5 phút, 28 giây để đọc.

Người mới tham gia thị trường tiền điện tử muốn biết mua đồng tiền kĩ thuật số Ethereum ở đâu uy tín và cách mua ETH dễ dàng và an toàn thì cũng là một vấn đề nan giải. Cũng chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn mua bán Ethereum cho người mới bắt đầu. Đối với những người đã quen với thị trường tiền điện tử, việc mua Ethereum sẽ dễ dàng vì họ đã quen với các giao dịch. Đối với người mới, giao dịch ETH từ đầu nên thận trọng hơn. Khi mới bắt đầu mua bán Ethereum, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa đảo. Vậy thì bây giờ hãy tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền này và cách mua bán uy tín và an toàn nhất nhé.

Thông tin sơ lược về Ethereum

Thông tin sơ lược về Ethereum

Ethereum (ETH) là một nền tảng mở cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung như hợp đồng thông minh hay các ứng dụng tài chính và pháp lý phức tạp khác. Ethereum được ví như Bitcoin 2.0. Nơi các nhà phát triển có thể sử dụng blockchain cơ bản để tạo ra thị trường, sổ cái chia sẻ, các tổ chức kỹ thuật và các khả năng vô tận khác cần các hợp đồng và dữ liệu bất biến mà không cần đến người trung gian.

Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, với mong muốn tạo ra một loại coin khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin. Đồng tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin, người đã nhìn thấy tiềm năng của công nghệ blockchain. Và với “sứ mạng” trên, vốn hóa của ETH đã đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên. Tính đến tháng 12 năm 2019, Ethereum đã hoàn tất 3 giai đoạn và chuẩn bị bước vào giai đoạn thứ 4. Hiện nay, Ethereum đang là loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao thứ hai và được kỳ vọng sẽ vượt qua Bitcoin như một khoản đầu tư có giá trị và là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới trong thời gian tới.

Nhà đầu tư mới thì nên mua ETH ở đâu?

Nhà đầu tư mới thì nên mua ETH ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp Ethereum với giá ưu đãi. Nhưng các bạn cũng đừng quá tham rẻ để không bị lừa. Dưới đây Binance sẽ chỉ bạn những cách mua bán Ethereum an toàn. Và tránh được những rủi ro khi tham gia đầu tư vào đồng Ethereum này.

Mua đồng ETH từ người quen biết

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất được những người mới biết đến Ethereum lựa chọn. Các bạn mua từ những người quen. Nếu như họ cũng đang tham gia vào thị trường tiền điện tử này. Cách này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thuyết phục bên kia bán ETH lại cho mình. Đương nhiên cách này thì an toàn vì là người quen nên không sợ lừa đảo. Và thậm chí còn không mất phí giao dịch so với các cách khác.

Mua đồng Ethereum qua trung gian

Trung gian ở đây có hai loại, một là bạn có thể mua qua các chợ đen (các trang mạng mua bán Ethereum được tự lập lên của những người đầu tư ETH để giao dịch với nhau). Hai là các sàn giao dịch tiền điện tử gọi tắt là OTC được nhiều người lựa chọn nhất.

Các loại tiền điện tử chưa phổ biến ở Việt Nam. Nên đối với những người mới tham gia vào thị trường này muốn mua và sở hữu đồng ETH trong dài hạn. Thì hãy lựa chọn các sàn giao dịch. Đây là cách mua bán ETH được hầu hết các nhà đầu tư chọn lựa hiện nay. Bởi các sàn giao dịch có ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, một số sàn lại có mức phí giao dịch khá cao.

Ưu điểm của các sàn giao dịch tiền điện tử này là người mua thực hiện giao dịch trực tiếp với người bán với mức giá đã được hiển thị rõ. Tuy nhiên, nhiều nơi không xác thực danh tính người mua bán. Nên đôi khi giao dịch không an toàn. Cho nên, để mua bán ETH đảm bảo các bạn cần chọn sàn giao dịch uy tín. Sàn nào đông và được chia sẻ nhiều thì bạn lựa chọn mua bán ETH.

Binance sàn giao dịch mua bán Ethereum an toàn, uy tín?

Binance sàn giao dịch mua bán Ethereum an toàn, uy tín?

Binance hiện nay là sự lựa chọn tốt nhất được rất đông người chơi coin sử dụng. Do nó có tính bảo mật cao và hỗ trợ tận tình. Giải đáp mọi thắc mắc của người mua. Để mua bán Ethereum trên Binance các bạn cần lưu ý hướng dẫn dưới đây:

-Truy cập và đăng nhập vào trang chủ Binance (nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập thì hãy xem hướng dẫn đăng ký tài khoản để tạo tài khoản riêng cho mình).

-Các bạn nhấn chọn Ethereum từ hộp chọn và click vào nó. Lúc này hệ thống của Binance sẽ chỉ định cho chúng ta giao dịch với Ethereum.

-Bạn có 2 lựa chọn mua ETH bằng cách nạp tiền vào trước khi mua bằng cách thực hiện chuyển khoản để nạp tiền. Sau khi đã có tiền trong ví các bạn chỉ cần mua theo hướng dẫn là xong.

Với mỗi giao dịch bạn mua bán ETH qua Binance. Thì đều có thể tự động thiết lập mức chốt lời hoặc cắt lỗ mỗi khi bạn mở một vị thế. Cách này thích hợp đối với những nhà đầu tư bận rộn. Không có thời gian canh bảng giá thường xuyên để đóng vị thế. Binance sẽ tự động đóng vị thế khi giá biến động tới ngưỡng giá mà bạn thiết lập.

Tổng kết

Trên đây, gocnhin.org vừa chia sẻ về cách thức mua bán Ethereum cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường này. Để đảm bảo giao dịch được an toàn, nhanh chóng và chất lượng. Đừng bỏ qua sàn mua bán Ethereum uy tín – Binance. Bạn có thể mua bán Ethereum nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng của Binance về điện thoại của mình tại App Store hoặc Google Play nhé.

Nguồn: binance.com