3 phút, 51 giây để đọc.

Sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế (CES) hàng năm là nơi ghi nhận những ý tưởng đột phá, sáng tạo và thậm chí là điên rồ của các công ty công nghệ. Lần này, Samsung sẽ giới thiệu đến công chúng robot Handy, một quản gia cá nhân bằng AI. Người quản gia robot này sẽ giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp những căn phòng bừa bộn, cất giữ hàng tạp hóa, dọn dẹp bàn ăn và thậm chí là chuyển bát đĩa từ bồn rửa sang máy rửa bát. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về robot này nhé.

Giới thiệu về tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung (tiếng Hàn: 삼성, Romaja: “Samseong”, phiên âm chuẩn: “Xam-xoong”, Hanja: 三星; phiên âm Hán-Việt: “Tam Tinh” – có nghĩa là “3 ngôi sao”) là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc có trụ sở chính được đặt tại khu phức hợp Samsung Town, quận Seocho, thành phố Seoul. Tập đoàn này hiện sở hữu rất nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng cùng các văn phòng đại diện trên phạm vi toàn cầu, hầu hết đều đang hoạt động dưới tên thương hiệu ‘Samsung’, đây là tập đoàn Tài phiệt đa ngành (Chaebol) có quy mô và tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn nhất tại quê nhà Hàn Quốc nói riêng và đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Giới thiệu về tập đoàn Samsung

Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul – một doanh nhân kiêm nhà tư bản công nghiệp người Hàn Quốc vào năm 1938. Với sự khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ lẻ. Sau hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển, tập đoàn Samsung dần đa dạng hóa các ngành nghề. Bao gồm: chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản và bán lẻ. Samsung bắt đầu tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập niên 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập niên 70. Sau khi Lee Byung-chul mất vào năm 1987, Samsung tách ra thành 4 tập đoàn nhỏ hơn, bao gồm: Samsung, Shinsegae, CJ và Hansol.

Robot AI quản gia được giới thiệu

Bot Care và các chức năng của robot

Hãng công nghệ Hàn Quốc từ lâu đã đi đầu trong việc đổi mới AI và robot thông qua 7 trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ AI toàn cầu. Bằng cách đưa AI vào sản phẩm, Samsung đang tạo ra những trải nghiệm mới mẻ.

Trong đó, Bot Care là phát triển mới nhất thuộc dòng sản phẩm robot của Samsung. Được thiết kế sử dụng AI để nhận biết và phản hồi hành vi của người dùng. Nó sẽ có thể hoạt động như một trợ lý robot và như một người bạn đồng hành. Giúp chăm sóc các chi tiết trong cuộc sống. Ngoài ra, robot này cũng sẽ tìm hiểu lịch trình và thói quen của người dùng. Để đưa ra những hướng dẫn, trợ giúp thường nhật.

Bot Care và các chức năng của robot

Nhận được nhiều sự chú ý hơn cả ở CES năm nay là Bot Handy hiện đang trong quá trình phát triển. Samsung cho biết, đầu tiên, robot này sử dụng AI tiên tiến để nhận dạng. Và nhặt các vật thể có kích thước, hình dạng, trọng lượng khác nhau. Điều này giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp căn phòng bừa bộn, cất giữ hàng tạp hóa. Dọn bàn ăn và thậm chí chuyển bát đĩa từ bồn rửa sang máy rửa bát.

Trình diễn một sô chức năng khác của robot

Samsung thậm chí còn trình diễn chức năng rót rượu tiện lợi. Có thể hữu ích nếu bạn đang xem chương trình TV. Hoặc khoảnh khắc kịch tính trong một trận đấu thể thao. Mặc dù robot này di chuyển tương đối chậm nhưng nó hoàn toàn có thể tự động hóa nhiều công việc gia đình mà con người không muốn làm. Điều này cũng đủ để bù đắp.

Một điểm nữa cần phải nhấn mạnh lại là mặc dù Samsung tuyên bố đã sử dụng công nghệ này trong môi trường thử nghiệm. Nhưng điều này không có nghĩa là người tiêu dùng sẽ sớm mua được robot gia đình này. Trong mọi trường hợp, Bot Handy là một cái nhìn thú vị về tương lai của AI. Và nó cho phép chúng ta hiểu được công việc hậu trường của Samsung.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn