3 phút, 45 giây để đọc.

Ngày nay, điện thoại thông minh cùng với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp. Nếu như trước đây, camera phone luôn gặp phải những vấn đề về độ nét hay ảnh chụp ra không được lung linh và ảo diệu như máy ảnh chuyên nghiệp thì giờ đây chỉ với một chiếc smartphone tầm trung và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bạn đã có ngay một studio thu nhỏ cho riêng mình rồi.

Nếu là tín đồ của “sống ảo” và thường xuyên “cho ra lò” những bức hình lung linh, chắc hẳn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua một số phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí trên điện thoại di động hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. Với Photoshop Express, bạn có thể chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc cho từng tấm hình.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Adobe Photoshop Express:

  • Có thể chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Tumblr và nhiều dịch vụ khác.
  • Điều chỉnh màu sắc với thanh điều chỉnh tùy ý.
  • Sở hữu hơn 20 hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh bắt mắt, độc đáo.
  • Trình chỉnh sửa ảnh tự động với khả năng chỉnh độ tương phản, phơi sáng và cân bằng trắng.
  • Cung cấp các tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản và nâng cao…

Ứng dụng VSCO

VSCO là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà mình thích nhất. Ứng dụng với giao diện đơn giản với các bộ lọc màu sắc đa dạng, nhưng lại cực kỳ thông minh. Bạn có thể nhập vào nhiều hình ảnh cùng một lúc và chỉnh sửa từ từ từng ảnh, hoặc copy phần chỉnh sửa của hình cũ và paste qua cho hình mới rất tiện.

Ứng dụng ColorStory

Mình chỉ mới cài ứng dụng này cách đây mấy ngày thôi nhưng lại rất thích. ColorStory có các bộ lọc màu rất chi tiết, đơn giản và dễ sử dụng. Các bạn có thể tải về bộ lọc màu Airy. Với những tấm hình tối màu, khi mình sử dụng bộ lọc này, chi tiết ảnh sáng hơn hẳn nhưng tuyệt nhiên không làm tăng độ sáng của những màu khác trong tấm ảnh, điều mà hầu như các ứng dụng khác thường mắc phải.

Ứng dụng Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa hình của Google có tích hợp Google+ (mạng xã hội chia sẻ). Do đó bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh và chia sẻ nó với mọi người một cách nhanh chóng. Với Snapseed mình thường sử dụng cho các công việc như cắt hình, xoá đối tượng ra khỏi ảnh, tạo hình ảnh HDR…

Ứng dụng Cinemagraph

Nói một tí về ảnh Cinemagraph trước nhé: Cinemagraph là một dạng ảnh động được lưu dưới dạng GIF. Giống như hầu hết các hình ảnh GIF thông thường, Cinemagraph vẫn chứa những hình ảnh có yếu tố di chuyển. Tuy nhiên, điểm độc đáo của Cinemagraph là khả năng tuỳ biến vùng chuyển động và vùng không chuyển động. Có nghĩa là chỉ có một phần hình ảnh di chuyển trái ngược với phần còn lại hoàn toàn tĩnh. Với ứng dụng Cinemagraph, bạn có thể tạo nên những tấm ảnh như thế.

Ứng dụng VivaVideo

Ứng dụng VivaVideo

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để chỉnh sửa video tốt nhất. Thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Mình đã sử dụng VivaVideo được một thời gian khá lâu và rất hài lòng với ứng dụng này. Tất nhiên, tất cả đều miễn phí ngoại trừ nếu bạn muốn xoá watermark; hay tăng thời gian edit video lên hơn 5 phút… Bạn phải bỏ ra một ít tiền để mua.

Trên đây là 6 phần mềm, app chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí trên điện thoại. Góc nhìn hi vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo để có được những tấm hình thật sự ấn tượng mang đậm nét cá tính riêng của mình.

Nguồn: gocheap.vn