5 phút, 19 giây để đọc.

Thời đại công nghệ số phát triển đang tạo điều kiện để đơn giản hóa các thủ tục mua bán cũng như các quy trình khác. Ngay cả lĩnh vực bảo hiểm cũng vậy. Nhiều công ty bảo hiểm đã và đang áp dụng các quy trình và dịch vụ đặc biệt. Mục đích nhằm hỗ trợ khách hàng tìm hiểu và đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay tại nhà. Khoảng 11% dân số Việt Nam hiện nay đang tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dự kiến con số này sẽ còn tăng trong vài năm tới. Tuy nhiên với sự cạnh tranh khốc liệt cũng như tình hình dịch bệnh phức tạp, để có thể phát triển bền vững, nhiều doanh nghiệp đang chạy đua chuyển công nghệ.

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bảo hiểm

Dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và gây ra lo lắng cho nhiều người. Cùng với đó, nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình có xu hướng tăng cao. Nhưng nhiều người vẫn ngần ngại vì những hạn chế do giãn cách xã hội gây ra. Khiến họ không thể gặp trực tiếp tư vấn tài chính để tìm hiểu sản phẩm. Cũng như lo ngại về các vấn đề thủ tục giấy tờ phức tạp.

Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bảo hiểm

Trong khi các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề trở tay không kịp với sự thay đổi. Nhờ nhanh chóng ứng dụng công nghệ, bảo hiểm là một trong những ngày vẫn có chỉ số phát triển tốt ngay cả trong đại dịch.

Theo nghiên cứu từ CB Insights, chỉ trong hai quý cuối năm 2020, xu hướng ứng dụng công nghệ vào bảo hiểm (Insurtech) tăng đột biến.

Doanh thu tăng nhờ ứng dụng công nghệ

Nhờ chuyển biến trên, theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Trong quý đầu năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt hơn 14.884 tỉ đồng. Mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong nghiệp vụ bảo hiểm con người, riêng sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có mức tăng vượt bậc đến 87%.

Năm nay, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã chủ động và xem công nghệ là nền tảng quan trọng. Không chỉ để thúc đẩy kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh, mà còn giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho từng khách hàng. Cũng như tối ưu các hoạt động thẩm định, bồi thường cho doanh nghiệp bảo hiểm…

Mua bảo hiểm tại nhà không khó

Hiện nay, thị trường Việt Nam có 69 doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên để số hóa hoàn toàn quy trình tham gia bảo hiểm của khách hàng. Đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự đầu tư toàn diện về công nghệ. Mỗi “điểm chạm” với khách hàng đều được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Điều này cực kỳ có ý nghĩa tại những thời điểm giãn cách xã hội do dịch COVID-19 như hiện nay.

Mua bảo hiểm tại nhà không khó

Bảo hiểm FWD là một trong số trường hợp điển hình. Công ty này nhanh nhạy chuyển đổi số để hỗ trợ khách hàng tham gia bảo hiểm thuận tiện và an toàn trong đại dịch. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn về bảo hiểm trên nền tảng trực tuyến. Từ việc chạy bảng minh họa đến việc điền thông tin, kê khai y tế… Tất cả đều được thực hiện 100% online.

Quy trình tham gia bảo hiểm tại nhà

Trong thời gian giãn cách do COVID-19 này, khách hàng sẽ được tư vấn tài chính hướng dẫn. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin. Cùng các chứng từ xác nhận cần thiết qua email để hoàn thành việc nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến. Khách hàng cũng sẽ nhận được hợp đồng bảo hiểm trực tuyến qua email để được bảo vệ kịp thời trong mùa dịch.

Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tham gia bảo hiểm trong dịch COVID-19. FWD cũng đã mở rộng điều kiện thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của khách hàng. Có thể miễn kiểm tra y tế hoặc chỉ cần nộp hồ sơ y tế đã thực hiện trong vòng 12 tháng gần nhất đối với một số trường hợp.

Ngoài ra, để mở rộng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng trong suốt mùa dịch. Doanh nghiệp đồng thời đã giản lược một số điều khoản loại trừ cho một số bệnh. Các bệnh đã từng bị hơn 1 năm trước đây mà không tái phát và không cần điều trị thêm.

Như vậy, dù gặp phải rất nhiều hạn chế và ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Thế nhưng khách hàng vẫn có thể ngồi tại nhà tìm hiểu. Sau đó tham gia bảo hiểm một cách an toàn và thuận tiện.

Thực trạng ứng dụng công nghệ bảo hiểm

Thực trạng ứng dụng công nghệ bảo hiểm

Những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ ứng dụng CNTT, theo đó đã xây dựng các phần mềm nghiệp vụ bao phủ hầu hết các hoạt động của Ngành. Trong năm 2019, ngành BHXH đã tích hợp, liên thông các phần mềm nghiệp vụ nhằm kiểm tra, đối chiếu dữ liệu thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT với phần mềm xét duyệt hồ sơ hưởng và chi trả các chế độ BHXH nên đã rút ngắn được thời hạn giải quyết chế độ BHXH cho NLĐ.

Trên nền tảng ứng dụng CNTT, ngành BHXH đã và đang hoàn thiện hệ sinh thái 4.0 phục vụ người dân và doanh nghiệp với các dịch vụ:

  • Tin nhắn (SMS); thanh toán trực tuyến; Ứng dụng BHXH trên thiết bị di động.
  • Hệ thống Chatbot hỗ trợ khách hàng (trả lời chính sách BHXH, BHYT tự động bằng trí tuệ nhân tạo, tăng tính tương tác cao với người tham gia, cung cấp thông tin đóng, hưởng BHXH, BHYT và dự tính mức hưởng nhằm phục vụ người dân tốt hơn).
  • Phân tích, khai thác được lượng dữ liệu rất lớn của Ngành trên BIGDATA.
  • Thiết lập Fanpage truyền thông trên hệ thống mạng xã hội; cung cấp tất cả các dịch vụ công có thể lên cấp độ 4.

Nguồn: vietstock.vn