6 phút, 42 giây để đọc.

Nhà cũ mua về không chọn lọc kỹ càng dễ khiến tài vận gia chủ trở nên xấu đi rất nhiều. Nhớ đừng quên 5 mẹo phong thủy mua nhà cũ này để chọn được căn nhà như ý. Có lẽ ai cũng muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà mơ ước nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để tậu cho mình một căn nhà mới chưa sử dụng. Nhất là nơi tấc đất tấc vàng, ước mơ về một ngôi nhà mới càng trở nên xa vời. Hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ đều chọn mua cho mình một căn hộ chung cư cũ, đã qua sử dụng để phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy nhiên, một ngôi nhà đã qua sử dụng có thể không còn sạch sẽ như ban đầu. Bạn đã biết những bí quyết phong thủy mua nhà cũ để chọn cho mình ngôi nhà phù hợp chưa? Làm sao để rước họa, mang lại xui xẻo cho bản thân khi mua nhà cũ? Hãy cùng Góc nhìn tìm hiểu nhé.

Xác định kỹ hướng nhà

Xác định kỹ hướng nhà

Kinh nghiệm mua nhà cũ, chúng ta cần lưu ý thứ 2 chính là hướng của ngôi nhà. Vì ông bà ta từ xưa đã quan niệm rằng hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may cũng như sức khỏe, tiền tài của người trong gia đình. Chính vì thế mà khi mua nhà, mặc dù mua nhà cũ hay mua đất nền để xây nhà chúng ta cũng nên lưu tâm đến vấn đề hướng nhà.

Hướng nhà được xác định trên tuổi của gia chủ (người trụ cột trong gia đình), gia chủ tuổi gì thì hợp với hướng nào. Đừng vì cảm giác thích thú lúc đó mà quyết định chọn mua, mà bỏ qua yếu tố hướng. Cũng có thể do nguyên nhân không hợp hướng nhà mà trong cuộc sống gia đình sau này sẽ xảy ra những vấn đề không như ý muốn hoặc gây ra khó khăn, trở ngại cho thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm mua nhà cũ nên kiểm tra xem yếu tố phong thủy nhà ở có tốt không. Những địa hình xung quanh có hợp với phong thủy như đường đam vào nhà, nằm cạnh đồi hay ao rãnh nước đọng… Đất có vuông vắn hay méo mó không, đất vuông sẽ đẹp hơn so với đất méo và về phong thủy thì đất vuông, hoặc đằng sau cao rộng hơn trước sẽ tốt hơn đất hẹp và thấp hơn trước.

Đừng chọn những ngôi nhà có khung cửa chính biến dạng

Nói đến phong thủy nhà ở, người ta thường nói phải lưu ý đến những điểm như cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Trong những điểm trên thì có thể nói, cửa chính là vị trí quan trọng nhất. Phong thủy cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ, mà qua hình dáng của cửa chúng ta có thể đoán định phần nào tính chất phong thủy này.

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, lại mang theo sát khí. Cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này.

Ban công mọc rêu hay mốc thì tốt nhất không nên mua

Ban công mọc rêu hay mốc thì tốt nhất không nên mua

Trong nhà, ngoài cửa chính ra thì ban công cũng là nơi đón nhận không khí và ánh sáng vào nhà. Vì thế nên khi đi xem nhà, ban công chính là vị trí quan trọng thứ hai mà bạn cần lưu ý. Nếu quan sát thấy dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng. Theo phong thủy nhà ở, đây là hiện tượng không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Thêm nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, điều này không nói có lẽ ai cũng biết.

Trước cửa hay trong nhà có dán bùa chú không lành

Điều này quan sát bằng mắt thường cũng rất dễ nhận ra. Nếu bạn đi xem một căn nhà mà thấy những vị trí trong nhà như trước cửa, trên tường nhà hay dưới chân giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy thì đó là điềm báo không lành.

Nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy. Cho thấy chắc chắn một điều là trước đó đã có thầy phong thủy về xem nhà, dùng đạo chú để trừ tà hóa sát. Nguyên nhân có rất nhiều. Nhưng có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt. Thậm chí có thể xuất hiện sự lạ. Bạn cần suy xét kĩ càng trước khi ra quyết định mua nhà. Có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy; có thể tiếp tục sinh sống được hay không. Đừng quên chú ý phong thủy mua nhà cũ này nhé.

Cẩn trọng với nhà đã qua xây sửa, đại trùng tu

Cẩn trọng với nhà đã qua xây sửa, đại trùng tu

Có nhiều căn nhà nhìn bên ngoài thì bình thường nhưng vào trong nhà. Bạn có thể nhận thấy nó đã được xây sửa, trùng tu lại hoàn toàn. Khi ấy, có thể căn nhà đã từng trải qua nhiều thay đổi. Ví dụ như nhà có hai phòng ngủ sửa thành ba phòng ngủ, ban công được cơi nới thành phòng ở; cũng có thể đặt thêm nhiều bình phong ở cửa ra vào.

Đối với dạng nhà như thế này, không phải không thể mua. Chỉ là bạn cần phải xem xét và phân tích kĩ càng trước khi xuống tay mà thôi. Ví dụ bạn có thể dò hỏi thêm tại sao gia chủ sửa lại nhà đẹp đẽ hơn mà không ở, lại đem bán… Tìm hiểu và phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung. Chớ nên xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ.

Nên tìm hiểu kỹ trong nhà đã từng xảy ra sự cố gì không

Đây có thể coi là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn mua lại nhà cũ. Bạn không thể biết được những người chủ trước của căn nhà đã sống ra sao; liệu có xảy ra biến cố gì lớn trong căn nhà đó hay không. Thông thường điều này cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét.

Nhà cần bán gấp, chắc chắn gia chủ có việc khẩn cấp dùng đến tiền. Hoặc muốn nhanh nhanh chóng chóng rũ bỏ căn nhà đã từng xảy ra sự lạ. Bạn cần tìm hiểu kĩ càng. Bởi không ít trường hợp người nhà tử vong, chết bất đắc kì tử… Vong hồn chưa siêu thoát còn ở lại ám ảnh người đang sống. Căn nhà như vậy, tuyệt đối không nên mua.

Nếu có điều kiện, bạn hãy mời những người có hiểu biết về phong thủy nhà ở đi xem nhà và mua nhà cùng mình để tránh những điều bất trắc gặp phải sau này. Còn nếu không có điều kiện, hãy cố gắng tìm hiểu những điều trên. Tổng hợp các yếu tố và so sánh khi đi xem nhà. Bình tĩnh xem xét, bạn sẽ tìm được căn nhà ưng ý. Nơi lưu giữ kỉ niệm hạnh phúc của cả gia đình bạn sau này.

Nguồn: lichngaytot.com