6 phút, 11 giây để đọc.

Tổ chức đánh bạc xuất hiện nhiều hiện nay. Dưới nhiều dạng hoạt động trược tiếp và gián tiếp qua mạng internet, đang trở thành vấn đề xã hội khi thời gian qua lực lượng chức năng đã truy tìm, bắt khởi tố nhiều đối tượng, tổ chức, có hành vi,  vi phạm pháp luật. Trong số những nạn nhân của hoạt động tổ chức đánh bạc. Có người còn dính vào vài tổ chức đánh bạc. Thậm chí, một số cá nhân cướp bóc, giết người, bán nhà, bán tài sản để tham gia vào tổ chức đánh bạc. Đánh cá độ các hoạt động trái pháp luật mang lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Rất nỗi đau cho gia đình, an ninh trật tự nước nhà bị mất, kinh tế xã hội đi xuống. Chính vì lẽ đó các lực lượng chức năng luôn hết mình chiến đấu, triệt phá các đường dây tệ nạn hoạt đông trái phép. Đặc biết vào những mùa đá bóng, tết nguyên đám các tổ chức lợi dụng vui chơi giải trí. Tiến hành tố chức cá độ quy mô lớn và tinh vi.

Các tổ chức hoạt động cá độ bị triệt phác

cá độ đá banh

Tại địa bàn H.Nhơn Trạch, trong hơn 1 tháng gần đây. Công an huyện đã tập trung lực lượng xử lý nghiêm tệ nạn cờ bạc và tội phạm liên quan đến cờ bạc. Lực lượng công an liên tục phát hiện bắt xử lý nhiều vụ đánh bạc trong các khu dân cư. Gần nhất vào tối 22-1, Tổ tuần tra Công an xã Long Tân (H.Nhơn Trạch). Đã phát hiện, bắt tụ điểm đánh bạc ăn tiền tại một chòi lá Ở ấp Bình Phú, xã Long Tân. Tại đây, lực lượng công an khống chế được 4 đối tượng, thu giữ 7 triệu đồng. Trên chiếu bạc cùng một số tang vật liên quan khác.

Tụ tập hoạt động trái phép

đánh bạc cá độ quy mô lớn

Ngoài các khu dân cư, tại H.Nhơn Trạch, các đối tượng cờ bạc còn tổ chức đánh bạc ở khu đất trống, giữa đầm lầy. Việc bắt quả tang, truy bắt các đối tượng rất khó khăn, vất vả. Đêm 29-12-2020, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh. Phối hợp với Công an H.Nhơn Trạch bắt 21 đối tượng tham gia đánh bạc giữa khu đầm lầy thuộc xã Phước Thiền.

Tang vật thu giữ được

Trong vụ việc này, cơ quan công an đã thu giữ số tiền hơn 200 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan. Theo Công an H.Nhơn Trạch, đây là tụ điểm đánh bạc do các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp tổ chức. Nhóm này sau khi hội đủ quân số, thường tìm đến những khu vực thưa vắng dân cư để làm điểm sát phạt. Để triệt phá sòng bạc này, lực lượng trinh sát đã phải theo dõi, đeo bám nhiều tuần liền.

Lực lượng công an vào cuộc mạnh mẽ

Tại một số địa phương khác như: TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Tân Phú… Trong những ngày qua lực lượng công an cũng đã vào cuộc mạnh mẽ. Dẹp nhiều tụ điểm đánh bạc tồn tại trên địa bàn. Đặc biệt, trong hơn 1 tháng qua, tại địa bàn H.Long Thành. Lực lượng công an đã phá nhiều vụ đánh bạc có quy mô lớn.

Cụ thể các đối tượng vi phạm

Vào khuya 19-1, tại nhà bà Trần Thị Thuy (ngụ xã Phước Thái, H.Long Thành). Lực lượng công an khống chế, bắt 8 đối tượng chơi bài cào ăn tiền (mỗi ván thắng thua từ 50-300 ngàn đồng).  Thu giữ trên chiếu bạc hơn 36 triệu đồng cùng nhiều bộ bài tây. Trước đó 2 ngày, tại xã Bình Sơn, Công an H.Long Thành bắt quả tang một. Tụ điểm đá gà ăn tiền; khống chế, bắt 9 đối tượng, thu giữ số tiền hơn 17 triệu đồng. Cùng nhiều tang vật liên quan khác. Theo cơ quan công an, tụ điểm này do một số đối tượng từ nơi khác kéo. Đến lập sòng để thu hút các con bạc người địa phương.

Không để tội phạm có cơ hội hoạt động

Theo Công an tỉnh, thời gian qua, tội phạm đánh bạc hoạt động rất phức tạp. Bên cạnh các sòng bạc len lỏi trong khu dân cư còn có các sòng bạc được tổ chức. Ở những nơi hẻo lánh, xa khu dân cư hoặc khu vực đi lại. Khó khăn để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng. Đặc biệt, có nhiều tụ điểm, các đối tượng còn bố trí người cảnh giới canh gác. Thực tế này khiến cho việc điều tra, xử lý của lực lượng công an gặp không ít khó khăn.

Lực lượng chức năng kiên quyết

xử phạt tệ nạn đánh bài cá độ

Nói về tội phạm và tệ nạn đánh bạc. Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh xác định, tội phạm đánh bạc là “tội phạm của tội phạm”. Tội phạm làm phát sinh các loại tội phạm khác (cụ thể như: cho vay nặng lãi; cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, cướp giật tài sản). Nên Ban giám đốc Công an tỉnh đã quyết tâm không để loại tội phạm này có “đất sống”. Công an tỉnh đã chỉ đạo toàn lực lượng công an chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Nhất là vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tình hình thức tế hoạt động tệ nạn hiện nay

Qua thực tế điều tra của cơ quan công an cho thấy, phần lớn các vụ đánh bạc trong các nhà dân, khu dân cư…. Thường là của những người dân địa phương. Ở đó, các đối tượng tham gia đánh bạc đều là những người chơi chung, làm chung hoặc hàng xóm rủ rê tạo sòng bạc để “giải trí”.  Nhưng sau đó biến tướng thành đánh bạc ăn tiền gây mất an ninh trật tự tại các địa phương. Các tổ chức lợi dụng tinh thần vui chơi giải trí. Để tổ chức hoạt động cá độ, đá bạc…v…  hành ví trái pháp luật cần được xử phạt.

Tệ nạn được triệt phá

Theo thống kê từ cuối tháng 4-2021 đến nay, Công an huyện Nhơn Trạch  đã phát hiện, triệt phá 16 vụ, 40 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, chứa chấp việc sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 231 gram MDMA, hơn 101 gram Ketamin, gần 15 gram Methatamin cùng nhiều tang vật khác. Qua điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành khởi tố 09 vụ – 19 bị can, chuyển Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy 01 vụ 01 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 11 đối tượng. Trước diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an huyện Nhơn Trạch đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kìm hãm loại tội phạm này trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Nguồn: baodongnai.com.vn