3 phút, 25 giây để đọc.

Bộ phận R&D của Hankook đã làm việc với các chuyên gia biorobot từ Đại học Quốc gia Seoul cùng các kỹ sư tại Đại học Harvard về dự án bánh xe origami biến hình. Loại bánh xe gấp này có thể thay đổi đáng kể về đường kính và chịu được tải trọng lớn.

Nhóm nghiên cứu đã mất hẳn gần một thập kỷ để tạo ra sản phẩm. Họ đã chế tạo một bộ bánh xe biến hình đầy đủ chức năng và gắn nó lên hai chiếc xe thử nghiệm. Các bánh xe có thể thay đổi đường kính từ 46 đến 80 cm và chịu được trọng lượng của một chiếc xe lớn.

Lịch sử hình thành và phát triển của hãng lốp Hankook

Hãng lốp xe Hankook được thành lập năm 1941 với tên gọi Công ty Lốp xe Chosun. Đến năm 1953 hãng được đổi tên thành công ty vỏ xe Hankook

Với danh tiếng toàn cầu, Lốp xe Hankook đã phát triển rộng khắp trên thế giới với các sản phẩm. lốp ô tô đua, xe con chở khách, xe tải nhẹ, xe tải và xe buýt. Hiện nay, hãng là nhà cung cấp lốp theo xe cho các thương hiệu quốc tế như: Benz, BMW, Audi và nhiều nhà máy sản xuất và chế tạo xe ô tô trên thế giới. Năng lực sản xuất của hãng hàng năm là 92 triệu lốp xe mỗi năm, với việc mở rộng nhà máy sản xuất ở Indonesia, Vỏ xe Hankook trở thành nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 5 trên thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển của hãng lốp Hankook

Ngày 09 tháng sáu năm 2011 một buổi lễ động thổ được tổ chức tại một khu vực 60 ha. Là một trung tâm khu vực sản xuất để xuất khẩu sang châu Á , Bắc Mỹ, các nước Trung Đông. Trong tháng 10 năm 2013, công ty đã công bố kế hoạch mở một nhà máy mới tại Tennessee. Đến nay, Lốp xe Hankook đã có mặt trên 180 quốc gia.

Tổ chức tập đoàn toàn cầu

  • 4 Trụ sở chính của các vùng nằm tại: Hàn Quốc. Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc
  • 5 Văn phòng cho vỏ theo xe trên thế giới tại: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc
  • 30 chi nhánh
  • 5 Trung tâm nghiên cứu và phát triển: Main R&D Center, ETC, ATC, CTC, JTO
  • 7 Nhà máy tại: Hàn Quốc (2), Trung Quốc (3), Hungary (1), Indonesia (1)
  • Công ty xấp xỉ 17800 nhân viên. Hankook có tốc độ phát triển nhanh nhất trong số các nhà sản xuất vỏ xe trên thế giới.

Mẫu bánh xe mới của công ty Hankook

Mẫu bánh xe mới có kết cấu 3 lớp dựa trên màng composite dày linh hoạt, được thiết kế để gập lại theo những đường giống nhau kiểu origami. Để tăng độ bền kết cấu và khả năng chịu mài mòn, các tấm không gập đan xen với bảng nhôm cắt bằng tia laser, tạo độ cứng cho lớp màng.

Mẫu bánh xe mới của công ty Hankook

>>> Xem thêm nhiều tin hay tại đây

Trong điều kiện bình thường, đường kính lốp xe luôn ở mức nhỏ nhất. Nhưng khi ép theo phương ngang, lốp xe sẽ mở ra tới đường kính tối đa. Trong đó các tấm hãm giúp tăng cường độ cứng cho cấu trúc. Nhóm nghiên cứu lắp bánh xe mới trên cả khung gầm trong phòng thí nghiệm lẫn trên xe Jeep Wrangler.

Trong video mô tả, các nhà nghiên cứu cho thấy thiết kế của họ. Có thể cho phép những robot nhỏ thu gọn bánh xe để vượt qua chướng ngại vật hoặc tăng đường kính bánh xe để chạy nhanh và êm hơn. Theo họ, thiết kế linh hoạt này vẫn hiệu quả trên đường nhựa ngay cả khi bọc vành cao su. Khả năng biến đổi hình dáng của lốp xe cũng có nhiều ứng dụng trong môi trường địa hình hiểm trở. Như trang bị cho robot khám phá hành tinh khác.

Nguồn: vnexpress.net