3 phút, 35 giây để đọc.

Trước tình hình xã hội ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều hệ lụy. Các tệ nạn xã hội được các cá nhân tổ chức thực hiện hành vi phạm tội. Hành vi thực hiện càng ngày tin vi. Lợi dụng mạng xã hội internet. Internet điều kiện thuận lợi để mọi người. Thuận tiện hơn về nhu cầu trao đổi thông tin. trao đổi và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, một số tổ chức lợi dụng sự tiện ích, của nó để tổ chức thực hiện các hoạt động sai với phát luật. Trước các hành vi vi phạm tội trên mạng internet diễn ra tinh vi phức tạp. Gây nhức nhói trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự đời sống nhân dân. Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành ban hành Văn bản số 22/CT-BTTTT ngày 26/5/2021. Về việc tích cực phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng xã hội . Lực lượng chức năng đã hết sức nỗ lực để phòng tránh. Và xử phạt đối tượng vi phạm phát luật lạm dụng mạng internet trá hình.

Hành vi cá độ qua mạng hiện nay

cá độ đá gà

ĐTO – Ngày 26/4, một lãnh đạo của UBND xã Bình Thành (huyện Lấp Vò) cho biết, Công an huyện Lấp Vò vừa phối hợp với Công an xã triệt xóa một vụ đá gà ăn thua bằng tiền (bằng hình thức đá gà qua mạng Internet) tại ấp Bình Hòa (xã Bình Thành) với 10 đối tượng tham gia. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ tang vật gồm: 10 xe mô tô, 7 điện thoại di động, gần 19 triệu đồng tiền mặt trên người các đối tượng cùng một số tang vật khác có liên quan.Tương tự, tại xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, lực lượng phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Tháp Mười) kết hợp với Công an xã Phú Điền bắt quả tang 1 tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền với 21 đối tượng tham gia, đồng thời thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Hiện 2 vụ việc đang được xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước đầu điều tra hành vi tội phạm

Vào chiều ngày 31/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh). Kết hợp Công an huyện Tam Bình kiểm tra một căn nhà tại ấp. Phú Sơn A (xã Long Phú) qua điều tra bắt quả tang 18 người đang tham gia đá gà qua mạng Internet. Tại hiện trường, đã tịch thu tiền mặt hơn 40 triệu đồng. Và rất nhiều xe gắn máy và điện thoại di động, lực lượng công an còn thu giữ 1 laptop. Nhằm dùng để kết nối ti vi phát trận đấu đá gà.

Hoạt động vô cùng tinh vi

truy vắt tội phạm

Qua bước đầu điều tra những người này thừa nhận tham gia đá gà qua trang web . Khi truy cập vào trang web này, được liên kết trên toan thê thới. Người chơi sẽ được cung cấp đường link với tên miền khác nhau. Tổ chức được hợp tác và liên kết rất nhiều vùng miền thế thới. Như thế người chơi có thể tiếp cận được nhiều nơi trên đất nước. Và thực hiện hoạt động vi phạm pháp luật của mình. vì thế lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong điều tra tội phạm.

Phòng chống tệ nạn

Để việc phòng chống tệ nạn cần có các biện pháp chế tài xử lý đối với tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc hiện vẫn còn nhẹ so với quy mô, tính chất nguy hiểm, diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường gây nhiều hệ lụy. Vì thế, muốn phòng chống tệ nạn xã hội. cần các chế tài xử phạt phù hợp. Nâng cao việc quản lý mạng internet xã hội ngăn ngừa tội phạm. Phối hợp với địa phương tuyên truyền tệ nạn xã hội. Nâng cao ý thức cho người dân chấp hành đúng quy định phát luật.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: baodongthap.vn