4 phút, 28 giây để đọc.

Như thường lệ, Apple sẽ phát hành loạt iPhone mới của mình trước sự mong chờ của hàng triệu iFan trên toàn thế giới. Sau khi iPhone 12 vừa ra mắt, giới công nghệ bắt đầu chú ý đến chiếc smartphone tiếp theo của Apple. iPhone 13 là mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021. Sẽ có bất kỳ thay đổi rõ ràng nào đối với iPhone 13? Trước khi thế hệ di động mới của hãng này chính thức “lên kệ”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về những tính năng tuyệt vời của Iphone 13 nhé!

Cổng USB-C

Cổng USB-C

Dù Apple đã dùng vấn đề môi trường để giải thích cho quyết định lược bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12, vẫn có khả năng hộp iPhone 13 sẽ xuất hiện phụ kiện mới. Một nhà báo mang tên Max Weinbach đã thảo luận trên Twitter của mình về việc Apple bỏ đi củ sạc trong hộp iPhone 12 năm nay là để dọn đường cho một iPhone 13 không có cổng kết nối, cùng với đó công ty sẽ bán iPhone 13 kèm theo của sạc Magsafe.

Giả thuyết này khá thuyết phục bởi nếu muốn phổ cập sạc không dây trong năm sau, Apple không nên dại gì mà sản xuất thêm củ sạc truyền thống nữa bởi điều đó sẽ rất tốn kém và gây lãng phí tài nguyên. Với việc có thể loại bỏ cổng kết nối, Apple có lẽ sẽ phải tích hợp thêm khả năng truyền dữ liệu cho hệ thống Magsafe.

iPhone 13 có thể có pin lớn hơn

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của TFI Securities, dự đoán dung lượng pin của phiên bản iPhone 13 có thể sẽ lớn hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Tuy nhiên, pin lớn cũng khiến máy nặng thêm một chút.

Màn hình 120 Hz

Theo CNET, tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ có tần số quét màn hình 120 Hz. Giúp cải thiện chất lượng hiển thị, giảm độ mờ chuyển động; trải nghiệm trò chơi sống động hơn. Ít nhất các mẫu iPhone Pro tiếp theo cần trang bị màn hình 120 Hz. Giúp phân biệt giữa iPhone cao cấp và bản thường. Bên cạnh đó, các mẫu Pro sẽ có tấm nền LTPO giúp thay đổi giữa các tốc độ quét nhanh chóng mà không cần thêm phần cứng hiển thị.

Sẽ không còn cổng Lightning

Ming-Chi Kuo khẳng định rằng chiếc iPhone của Apple phát hành vào năm 2021 sẽ không có cổng kết nối. Điều đó có thể xảy ra khi MagSafe được trang bị ở các dòng iPhone 12. Tuy nhiên, sạc MagSafe chỉ đạt công suất 15 watt so với mức sạc 20 watt của bộ sạc thông thường. Vì vậy, phiên bản tiếp theo của MagSafe cần phải mạnh hơn để có thể thay thế cáp sạc vật lý. Ngoài ra, có lẽ Apple đang hy vọng 5G, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0; và chip siêu băng tần U1 sẽ là giải pháp cho vấn đề chia sẻ dữ liệu. Nếu họ khai tử cổng Lightning. Apple có thể tích hợp vào iPhone 13 một cổng kết nối thông minh tương tự trên iPad Pro hiện tại. Giúp người dùng sạc iPad trong quá trình sử dụng Magic Keyboard.

Các camera hoàn toàn mới trên iPhone 13

Nhiều nguồn tin cho biết camera trên iPhone 13 sẽ có ống kính mới; cảm biến máy ảnh mới và lớn hơn cho camera góc rộng. Cùng tính năng chống rung cảm biến trên các dòng iPhone 13. Bên cạnh đó, một vài tin đồn về một camera siêu rộng. Với ống kính f/1.8 sẽ giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Ngoài ra iPhone 13 Pro và 13 Pro Max nhiều khả năng vẫn trang bị camera tele.

Touch ID có thể sẽ trở lại

Apple sẽ mang cảm biến vân tay Touch ID trở lại và đặt dưới màn hình. Tính năng này sẽ giải quyết những vấn đề của người dùng về Face ID. Như khó nhận mặt hay không thể dùng lúc đeo khẩu trang. Theo bằng sáng chế năm 2019 của Apple, người dùng có thể mở khóa iPhone bằng cảm ứng vân tay ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

iPhone 13 có thể quay video xóa phông

iPhone 13 có thể quay video xóa phông

Theo Max Weinbach, leaker nổi tiếng, sản phẩm iPhone tiếp theo có thể quay video ở chế độ portrait (chế độ chân dung), có khả năng thay đổi độ sâu trường ảnh sau khi quay video và làm nổi bật chủ thể.

Chế độ chụp ảnh thiên văn

Chế độ chụp ảnh thiên văn có thể xuất hiện ở iPhone 13.Ccho phép người dùng chụp những bức ảnh bầu trời đêm rõ nét cùng thời gian phơi sáng hơn 30 giây. Đây có thể là một tính năng khác chỉ có trên các dòng iPhone Pro như Apple ProRaw.

Vậy là Góc nhìn đã giới thiệu đến bạn 8 tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên siêu phẩm iPhone 13. Bạn ấn tượng với tính năng nào nhất, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: zingnews.vn