7 phút, 51 giây để đọc.

Thị trường xăng dầu Việt Nam tuy không cạnh tranh quá khốc liệt như các thị trường tiêu dùng khác nhưng cũng không độc quyền tăng trưởng. Hiện nay, sự tham gia của các doanh nghiệp ngoại rót vốn vào doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu làm cho thị trường có nhiều biến động hơn. Việc đón nhận nhà đầu tư ngoại nhập vào thị trường xăng dầu Việt Nam được các tổ chức, cơ quan chức năng xem xét và lên kế hoạch rất cụ thể nhằm đảm bảo cho sự tăng trưởng ổn định của thị trường xăng dầu nước ta. Đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để nhận định lại thị trường xăng dầu nước ta hiện nay nhé!

Nhà đầu tư ngoại được phép mua cổ phần và tham gia vào thị trường xăng dầu Việt Nam

Quy định này nếu được chấp thuận. Sẽ đồng nghĩa với việc “nới room” cho doanh nghiệp ngoại bước chân vào lĩnh vực xăng dầu. Với sự đồng thuận cao của 8 chuyên gia trong lần lấy ý kiến bằng văn bản tuần trước. Nhiều khả năng quy định cho phép nhà đầu tư ngoại được mua không quá 35% cổ phần của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước. Sẽ được trình lại ở dự thảo Nghị định 83 sửa đổi.

Nhà đầu tư ngoại được mua không quá 35% cổ phần

Đầu tháng 6, Bộ Công thương đã nhận được ý kiến “lần cuối”. Của các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học theo yêu cầu của Chính phủ. Để hoàn thiện lại dự thảo Nghị định sửa đổi. Bổ sung một số điều của Nghị định 83 năm 2014 về kinh doanh xăng dầu.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Ban soạn thảo nghị định (Bộ Công thương) cho biết. Việc lấy ý kiến chủ yếu xoay quay điểm còn có một ý kiến lo ngại. Đó là dự thảo quy định về việc “cho phép thương nhân kinh doanh xăng dầu nếu có hoạt động sản xuất được chuyển nhượng cổ phần đầu tư nước ngoài. Nhưng không quá 35%”. Quy định này nếu được chấp thuận sẽ đồng nghĩa với việc “nới room” cho doanh nghiệp ngoại bước chân vào lĩnh vực xăng dầu.

Bộ công thương đã lấy ý kiến từ các chuyên gia kinh tế

Trên thực tế, đây là quy định gây ý kiến trái chiều từ lần trình dự thảo đầu tiên (cuối năm 2019). Cho đến khi Bộ Công thương trình lại lần thứ 3 vào tháng 3.2021. “Trong lần trình thứ 3, Chính phủ cũng đã thực hiện quy trình lấy ý kiến đối với từng thành viên. Và đã có tới 24/25 thành viên Chính phủ nhất trí thông qua quy định này. Chúng tôi cũng đã phân tích nếu cần thì Chính phủ cứ thông qua nghị định. Còn nội dung này có thể để lại để nghiên cứu thêm nếu cần”. Đại diện Ban soạn thảo chia sẻ.

Vậy nhưng, theo đại diện của Bộ Công thương, sau khi Chính phủ mới được kiện toàn. Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương một lần nữa lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia kinh tế bằng văn bản. Về một số vấn đề trong nghị định, trong đó có nội dung này. “Tổng hợp ý kiến mới nhất mà 8 chuyên gia kinh tế được lấy ý kiến gửi lại cho thấy tất cả đều đồng thuận. Và kiến nghị để lại quy định này”, vị này tiết lộ.

Lợi ích của việc cho nhà đầu tư ngoại gia nhập thị trường xăn dầu Việt Nam

Trả lời Thanh Niên, PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giá cả (Bộ Tài chính). 1 trong 8 chuyên gia được lấy ý kiến lần này. Cho biết ông đã kiến nghị Bộ Công thương, Chính phủ nên mở cửa cho nhà đầu tư ngoại. Với tỷ lệ tham gia không quá 35%.

