7 phút, 21 giây để đọc.

Các câu hỏi như chainlink (LINK) là gì? Lịch sử ra đời như thế nào? Cách mua bán đồng tiền ảo này là như thế nào? luôn được mọi người quan tâm và mong muốn tìm kiếm được lời giải đáp chi tiết nhất và cụ thể nhất. Hiểu được điều này mà trong bài viết này gocnhin.org sẽ trả lời tất tần tật những vấn đề của bạn đọc. Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn đọc có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức hơn trước khi gia nhập vào thị trường tiền ảo đầy rủi ro. Nào bây giờ hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên nhé.

Giới thiệu chung về ChainLink

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink (LINK) là gì?

ChainLink, ký hiệu LINK là một nền tảng blockchain trung gian được phát triển trên nền tảng blockchain Ethererum, hoạt động giống như một cầu nối giữa các hợp đồng thông minh trong chuỗi và các tài nguyên ngoài chuỗi như các nguồn cấp dữ liệu, các API web khác nhau và các khoản thanh toán tài khoản ngân hàng truyền thống, cho phép người dùng sử dụng lấy các nhóm dữ liệu và tài nguyên từ các nguồn đó để tích hợp chúng vào Blockchain.

Bằng cách này, ChainLink cho phép các hợp đồng thông minh tự kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài trong trường hợp cần thiết. Chainlink được tạo ra với mục đích liên kết các hợp đồng thông minh với nhiều loại blockchains khác nhau.

Lịch sử ra đời của ChaiLink

Khi Ethereum ra đời vào năm 2015, nó đã cách mạng hóa những gì blockchain có thể mang lại cho lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Blockchain không còn là một phương tiện cho các giao dịch tài chính trong thời đại mới, vì công nghệ này hạn chế khả năng phá vỡ các sàn giao dịch tiền tệ truyền thống của Bitcoin.

Khi Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh của mình, Vitalik Buterin đã mở mở rộng mục đích sử dụng cho công nghệ blockchain. Nhưng những mở rộng này đã có những vấn đề phát sinh, theo thiết kế của họ, các hợp đồng thông minh chỉ có thể quản lý dữ liệu trên blockchain.

Khả năng cung cấp các biện pháp chống làm giả, các ứng dụng phân tán chưa được khai thác để sử dụng trên toàn thế giới, vì có nhiều chương trình hợp đồng thông minh được xây dựng trên Ethereum thiếu một cầu nối cho các ngành công nghiệp thực sự mà họ đang cố gắng để cải thiện. Đó chính là lý do ChainLink được tạo ra.

Thông tin tổng quan

Thông tin tổng quan

Được biết, sàn giao dịch tiền điện tử Fiahub đã chính thức hỗ trợ các nhà đầu tư tại Việt Nam giao dịch mua bán đồng LINK (thuộc dự án Chainlink) từ ngày 28/08/2020. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để giao dịch mua và bán đồng LINK trên sàn Fiahub nhé. Để các bạn tiện theo dõi thì bài viết này mình sẽ tách ra thành hai phần chính:

-Phần 1: Hướng dẫn các bạn cách để mua và sở hữu đồng LINK trên sàn fiahub.

-Phần 2: Hướng dẫn cách để bán đồng LINK trên sàn Fiahub.

Trước tiên chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc mua đồng VNT trên sàn fiahub nhé.

Cách mua đồng LINK trên fiahub

Cách nạp tiền vào ví VNT tại fiahub

Như mình có chia sẻ với các bạn ở các bài viết về mua bán các đồng tiền điện tử khác thì để giao dịch được trên sàn Fiahub chúng ta sẽ phải sử dụng một đồng tiền trung gian do sàn phát hành. Đó là đồng VNT và nó có giá trị quy đổi 1:1 so với đồng VND.

Do đó để đảm bảo việc mua đồng LINK thành công hãy chắc chắn là bạn có đủ số dư đồng VNT cần thiết nhé. Ví dụ tỷ giá đồng LINK tại thời điểm minh viết bài này trên sàn Fiahub đang là 356,039 VNT/1 LINK. Do đó để mua được 1 LINK thì bạn phải có nhiều hơn số tiền theo tỷ giá niêm yết tại thời điểm mua nhé.

Bạn nào chưa biết cách mua đồng VNT tại sàn Fiahub có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn mua bán VNT trên sàn Fiahub của mình nhé.

