4 phút, 53 giây để đọc.

Ý tưởng sử dụng buồm để cung cấp năng lượng cho một chiếc thuyền đã được phát hiện trên các địa điểm có niên đại từ 5.000-5.500 năm trước Công nguyên. Những cánh buồm đã chở nhân loại đi khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Trước khi bị bỏ hoang và chủ yếu để sử dụng cho mục đích giải trí trong hàng trăm năm qua bởi sự phát triển của công nghệ hơi nước và động cơ đốt trong. Những con tàu đốt nhiên liệu đã thành công một cách phi thường. Mở ra mạng lưới thương mại toàn cầu mà chúng ta đang tận hưởng ngày nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là thời đại của những cánh buồm đã qua.

Để đối phó với những hậu quả ngày càng rõ ràng của sự biến đổi khí hậu. Một số công ty đang tìm cách đưa động cơ buồm không phát thải trở lại thế giới với vai trò chuyên chở hàng hóa. Điều này có thể thực hiện được bằng cách tận dụng các vật liệu tiên tiến. Điều khiển máy tính chính xác và một số thiết kế mới thú vị để nâng hiệu suất và tốc độ lên một tầm cao mới.

Tìm hiểu về tàu chở hàng và tác hại đối với môi trường

Tàu chở hàng hoặc tàu vận tải hàng hóa là một tàu buôn chuyên chở hàng hóa và vật liệu từ cảng này sang cảng khác. Hàng ngàn hãng vận tải hàng hóa miệt mài trên biển và đại dương trên thế giới mỗi năm. Xử lý phần lớn thương mại quốc tế. Tàu chở hàng thường được thiết kế đặc biệt cho nhiệm vụ, thường được trang bị cần cẩu và các cơ chế khác để tải và dỡ hàng; và có đủ kích cỡ. Ngày nay, chúng hầu như luôn được chế tạo bằng thép hàn. Và với một số ngoại lệ thường có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm trước khi bị loại bỏ

Tìm hiểu về tàu chở hàng và tác hại đối với môi trường

Trong những năm gần đây, tất cả các nước trên thế giới đều rất quan tâm đến những tác động của các chất gây ô nhiễm. Và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của con người trong môi trường sống. Đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước và đại dương trên bề mặt trái đất. Nguyên nhân của sự ô nhiễm này phần lớn là do con người sử dụng các loại hóa chất. Và nhiên liệu từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Đặc biệt là dầu mỏ.

Mặc dù giá trị sử dụng của dầu mỏ rất lớn, nhưng do tính chất nguy hiểm của nó (dễ cháy nổ, ô nhiễm cao). Hàng năm chúng ta vẫn phải chứng kiến rất nhiều những vụ tai nạn từ các tàu dầu. Làm hàng triệu tấn dầu bị tràn ra biển gây những hậu quả rất lớn đến tài nguyên và môi trường biển trên trái đất.

Giới mẫu thuyền buồm mới Oceanbird

Mẫu concept thuyền buồm mới nhất là Oceanbird, một chiếc thuyền vận tải khổng lồ có khả năng vận chuyển tới 7.000 chiếc ô tô với tốc độ trung bình 10 hải lý mỗi giờ. Nó không nhanh bằng một con tàu thông thường. Nhưng bốn cánh buồm khổng lồ có thể mở rộng 80 mét của Oceanbird hứa hẹn giảm lượng khí thải tới 90%.

Các cánh buồm, được chế tạo bằng kim loại và vật liệu tổng hợp. Có thể thu vào khoảng 20 mét khi cần thiết. Giữ chúng an toàn trong điều kiện bão to hay cho phép tàu chui vào gầm cầu. Tất nhiên, bên cạnh việc sử dụng năng lượng từ những cánh buồm. Nó cũng sẽ có những động cơ được trang bị để di chuyển ở khu vực gần đất liền và bến cảng. Hay giúp con tàu thoát khỏi tình trạng khó khăn trong một số trường hợp khẩn cấp.

Giới mẫu thuyền buồm mới Oceanbird

Oceanbird là một dự án ba bên giữa các công ty đóng tàu nổi tiếng Wallenius Marine. Đơn vị khởi xướng dự án, viện nghiên cứu Thụy Điển SSPA và Viện Công nghệ Hoàng gia ở Stockholm. Nhóm nghiên cứu đã chế tạo một mô hình tàu có kích thước 7 mét. Đã tiến hành thử nghiệm ở vùng nước mở và sẽ tiếp tục thử nghiệm trên biển trong vài tháng tới. Theo họ, một thiết kế để sẵn sàng sản xuất sẽ hoàn thiện để đáp ứng các đơn đặt hàng vào cuối năm 2021. Và Wallenius dự kiến ​​sẽ giao chiếc tàu đầu tiên cho khách hàng vào cuối năm 2024.

Thuyền giúp giảm chất thải CO2 khi hạ thủy

Nhóm dự án cho biết đây sẽ là con thuyền buồm lớn nhất thế giới khi nó hạ thủy. Dài khoảng 200 mét và rộng 40 mét. Và tất nhiên, công nghệ này sẽ được áp dụng cho nhiều loại tàu lớn. Bao gồm những thứ như tàu du lịch. Tất nhiên, nó không có khả năng thay thế các con tàu vận chuyển container. Nơi mà toàn bộ bề mặt boong cần phải hoàn toàn bằng phẳng để những chiếc container có thể xếp chồng lên nhau.

Ngành công nghiệp vận chuyển thương mại đang đóng góp khoảng 2,5% vào lượng khí thải CO2 của thế giới. Cũng như chịu trách nhiệm cho 18-30% nitơ oxit thải vào khí quyển. Cùng 9% oxit lưu huỳnh do dựa trên các loại nhiên liệu rẻ, bẩn. Do đó, đây rõ ràng là một lĩnh vực cần cải tiến bởi trên khắp thế giới. Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với các quy định ngày càng nghiêm ngặt về việc phát thải gây ô nhiễm.

Xem thêm thông tin tại đây.

Nguồn: genk.vn