3 phút, 19 giây để đọc.

Hiện tại, Doge đang là đồng tiền mã hóa lớn thứ 4 trên thế giới. Xếp sau Bitcoin, Ethereum và Binance Coin. Tuy nhiên, tổng giá trị giao dịch hàng ngày của tiền điện tử đã giảm 93% trong vòng chưa đầy một tháng. Theo dữ liệu của BitInfoCharts, giá trị giao dịch trung bình hàng ngày của Dogecoin đã giảm 80%. Từ 1,16 triệu đô la vào tuần trước xuống dưới 240.000 đô la vào ngày 26 tháng 5. Dữ liệu này cho thấy số lượng nhà đầu tư bán lẻ giao dịch Dogecoin đã giảm mạnh. Và đồng tiền này chủ yếu được lưu trữ trong ví của “cá voi”.

Dogecoin từng có quá khứ “đỉnh cao”

Dogecoin từng có quá khứ "đỉnh cao"

Doge đã có cuộc chạy đua thành công khi tăng hơn 600% chỉ trong vài tuần. Kể từ đầu năm 2021, giá trị của Dogecoin đã tăng 11.000%. Theo CNBC, giới đầu tư đang mong muốn đẩy giá Dogecoin lên mức 1 USD/đồng. Cuối tháng 4/2021, Elon Musk, CEO Tesla, đăng tải dòng tweet ám chỉ đồng tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới. Tuy nhiên, Musk chia sẻ những dòng trạng thái trên Twitter liên quan đến Dogecoin chỉ là một trò đùa.

“Càng được nhiều công ty sử dụng, Dogecoin càng dễ được công nhận là loại tiền tệ; có khả năng giao dịch vì nó giữ giá trị mua tốt hơn một đồng USD trong ngân hàng của bạn. Dogecoin có xu hướng biến động theo thị trường tiền tệ. Vâng, Dogecoin đang rất uy tín”; Mark Cuban, tỷ phú nước Mỹ, chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks, chia sẻ trên Twitter.

Dogecoin đang dần mất giá?

Ngoài ra, một dữ liệu khác cho thấy giá trị giao dịch on-chain (được thực hiện trên nền tảng blockchain) của Dogecoin đã đạt đỉnh vào ngày 5/5, tức là hơn 3 tuần trước. Đó là khi Elon Musk sắp xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live, và nhiều người chờ đợi tỷ phú này sẽ nhắc tới đồng tiền mà ông thường cổ vũ trên Twitter. Giá trị giao dịch Dogecoin ở đỉnh đạt 82 tỷ USD, vượt xa mức 35 tỷ USD của Bitcoin và 12 tỷ USD của Ethereum. Dogecoin đã tăng trưởng 350% từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên vào ngày cuối tháng 5, giá trị giao dịch thường nhật của đồng tiền này đã tụt xuống dưới mức 5 tỷ USD, thấp hơn 93% so với khi đạt đỉnh. Dogecoin đã khiến giới crypto bất ngờ khi tăng mạnh giá trị nhiều lần trong năm 2021, đỉnh điểm là mức tăng 86% trong vòng 24 giờ đồng hồ vào tháng 4. Đã có lúc giá trị vốn hóa của Dogecoin vượt mặt các công ty lớn như Ford hay Kraft Heinz. Kể từ đầu tháng 5, giá trị của loại tiền này vẫn tiếp tục đi xuống và hiện ở mức gần 0,3 USD.

Theo CNBC, trong bối cảnh Dogecoin liên tục phá kỷ lục; các chuyên gia tài chính lên tiếng cảnh báo giới đầu tư không nên tham gia để kiếm lời. Với tính biến động cao; việc đầu tư Dogecoin tồn tại nhiều rủi ro và vị thế của chúng dễ dàng bị đảo ngược bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm các bài viết về Đầu tư tiền mã hóa

Dogecoin ít có giá trị thương mại

Dogecoin ít có giá trị thương mại

Doge ban đầu chỉ là loại tiền mã hóa được tạo ra với mục đích đùa cợt. Bản thân biểu tượng của coin này cũng là ảnh chế của một chú chó. Hiện nay, Doge ít có giá trị thương mại. Nó được người dùng tặng nhau như một món quà hoặc tiền “boa” trên các trang mạng xã hội. Dù đã giảm nhiều, sự tăng trưởng vượt bậc của Dogecoin trong quá khứ vẫn là điều thú vị trong giới tiền mã hóa.

Nguồn: vietnamnet.vn