3 phút, 23 giây để đọc.

Công nghệ thông tin phát triển đã đem lại nhiều lợi ích trong đời sống con người. Tạo điều kiện thuận lợi để mọi người thỏa mãn hơn về nhu cầu trao đổi thông tin. trao đổi và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, một số tổ chức lợi dụng sự tiện ích, của nó để tổ chức thực hiện các hoạt động sai với phát luật. Tệ nạn xã hội trên mạng internet diễn ra phức tạp, hành vi vi phạm tinh vi gây nhiều hệ lụy trong dư luận xã hội. Ảnh hưởng đến an ninh, trật tự đời sống nhân dân, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành ban hành Văn bản số 22/CT-BTTTT ngày 26/5/2021. Về hoạt động của lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng ngừa. Tệ nạn xã hội các hành vi phạm tội và tội phạm trên mạng Internet. Lực lượng chức năng đã hết sức nỗ lực để phòng tránh. Và xử phạt đối tượng vi phạm phát luật lạm dụng mạng internet trá hình.

Xử phạt điển hình trong thời gian vừa qua

Ngày 25-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết. Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Và ra lệnh tạm giam 14 đối tượng liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà. Hàng Bọ Cạp Nước (địa chỉ 280 Lê Thánh Tôn, tổ 10, phường Ia Kring, TP Pleiku).

Đối tượng vi phạm

xử phạt tội phạm

Trong số này, có sáu đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc. Gồm: Đặng Thế Hưng (tên thường gọi Xí Mập, SN 1976, trú tại phường Ia Kring). Đào Vũ Anh Khoa (SN 1986, trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Nguyễn Hùng (SN 1978, trú tại xã Hnol, huyện Đắk Đoa). Lương Ngọc Tuấn (SN 1981, trú tại phường Tây Sơn, TP Pleiku). Lê Công Nhâm (SN 1982, trú tại phường Yên Đổ, TP Pleiku). Và Đặng Thái Châu (SN 1969, trú tại xã Đắk Sơ Mei, huyện Đắk Đoa). Tám đối tượng khác bị khởi tố về hành vi đánh bạc.

Hành vi vi phạm phát luật

Theo điều tra của cơ quan chức năng, Hưng là đối tượng cầm đầu tổ chức. Sới bạc dưới hình thức xóc đĩa cá cược thắng thua bằng tiền. Nhóm đối tượng thường chọn các địa điểm vắng vẻ. It người qua lại ở khu vực ngoại ô TP Pleiku như các xã. Diên Phú, Chư Á và phường Ia Kring để tập trung cho các con bạc từ nhiều địa phương đến. “sát phạt” nhằm thu lợi bất chính .Sau khi bị lực lượng công an truy đuổi vào ngày 23-4. Trong ngày 8-5, các đối tượng đã chuyển đến đánh bạc tại nhà hàng Bọ Cạp Nước vì đây là địa điểm đang bị tranh chấp. Không có người ra vào. Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 9-5, khi các đối tượng đang sát phạt thì bị lực lượng Cục Cảnh sát hình sự.  (Bộ Công an) phối hợp cùng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2. (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) và Công an tỉnh Gia Lai bắt quả tang. Thu giữ số tiền hơn 137 triệu đồng.

Khó khăn trong công tác của lực lượng chức năng

cá độ con đường tù tội

Còn rất hiều hành vi, tổ chức khác vi phạm phát luật qua việc lạm dụng mạng internet để thực hiện hành vi vi phạm phát luật của mình. Vì hoạt động rất tinh vi nên công tác phòng chống tệ nạn của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc truy vắt tội phạm. Nhưng không vì những khó khăn trước mắt lực lượng chức năng luôn cố gắng và phát huy hết khả năng để tệ nạn được giảm.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.