Thu hút doanh nghiệp ngoại sẽ giúp doanh nghiệp huy động được vốn

“Điều này sẽ giúp doanh nghiệp huy động được vốn. Kinh nghiệm quản trị công ty. Văn hóa kinh doanh phục vụ khách hàng. Với tỷ lệ dưới 35% thì họ không có quyền phủ quyết vào công việc điều hành của doanh nghiệp chúng ta”. Ông Long nói. Theo chuyên gia này, xây dựng nghị định không thể quá cầu toàn. Không cần phải có sự thống nhất tuyệt đối mọi vấn đề. “Hiện tuy còn có những ý kiến khác nhau nhưng không nhiều. Nếu việc giải trình có căn cứ pháp lý. Và đáp ứng yêu cầu thực tiễn cuộc sống đang đặt ra là có thể chấp nhận được”, ông Long nói thêm.

Quy định cho các thương nhân muốn gia nhập thị trường xăng dầu Việt Nam

Lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (đơn vị được Bộ Công thương giao trực tiếp chủ trì xây dựng nghị định) cho hay. Trong các tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Công thương cũng đã nói rõ quy định cho phép thương nhân kinh doanh xăng dầu. Nếu có hoạt động sản xuất được chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng không quá 35% là nội dung mới đưa vào nghị định nhưng thực tế. Đã được thực hiện nhiều năm nay đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có vốn nhà nước.

Các doanh nghiệp nhà nước trọng yếu trong lĩnh vực này đều đã được cổ phần hóa. Và đều được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài. Với các tỷ lệ khác nhau. Tùy thuộc vào đề nghị của từng doanh nghiệp (Petrolimex 20%; PVOil 35%; BSR 49%…).

“Việc cho phép doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ không quá 35% hiện không vi phạm cam kết quốc tế. Không trái các luật và nghị định trong nước… Trên cơ sở đó, Bộ Công thương nhận thấy việc cho phép thương nhân kinh doanh xăng dầu chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài không quá 35% là phù hợp”. Bộ Công thương giải trình. Do vậy, đại diện Bộ Công thương khẳng định cơ quan này sẽ sớm “bản cũ trình lại”. Việc chỉnh sửa nếu có thì “chỉ là một chút kỹ thuật soạn thảo văn bản để trau chuốt hơn mà thôi”.

Tăng cường quản lý chất lượng xăng dầu giúp ổn định thị trường xăng dầu Việt Nam

Thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo chất lượng xăng dầu

Theo ghi nhận tại một số điểm bán lẻ xăng dầu tại Công ty Xăng dầu B12. Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo chất lượng xăng dầu đã được Công ty thực hiện nghiêm túc. Với việc thường xuyên tổ chức kiểm tra chấp hành các điều kiện kinh doanh. Và các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng hao hụt của đơn vị tại các cơ sở, điểm bán hàng.

Doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo chất lượng xăng dầu

Hằng quý, Công ty đều thành lập các đoàn đi kiểm tra lấy mẫu xăng dầu. Để đối chiếu và đảm bảo chất lượng trong kinh doanh. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc kiểm tra hệ thống lọc, tách khí đồng hồ xăng dầu. Xúc rửa bể chứa và thực hiện nghiêm các hoạt động về thử nghiệm xăng dầu. Công tác hiệu chuẩn, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị theo đúng các quy định quản lý. Vận hành tại các điểm bán hàng của Công ty.

Doanh nghiệp kinh doanh trong thị trường xăng dầu chủ động đảm bảo chất lượng

Cùng với việc chủ động của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong công tác đảm bảo chất lượng, các đơn vị quản lý nhà nước như Sở Công Thương, Chi cục Đo lường chất lượng (Sở KH&CN) cũng đặc biệt chú trọng đến công tác thanh tra, kiểm tra về chất lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Tính riêng từ đầu năm đến nay, Sở Công Thương đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh rà soát, báo cáo UBND tỉnh kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh xăng dầu đối với 13 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 đơn vị, với tổng trị giá xử phạt vi phạm hành chính là 415 triệu đồng.

Tương tự, Chi cục Đo lường chất lượng (Sở KH&CN) cũng đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất kiểm tra tại 3 tổng đại lý đầu mối, 11 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và thương nhân kinh doanh dịch vụ vận chuyển xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã thực hiện kiểm tra, lấy mẫu xăng E5 RON 92 và RON 95 để phân tích trị số Octan và hàm lượng Oxy theo quy chuẩn kỹ thuật và quy chuẩn công bố áp dụng; lấy mẫu dầu Diezen DO để phân tích các chỉ tiêu hàm lượng lưu huỳnh; kiểm tra 132 phương tiện đo tại các tổng đại lý; kiểm tra sai số đo lường tại 21/97 cột đo tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Nguồn: thanhnien.vn