Vậy là coi như bước nạp tiền đã xong. Giả dụ sau khi nạp tiền xong, tài khoản VNT tại sàn Fiahub của mình đang có số dư là 502,948 VNT. Bạn có thể kiểm tra số dư này trong phần tài khoản ví của sàn như hình dưới đây.

Mách bạn cách mua đồng LINK bằng VNT

Sau khi có đủ lượng VNT cần thiết trong ví rồi chúng ta sẽ tiến hành mua đồng LINK bằng đồng VNT nhé. Trong tài khoản ví VNT của mình đang có 502,948 VNT và với tỷ giá mua đồng LINK tại fiahub đang là 356,029 VNT/1 LINK thì với 502,948 VNT mình có thể mua được hơn 1 đồng LINK. Lúc này bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Chọn mua LINK

Bước 2: Nhập số lượng LINK muốn mua

Tuỳ vào lượng VNT hiện có mà bạn có thể mua được số lượng đồng LINK khác nhau. Hãy chú ý tới tỷ giá bán đồng LINK ở bên dưới. Ví dụ ở đây mình đủ tiền để mua đươc 1,4 đồng LINK. Sau đó chọn Mua nhanh LINK.

Bước 3: Xác nhận lại số tiền và thanh toán

Với 1,4 đồng LINK mình mua ở tỷ giá lúc đó là 357,064 VNT. Nếu đồng ý với tỷ giá đó thì mình  chọn Đồng ý. Lúc này quay trở lại giao diện ví và kiểm tra số lượng đồng LINK xem đã cập nhật chưa. Nếu có rồi thì giao dịch thành công.

Cách bán đồng LINK trên sàn Fiahub

Cách bán đồng LINK trên sàn Fiahub

Giả sử bạn đang sở hữu một lượng đồng LINK trên sàn Fiahub và bây giờ bạn muốn bán nó đi. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần làm theo các bước mình hướng dẫn ở dưới đây là được. Tuy nhiên mình có một lưu ý nhỏ là bạn cần phải sở hữu nhiều hơn 0,01 LINK thì mới có thể thực hiện giao dịch bán được nhé. Giả dụ trong trường hợp này mình đang có 1,4 đồng LINK và mình muốn bán nó đi.

Mách bạn cách bán đồng LINK

Bước 1: Chọn bán đồng LINK

Tại giao diện ví LINK trên sàn fiahub, bạn chọn Bán.

Bước 2: Nhập số lượng LINK muốn bán

Ở bước này bạn sẽ cần nhập số lượng đồng LINK bạn muốn bán đi. Giả dụ trong trường hợp này mình sẽ bán tối thiểu là 0,01 LINK nhé. Bạn nhớ chú ý tỷ giá mua của sàn khi bán.

Lưu ý:

-Số lượng LINK bán tối thiểu là 0,01 đồng.

-Phần tỷ giá sẽ liên tục thay đổi theo giá thị trường. Do đó tại thời điểm bạn mua và thời điểm lệnh mua được xác nhận có thể có chênh lệch. Nếu chấp nhận phí này thì bạn chọn Bán LINK.

Bước 3: Xác nhận bán

Sau khi nhập đủ thông tin, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận một lần nữa trước khi bán. Hãy kiểm tra kỹ rồi chọn Đồng ý nhé.

Bước 4: Kiểm tra lại ví

Lúc này nếu việc bán thành công thì ví VNT của bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Bạn quay trở lại ví tại Fiahub để kiểm tra biến động số dư nhé. Như hình dưới đây ví VNT của mình đã tăng lên 4,929 VNT và ví LINK của mình giảm đi 0,01 LINK còn 1,39 LINK. Như vậy là đúng với những gì mình dự định bán.

Mách bạn cách bán VNT

Sau khi bạn đã có một lượng đồng VNT tại ví của sàn Fiahub rồi thì bạn có thể thực hiện rút số tiền đó về tài khoản ngân hàng VND của bạn. Lúc này bạn sẽ bán lại số lượng VNT đó cho sàn Fiahub và nhận về VND. Tỷ lẹe VNT:VND vẫn giữ nguyên tỷ lệ 1:1.

Tổng kết

Trên đây là chi tiết các bước hướng dẫn bạn mua và bán đồng LINK trên sàn Fiahub bằng đồng VND. Hi vọng rằng với những hướng dẫn này phần nào sẽ giúp các bạn giao dịch dễ dàng hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu như bạn thấy nó hữu ích nhé.

Nguồn: fiahub.com