3 phút, 25 giây để đọc.

Sau nhiều lần bị đồn đóng cửa, mới đây, Hội đồng quản trị quản trị của E-mart Vietnam đã thông qua quyết định bán lại toàn bộ cổ phần của E-mart Vietnam cho tập đoàn Thaco. Đây là quyết định cuối cùng của ban lãnh đạo E-mart sau một khoảng thơi gian kinh doanh khó khăn kéo dài, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện tại. E-mart gia nhập sân chơi Việt Nam vào năm 2015, tuy nhiên gả khổng lồ bán lẻ của Hàn Quốc đã gặp khó khăn trong việc xin cấp phép xây dựng từ chính quyền Việt Nam.

Tập đoàn Thaco sẽ là chủ mới của E-mart

E-mart cho biết sẽ bán lại mảng cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Tập đoàn Thaco. Sau khi gặp nhiều khó khăn trong quá trình mở rộng hoạt động tại đất nước hình chữ S. Nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc sẽ nhận phí bản quyền từ người mua lại. Trong một thông tin tiết lộ công khai, E-mart cho biết Hội đồng quản trị đã quyết định bán lại 100% E-mart Vietnam cho Tập đoàn Thaco.

Tập đoàn Thaco sẽ là chủ mới của E-mart 

“Liên minh chiến lược của chúng tôi với THACO sẽ không chỉ trả tiền bản quyền cho chúng tôi khi sử dụng thương hiệu E-mart tại Việt Nam. Mà còn cho chúng tôi cơ hội xuất khẩu các sản phẩm thương hiệu riêng của mình”. Korea Times dẫn lời một đại diện của E-mart cho biết. Thông qua thỏa thuận, E-mart sẽ không còn vận hành cửa hàng mang thương hiệu của mình ở Việt Nam. Cửa hàng này sẽ được Thaco vận hành theo kiểu nhượng quyền thương mại. Và E-mart sẽ nhận được phí bản quyền.

E-mart gặp nhiều khó khăn khi hoạt động ở Việt Nam

Gã khổng lồ bán lẻ đã gia nhập vào thị trường Việt Nam trong tháng 12/2015. Và mở cửa hàng đầu tiên ở Tp.HCM. Tuy nhiên, họ không thể mở thêm cửa hàng tại đất nước hình chữ S. Vì chính quyền địa phương trì hoãn trong việc phê duyệt kế hoạch xây dựng. Năm 2020, E-mart đã quyết định bán lại mảng kinh doanh tại Việt Nam cho Tập đoàn Thaco. Vốn cũng đang tham gia vào mảng bất động sản và vận hành một vài trung tâm thương mại tại Việt Nam. E-mart kỳ vọng Thaco mở hơn 10 cửa hàng E-mart ở Việt Nam trước năm 2025.

E-mart Gò Vấp gồm hai phần chính là khu siêu thị với diện tích 6.000 m2. Phục vụ các mặt hàng từ nhu yếu phẩm, phẩm tươi sống đến thời trang. Khu dịch vụ tiện ích gồm các cửa hàng ăn uống, khu vui chơi. Với  mục tiêu kiến tạo phong cách sống vui tươi cho khách hàng. Số lượng sản phẩm Hàn Quốc được bán tại E-mart Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh tăng từ 170 sản phẩm năm 2015 lên 1.000 sản phẩm năm 2019 và 1.200 sản phẩm vào năm 2020. Khoảng 85% sản phẩm mang nhãn hiệu độc quyền của E-mart.

E-mart hoạt động mạnh mẽ tại Hàn Quốc

E-mart hoạt động mạnh mẽ tại Hàn Quốc

Với vai trò là chuỗi siêu thị bán lẻ số một tại Hàn Quốc, E-mart hiện là một phần không thể thiếu của Shinsegae. Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với các định dạng kinh doanh đa dạng có thể kể đến như Starbucks Hàn Quốc, trung tâm thương mại Shinsegae, hệ thống Premium Outlet… Năm 1993, E-mart bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc. Và tiến hành tiếp nhận lại Walmart Hàn Quốc vào năm 2006. Hiện nay, E-mart là công ty bán lẻ toàn cầu. Với hơn 160 cửa hàng đang hoạt động tại Hàn Quốc. Cùng với các chi nhánh văn phòng đặt tại Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Xem thêm tin tức về Kinh tế – đầu tư tại đây.

Nguồn: vietstock.vn