5 phút, 3 giây để đọc.

Hiện nay do sự thay đổi của môi trường, khí hậu ngày càng trở nên xấu đì. Vì vậy, nhiều người đã quyết định trồng cây phong thủy trong nhà. Đây không chỉ là công việc giúp thanh lọc không khí trong nhà, cải thiện môi trường sống mà còn mang lại tài lộc cho người trồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại cây nào phù hợp với phong thủy phòng ở, hay những loại cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, đồng thời cung cấp cho bạn những kiến ​​thức về cây phong thủy trồng trong nhà.

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Là cây phong thủy trong nhà lá dày rộng, xanh tươi sắc hoa tươi tắn diễm lệ ngụ ý phú quý cát tường hồng vận phủ đầu không những vượng tài vượng lộc tấn tới trong làm ăn mà còn cực kỳ có lợi cho nhân duyên. Đại diện cho uy quyền và vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Màu đỏ đối với người phương đông là màu cát tường mang tới niềm vui và hỷ khí tượng trưng cho sự phát triển của sự nghiệp và mời gọi vận may.

Bày cây hồng môn trong nhà mang tới sức sống, sự tự tin làm không gian trở nên sáng sủa hơn. Cây có tác dụng tốt trong việc khích lệ tinh thần, khấn chấn trong việc sinh hoạt của gia đình. Cảm hóa bạn bè tăng cường quý nhân vận và xa lánh tiểu nhân. Hồng Môn có tác dụng trong việc chuyển hóa ngũ hành bát quái cây thuộc hành mộc nhóm hỏa, hỏa tái sinh thổ nên đối với người mệnh thổ trong nhà bày một cây hồng môn sẽ giúp tăng vượng thổ rất tốt cho việc làm ăn.

Cây kim phát tài

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài là cây phong thủy dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.  Loài cây nhỏ này được cho là sẽ mang lại may mắn, giàu có và dồi dào cho chủ nhân của nó. Thêm vào đó, cây kim tiền chiếm rất ít không gian trong nhà của bạn. Khi được tưới nhiều nước, cây này sẽ phát triển mạnh, ngay cả trong thời tiết nắng nóng.

Cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi điềm xui, chống tà ma

Cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi điềm xui, chống tà ma

Cây lưỡi hổ hay còn được biết với tên gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng. Cây lưỡi hổ không chiếm nhiều diện tích trong căn phòng lại xanh tốt quanh nhau, không cần nhiều công chăm sóc. Cây này sinh trưởng chậm, phát triển mạnh trong môi trường ấm áp và ánh sáng rực rỡ, đồng thời có thể chịu hạn. Đây là loại cây có khả năng hấp thụ 107 độc tố lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ có khả  năng xua đuổi điềm xui, chống tà ma.

Cây trầu bà lá xẻ có ý nghĩa phong thủy bình an

Cây trầu bá lá xẻ là loài cây thích hợp được đặt ở những góc móp méo trong nhà hay những ô cửa rộng. Trong phong thủy, cây trầu bá lá xẻ tượng trưng cho sức khỏe bền lâu và ý chí vững vàng. Trồng cây trầu bà lá sẻ mang lại sự may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Cây đuôi công giúp thịnh vượng

Sinh động và bắt mắt, cây đuôi công có nhiều đặc điểm thú vị. Bạn có biết rằng cây đuôi công xòe lá vào ban ngay và ốp lá dựng đứng vào ban đêm hay không? Ngoài ra, cây đuôi công là cây ưa bóng. Bạn nên trồng cây này ở trong nhà.  Cây đuôi công có nhiều màu sắc sặc sỡ, lá tròn viên mãn là biểu trưng của sự thịnh vượng, tài lộc trong phong thủy. Cây đuôi công thường là món quà tặng bạn bè, người thân trong các dịp khai trương, tân gia….

Cây huyết dụ giữ tài lộc

Dẻo dai và cứng cáp, cây huyết dụ là một trong số những loại cây dễ chăm sóc nhất. Cây có thể phục hồi nhanh chóng sau bất cứ điều kiện bất lợi nào. Cây huyết dụ giúp làm giảm lượng benzen, formaldehyde, xylene và toluene trong không khí. Đây là cây  được NASA liệt vào danh sách những loại cây lọc không khí tốt. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, cây huyết dụ không chỉ mang ý nghĩa may mắn mà còn có tác dụng giữ lại tài lộc, ngăn ngừa tà ma.

Cây bàng Singapore mang lại sự giàu sang, sung túc

Cây bàng Singapore mang lại sự giàu sang, sung túc

Nếu ngôi nhà của bạn khá rộng rãi và trống trải. Hãy đặt ngay một cây bàng Singapore trong nhà. Để làm không gian thêm sinh động và bắt mắt. Cây có hình dáng thẳng, mọc vươn lên phía trước. Nên thể hiện cho ý chí vươn lên, thoát khỏi nghịch cảnh. Phần tán lá lo bản còn mang lại sự giàu sang, sung túc; giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc.

Cây phát lộc thu hút tài lộc

Cây phát lộc cây thân thẳng có màu xanh, thân cây chia thành nhiều khúc. Cây phát lộc mang ý nghĩa thu hút sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc và tình yêu. Người ta cho rằng cây phát lộc càng nhiều nhánh. Thì càng thu hút được nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

Góc nhìn hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể biết cách tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia đình của mình bằng cách lựa chọn đúng cây phong thủy trồng trong nhà!

Nguồn: vietnamnet.vn