4 phút, 39 giây để đọc.

Khảo sát nhiều ngôi nhà hiện nay cho thấy có một số sai lầm hay mắc phải cơ bản, đó là thiết kế sà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra luồng khí xấu từ trên xuống dưới. Một sai lầm phổ biến khác là trần nhà thấp có thể dẫn đến cảm giác bức bối, tù túng và không được khai thác. Ngoài việc thiết kế kiến ​​trúc, nội thất dựa trên công năng, tiện ích sống và tính thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được quan tâm để nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong thiết kế nhà, nhiều gia chủ vô tình mắc phải những sai lầm phong thủy cơ bản trong thiết kế không gian sống do không chú ý đến yếu tố phong thủy.

Kê sofa không hợp hướng

Kê sofa không hợp hướng

  • Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn được một hướng đặt sofa lý tưởng. Có một số hướng vượng như hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng Nam.
  • Những vật dụng dễ vỡ không nên đặt cạnh sofa như gương, đèn chùm. Điều này gây tâm lý bất an đến cho mọi người.
  • Vỡ gương là điềm báo xấu trong phong thủy báo hiệu làm ăn thất thoát, lỗ vốn. Vì vậy, cần tránh đặt gương ở sofa là vị trí người qua lại nhiều nhất.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số vật có giá trị phong thủy tốt. Bạn có thể trưng bày trong nhà. Như: thuyền gỗ tài lộc, ông thần tài, bình sứ, cây tiền, đồng xu cổ,..

Quá nhiều màu sắc trong một phòng

Phòng khách là nơi dẫn dụ nhiều nguồn tài lộc nhất cho ngôi nhà. Nhưng một số người lại không để tâm đến trang trí phòng khách. Nhiều người thường tùy hứng mua các đồ vật có nhiều màu sắc khác nhau. Sẽ không những gây khó chịu cho người nhìn. Mà còn làm phong thủy của toàn bộ ngôi nhà đi xuống. Các màu sắc tượng trưng cho những màu của Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi người có mệnh khác nhau. Nên sẽ hợp với một màu theo theo Ngũ hành nhất định.

Hãy đặt nhiều đồ vật hợp màu với mệnh của gia chủ. Giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc đến cho ngôi nhà. Nếu như bạn không biết màu nào phù hợp nhất. Thì hãy lấy màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo. Không nên sử dụng gam màu đỏ để trang trí nhà. Vì không có lợi cho khí vận của cả gia đình.

Nhà thiếu ánh sáng tự nhiên

Cecille Ahrens – một nhà trị liệu khác, cho biết: “Không gian chật hẹp, đặc biệt không có cửa sổ, có thể tạo ra lo lắng và kích hoạt cơn hoảng loạn”. Ahrens nói thêm rằng. Những người ở trong không gian hạn chế dễ gặp phải các tác động như căng thẳng; cảm thấy quá tải và khó tập trung. Nếu bạn sống trong một không gian không có cửa sổ. Các nhà trị liệu khuyên bạn nên ra ngoài trời để cải thiện tâm trạng. “Tôi luôn khuyên mọi người nên dành ít thời gian mỗi ngày, ngay cả khi chỉ trong vài phút, dưới ánh sáng mặt trời để giảm bớt căng thẳng”.

Tiara Christian – một người sống trong căn hộ rộng 400m2, cũng từng sử dụng gương để khuếch đại ánh sáng tự nhiên, nhằm giúp không gian sống không bị cảm giác chật chội.

Không có vách ngăn phòng

Không có vách ngăn phòng

Theo nhà trị liệu Rojas và bác sĩ trị liệu Weena Cullins, mặc dù không gian chật hẹp, chật chội có thể gây căng thẳng nhưng nếu ở phòng quá rộng bạn sẽ có ít sự riêng tư hơn. Rojas cho biết, sự thông thoáng của căn phòng có thể dẫn đến việc thường xuyên bị phân tâm và cảm giác cô đơn. Bà nói: “Nhiều người cần phải có phòng và sự tách biệt để có thể gọi điện video cho cơ quan hoặc trường học”.

Để cải thiện điều này, Anju Abraham – người thuê căn hộ ở Washington, Mỹ, đã sử dụng vách ngăn phòng để tạo không gian riêng tư khi có khách đến. Nếu không muốn xây vách ngăn, bạn hãy dùng bức bình phong để ngăn cách.

Quá ít chỗ để đồ

Để duy trì trật tự trong một không gian nhỏ, việc tìm cách cất giữ các món đồ là không dễ dàng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư vào đồ nội thất có nhiều chức năng, như ghế ngồi, giường kết hợp chỗ để đồ phía dưới. Một mẹo khác là hãy dọn dẹp đồ đạc của bạn thường xuyên.

Làm việc và thư giãn trong cùng một nơi

Các nhà trị liệu khuyên bạn không nên làm việc và thư giãn trong cùng một không gian. Nhà trị liệu Ariel Sank nói: “Trong năm qua, do đại dịch Covid-19, nhiều người làm việc ở nhà khiến họ rất khó tách biệt công việc với cuộc sống cá nhân. Khi làm việc ngay cạnh giường ngủ, bạn sẽ khó tập trung. Đến lúc nghỉ ngơi, bạn cũng không thoải mái được vì bị phân tán bởi máy tính, sổ sách công việc ngay bên cạnh. “Bằng cách tạo ra một khu vực riêng biệt, nơi làm việc và thư giãn, bạn không chỉ tạo ra sự tách biệt về thể chất mà còn là sự tách biệt về tinh thần”, Ariel Sank nói.

Nguồn: vietnamnet.vn