6 phút, 35 giây để đọc.

Thanh toán điện tử hiện đang là xu hướng rất phổ biến thời đại 4.0. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang vô cùng phúc tạp thì thị trường thanh toán điện tử cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đây là lúc thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng. Các doanh nghiệp điện tử dần gia nhập thị trường và tạo dựng thương hiệu riêng cũng như chiếm thị phần so với đối thủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường thanh toán điện tử mùa dịch thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng thanh toán điện tử mùa dịch

Thực trạng

Thanh toán điện tử đang là xu hướng mới trong mua sắm hiện nay trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Phương thức thanh toán này được dự báo sẽ thay thế hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Trong những năm gần đây, người tiêu dùng mua sắm trong các siêu thị, trung tâm thương mại có xu hướng chuyển đổi từ việc thanh toán truyền thống sang thanh toán không bằng tiền mặt. Ngành thương mại điện tử phát triển, đồng nghĩa với việc kéo theo sự phát triển của thanh toán điện tử vì 90% sản phẩm mua trên các sàn điện tử được thanh toán online thông qua thẻ ngân hàng.

Thanh toán điện tử đang là xu hướng mới trong mua sắm

Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Phương thức thanh toán điện tử sau bao gồm sử dụng thẻ ngân hàng, cổng thanh toán, ví điện tử, điện thoại thông minh. Thanh toán bằng “Thẻ ngân hàng” là hình thức thanh toán điện tử đầu tiên. Và đặc trưng nhất trong thị trường thanh toán điện tử. Tỷ lệ thanh toán bằng hình thức này lên đến 90% trong tổng tỷ lệ thanh toán điện tử. Với phương thức thanh toán bằng thẻ này. Người dùng có thể dễ dàng thanh toán bằng cách quẹt thẻ tại chỗ hoặc thanh toán online thông qua thẻ. Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Thanh toán bằng “Cổng thanh toán” phần lớn thường xuất hiện ở các trang thương mại điện tử. Hình thức hoạt động của thanh toán này rất đơn giản. Giúp chuyển tiền từ tài khoản người mua thành một đơn vị tiền ảo trên internet. Nhưng không thay đổi thuộc tính và giá trị tiền. Vì thế người mua hàng vẫn có thể sử dụng tiền đó phục vụ mua sắm bình thường. Để có thể sử dụng hình thức thanh toán này. Người tiêu dùng cần phải tạo một tài khoản. Trong đó được điền đầy đủ thông tin đã được xác thực. Điểm mạnh của hình thức thanh toán điện tử này là tính chất bảo mật cao. Một số cổng thanh toán nổi tiếng hiện nay như: Payoo, vnpay, vtcpay, kaokim.vn… đều có tính bảo mật cao và có lượng người dùng lớn.

Các công ty công nghệ dần gia nhập thị trường thanh toán điện tử

Quá trình số hóa đang diễn ra mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Kể cả trong tài chính, thanh toán. Giờ đây khi đi ra ngoài, chỉ cần một chiếc smartphone, mọi nhu cầu của con người có thể được đáp ứng. Thay cho chiếc ví tiền chứa các loại thẻ. Điều này càng trở nên hữu dụng sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Các công ty công nghệ như Apple, Google, Amazon, Facebook đã tham gia vào thị trường thông qua smartphone. Với các sản phẩm như Apple Wallet, Samsung Pay, Google Pay… Tuy nhiên đại dịch Covid-19 khiến các “đại gia” công nghệ này tiếp tục “đổ tiền” đầu tư vào vào mảng này.

Các công ty công nghệ tham gia vào thị trường thanh toán điện tử thông qua điện thoại thông minh

Các ông lớn nào đã gia nhập thị trường?

Năm 2014, Apple khởi đầu cho ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Card và ví điện tử Apple Pay. Liên kết với Visa PayWave, PayPass của MasterCard và American Express ExpressPay. Đây là một trong những dịch vụ thu hút lượng lớn iFan (người yêu thích iPhone) gắn bó với hệ sinh thái của Apple.

