3 phút, 41 giây để đọc.

Monero (XMR) được biết đến là một loại tiền kĩ thuật số mang tính bảo mật cao, riêng tư tuyệt đối và không hề để lại dấu vết giao dịch vậy nên rất an toàn. Bên cạnh đó, đồng tiền này còn gắn liền với các phần mềm đào lén coins. Nhờ vào các đặc điểm như trên, nhiều nhà đầu tư đã quyết định tham gia vào thị trường tiền điện tử để đầu tư tiền để mua bán XMR. Vậy Monero là gì? Làm thể nào để có thể mua, bán được đồng XMR từ A-Z. Cùng gocnhin.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây để bổ sung cho bản thân nhiều kiến thức hơn nhé!

Monero là gì?

Monero là gì?

Monero (XMR) là một loại tiền kỹ thuật số. Đồng tiền này mã nguồn mở được phát hành lần đầu tiên vào tháng 4/2014. Không như các loại tiền điện tử khác phát triển dựa vào Bitcoin. Monero hoạt động dựa vào giao thức cryptonote. Và sử dụng những thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain. Monero tập trung vào tính riêng tư, phân cấp và khả năng mở rộng. Được sự hỗ trợ từ cộng đồng và Wladimir J. Van der Laan – người duy trì Bitcoin Core.

Vốn hoá thị trường của Monero đã tăng gấp 30 lần trong năm 2016, từ 3,7 triệu USD vào tháng 12/2015 lên đến 111 triệu vào tháng 12/2016, một phần đến từ thị trường AlphaBay – chợ đen lớn nhất thế giới ngầm. Tại thời điểm gocnhin.org viết bài này giá 1 XMR = $236 và có tổng vốn hóa thị trường là $4.336.463.550.

Hướng dẫn mua Monero trên Poloniex bằng USDT

-Bước 1: Bạn cần đăng ký mở một tài khoản trên sàn Poloniex để mua và tích trữ Monero (XMR).

-Bước 2: Đăng ký thành công, tiếp theo bạn tạo ví USDT và nạp USDT vào sàn để mua XMR.

-Bước 4: Khi đã có USDT trong ví rồi thì bạn truy cập vào sàn Poloniex và mua Monero thôi.

Sau khi các bạn vào thị trường Monero Exchange. Bạn kéo xướng dưới phần giao dịch để bắt đầu mua bán Monero.

-Số 1: Giá và Số lượng mua. Giá hiện tại là 28.58$ / XMR. Nếu các bạn muốn mua 10 XMR thì các bạn cần phải nạp 258.5 USDT nhé.

-Số 2: nhấp mua XMR

-Số 3: Giá và danh sách lệnh chờ bán Monero (XMR)

-Số 4: Giá và danh sách lệnh chờ mua Monero (XMR)

Nên tích trữ Monero ở đâu cho an toàn?

Nên tích trữ Monero ở đâu cho an toàn?

Cũng tương tự như các coin khác bạn hoàn toàn có thể tích Monero trên sàn giao dịch Poloniex luôn hoặc an toàn hơn nữa thì tải về máy tính cá nhân. Các bạn có thể để luôn trên sàn vì số lượng Monero cũng không lớn trừ khi bạn đầu tư số lượng lớn thì nên tải về máy tính của mình.

– Đối với để trên sàn: Ưu điểm là thanh khoản cao, bạn có thể chuyển bất cứ lúc nào. Nhược điểm là bảo mật, nhưng với vấn đề này bạn có thể đăng ký bảo mật 2 lớp là yên tâm.

– Đối với tải về máy: Ưu điểm là cực kỳ an toàn. Nhược điểm là nếu bạn làm mất ổ cứng thì xem như mất toàn bộ số Monero đó.

Lời kết

Vậy là gocnhin.org đã tiếp tục hoàn thành xong một bài hướng dẫn sàn Poloniex “Hướng dẫn mua Monero (XMR) trên sàn giao dịch Poloniex” rất tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể mua Monero trên các sàn khác hoặc mua từ người có nhu cầu bán nhưng việc sử dụng USDT để mua bán Monero giúp bạn chủ động hơn trong việc giao dịch 11 loại coin khác trên sàn Poloniex khi có nhu cầu đầu tư.

Với sàn Poloniex bạn có thể dùng đồng tiền này để mua 8 loại coin khác như: LTC (Litecoin), DASH (Dash), ZEC (Zcash), MAID (MaidSafecoin), BCN (Bytecoin), NXT (nxt), BLK (Blackcoin), BTCD (Bitcoin Dark). Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán USDT hay các loại tiền ảo khác như Ethereum, Bitcoin uy tín nhanh chóng và an toàn thì hãy tham khảo ngay những bài viết khác của chúng tôi tại đây nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: truesmart.com.vn