3 phút, 39 giây để đọc.

Công ty cổ phần IPP Air Cargo của Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vừa gửi đơn đề xuất lên Bộ Kế hoạch và đầu tư cùng các ban, ngành, đơn vị có liên quan cấp phép về việc thành lập hãng hàng không vận tải. Đây là một bước đi mới của IPP, vì từ trước đến nay tập đoàn này thường được biết đến trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng thời trang xa xỉ. Nếu đơn yêu cầu được chấp nhận thì đây sẽ là hãng hàng không vận tải hàng hóa đầu tiên tại Việt Nam.

IPP Air Cargo muốn thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa

Công ty cổ phần IPP Air Cargo do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch vừa đề xuất thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo vận tải hàng hóa. Đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG (do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch HĐQT) xác nhận Công ty cổ phần IPP Air Cargo – thành viên của Tập đoàn IPPG. Vừa đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

IPP Air Cargo đề xuất thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa

Mục tiêu của Công ty cổ phần IPP Air Cargo là thành lập 1 hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỉ đồng. Tương đương 100 triệu USD. Trong đó 30% là vốn chủ sở hữu. Và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Hãng hàng không vận tải hàng hóa đầu tiên ở Việt Nam

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 tàu bay hàng hóa. Sau đó tăng lên 7 chiếc vào năm thứ hai và 10 chiếc vào năm thứ 3. Hãng lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa. Đạt doanh thu 71 triệu USD. IPP Air Cargo dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi cất cánh chuyến bay đầu tiên. IPP Air Cargo hy vọng được phê duyệt dự án đầu tư. Lấy được giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III.2021. Lấy chứng chỉ nhà khai thác vào quý V.2021. Thực hiện chuyến bay thương mại vào quý II.2022.

Hiện Việt Nam chưa có hãng hàng không hàng hóa chuyên biệt được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hơn 80% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài. Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hãng hàng không Việt Nam đã sử dụng máy bay chở khách để chở hàng hóa. Nhằm kiếm thêm doanh thu trong bối cảnh vận tải hành khách khó khăn.

Một vài thông tin về IPP Air Cargo

Một vài thông tin về IPP Air Cargo

IPP Air Cargo là một doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Vừa được lập tháng 3 năm nay. Trụ sở tại quận 1, TP HCM. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng hoá hàng không. Chủ tịch IPPG, Johnathan Hạnh Nguyễn cũng giữ vai trò này tại IPP Air Cargo. Còn người đại diện pháp luật của công ty này bà Lê Hồng Thuỷ Tiên. Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Chủ tịch IPPG cũng là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không. Trước đây, ông từng làm thanh tra tài chính của Boeing Subcontractors. Và Tổng đại diện của Philippines Airlines tại Đông Dương.

IPP là tập đoàn kinh doanh bản lẻ hàng đầu Việt Nam. Chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế phân phối trong nước. IPP cũng là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất ; Công ty cổ phần nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh. Sau 35 năm, IPPG đã phát triển với 17 công ty thành viên. Và 18 công ty liên doanh liên kết.

Hy vọng bài viết của Góc nhìn đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: vietstock.vn