Theo The Wall Street Journal, Google đang hợp tác với Citigroup. Và một hiệp hội tín dụng địa phương xây dựng một thẻ ghi nợ. Để cạnh tranh với Apple Card, Apple Pay. Trong khi Amazon đang nói chuyện với các ngân hàng bao gồm JPMorgan Chase. Để xây dựng dạng thẻ điện tử riêng của mình.

Trước đó, Facebook “tham vọng” muốn thay thế hoàn toàn các ngân hàng. Bằng dự án tiền kỹ thuật số Libra. Tiền kỹ thuật số được thiết kế bằng công nghệ tiền điện tử tương tự như bitcoin. Libra được Apple kỳ vọng sẽ cung cấp khả năng thanh toán dễ dàng hơn cho mọi người. Nhất là những người không có tài khoản ngân hàng và ở các nước nghèo.

Sự phát triển của các ứng dụng này là dấu hiệu cho thấy mọi người đang tìm đến công nghệ để quản lý tiền của mình.

Tiềm năng của thị trường

Cuộc khảo sát của nhóm nghiên cứu tại McKinsey. Một trong những công ty tư vấn hàng đầu thế giới cho thấy nhiều điều. 35% số người được hỏi cho biết họ sử dụng Facebook để giải quyết nhu cầu tài chính của họ. Hơn 50% lựa chọn Apple và Google. 65% tin tưởng vào Amazon (mỗi người có thể lựa chọn hơn một nền tảng để thanh toán).

Các công ty công nghệ có thu hút được người dùng hay không ở khả năng bảo mật thông tin. Cũng như tính tiện dụng của dịch vụ.

Apple được xem như một ví dụ ấn tượng về khả năng bảo vệ quyền riêng tư. Với cả hệ sinh thái bao gồm iPhone, iPad, Mac, iOS, Apple Pay và Apple Card. Trong mọi thông điệp và điều khoản dịch vụ của công ty, Apple đều nhấn mạnh không chia sẻ dữ liệu của khách hàng với bên thứ ba. Hoặc sử dụng nó cho bất kỳ điều gì khác ngoài việc phát hiện gian lận và quản lý tài khoản.

Apple đều nhấn mạnh không chia sẻ dữ liệu của khách hàng

Theo sự dẫn dắt của Apple, nhiều công ty công nghệ tiếp bước tích hợp các công nghệ mà họ tuyên bố sẽ làm cho sản phẩm tài chính của họ an toàn và dễ sử dụng.

Vấn đề đặt ra khi công ty công nghệ nắm quá nhiều thông tin người dùng thông qua thanh toán điện tử

Bên cạnh những tiện ích mang lại từ dịch vụ thanh toán điện tử qua smartphone, giới phân tích cũng cho rằng, các công ty công nghệ đang nắm quá nhiều dữ liệu về một người và họ có thể hiểu bạn hơn chính bản thân bạn, từ đó khiến người dùng ngày càng phải phụ thuộc, gắn bó với công ty.

“Mọi người để lại hàng núi dữ liệu sau khi đi du lịch ở đâu đó. Hay trả tiền cho một sản phẩm bất kỳ. Thói quen mua sắm của mọi người thậm chí có thể tiết lộ thông tin về tính cách của họ. Chẳng hạn như liệu họ có thiếu kiểm soát bản thân hay có vấn đề về sức khỏe. Rất nhiều công ty đang kiếm tiền từ những dữ liệu đó”. Dayna Ford, chuyên gia nhà phân tích tại Gartner nói.

Nếu như trước đây, các công ty thẻ tín dụng sẽ bán dữ liệu chi tiêu cho các công ty phân tích và nhà bán lẻ. Để tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng. Thì bây giờ, các công ty công nghệ có thể tự thu thập dữ liệu đó. Để phục vụ xây dựng nền tảng dịch vụ thanh toán của riêng họ.

Nguồn: cafef.vn