5 phút, 9 giây để đọc.

Sức nóng của thị trường tiền mã hóa ở đất nước vạn đảo đang tăng lên từng ngày. Khi các sàn giao dịch tiền mã hóa đang trong cuộc chạy đua vũ trang để mở rộng thị phần. Luno, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London có văn phòng tại Singapore và Malaysia. Đã bắt đầu thâm nhập thị trường Indonesia. Nguồn tin cho biết, startup này đã đàm phán với tập đoàn khổng lồ Lippo. Để thành lập liên doanh hoạt động tại Indonesia. Để tìm hiểu chi tiết về thông tin trên bạn vui lòng xem qua bài viết bên dưới cùng Gocnhin.org nhé.

Lợi nhuận từ tiền điện tử

Lợi nhuận từ tiền điện tử

Cả hai sẽ đóng góp như nhau trong liên doanh; với số vốn ban đầu cho việc lập sàn là dưới 10 triệu USD. Trước mắt, một đội ngũ chiến lược đã được lập ra để xin giấy phép cho việc lập sàn tiền ảo ở Indonesia. Trong khi đó, sàn tiền số đầu tiên được cấp phép ở Indonesia; Tokocrypto cũng đang lên kế hoạch trở thành công ty đại chúng trong vòng 2 – 3 năm tới.

“Chúng tôi cần lợi nhuận tích trữ trong ít nhất hai năm trước khi lên sàn chứng khoán. Mặc dù công ty hiện đã có lời. Mục tiêu chính của Tokocrypto là phát triển xa hơn, mở rộng hoạt động hơn nữa tới nhiều vùng của Indonesia. Và trở thành sàn tiền ảo chính của đất nước”, CEO Pang Xue Kai của công ty cho biết. Tính đến nay Tokocrypto; đã ghi nhận lợi nhuận thường niên 10 triệu USD, dựa trên mức phí giao dịch 0,1% trên sàn này.

“Dù vẫn còn quá sớm để nói về IPO, nhưng chúng tôi sẽ tham khảo chặt chẽ những gì Coinbase đã làm ở Mỹ. Hiện tại, chúng tôi đang theo dõi thị trường, mở rộng quy mô; xây dựng đội ngũ và sản phẩm”, ông Pang Xue Kai cho biết thêm.

Người đầu tư vào tiền ảo ngày càng nhiều

Thành lập năm 2018, Tokocrypto được cơ quan quản lý của Bộ Thương mại Indonesia cấp phép hoạt động. Sàn này phát hành đồng tiền ảo riêng là Toko Token (TKO) vào tháng 4. Khoảng 200.000 người đã tham gia đợt phát hành tiền ảo lần đầu và giúp Tokocrypto thu về khoảng 7,5 triệu USD.

Tokocrypto cho biết, hiện công ty đang giữ số TKO trị giá khoảng 1 tỷ USD với 800.000 nhà đầu tư; đang nắm giữ đồng tiền này. TKO cho phép người mua sử dụng vào các dịch vụ tài chính phi tập trung của Tokocrypto như gửi tiết kiệm, hoàn trả token. Và là xương sống của chợ tác phẩm nghệ thuật số NFT (non-fungible token).

Các dữ liệu từ chính phủ Indonesia chỉ ra nước này đang dần nổi lên là điểm nóng của thị trường tiền mã hóa. Năm 2020, giá trị giao dịch tiền ảo đã đạt 64.000 tỷ rupiah (4,44 tỷ USD). Trong hai tháng đầu năm nay, con số này là 6.000 tỷ rupiah (418 triệu USD).

Số lượng nhà đầu tư ở Indonesia ước đạt khoảng 4 triệu người. Và giới phân tích kỳ vọng sẽ còn gia tăng mạnh mẽ ở đất nước có 275 triệu dân này. Số người nghe nói đến tiền ảo ở Indonesia đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay; theo khảo sát người dùng của hai sàn tiền ảo Tokenomy và Indodax. Trong một động thái khác, sàn Pintu có trụ sở ở Jakarta; đã nhận được 6 triệu USD từ vòng gọi vốn gần nhất. Số tiền này sẽ được công ty xây dựng thương hiệu. Tuyển người đứng đầu và phát triển các tính năng mới cho sàn.

Tiền ảo có sức hút tại Indonesia

Tiền ảo có sức hút tại Indonesia

Ông Jay Jayawijayaningtyas, Giám đốc Chi nhánh Indonesia của Công ty Giao dịch Tài sản Kỹ thuật số Luno có trụ sở tại London (Anh), cho biết hiện chưa tới 2% dân số Indonesia biết đến Bitcoin. Do đó, giáo dục là chìa khóa trong giai đoạn đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử ở nước này. Theo ông Jay, lựa chọn đầu tư phổ biến của người dân Indonesia là vàng, gửi tiết kiệm hoặc đầu cơ tài sản.

Người dân nước này đang đầu tư cổ phiếu và tỷ lệ thậm chí còn nhỏ hơn đối với tiền điện tử. Theo ông Jay, mọi người không cần phải lo lắng về tính hợp pháp của các khoản đầu tư vào tiền điện tử. Bitcoin an toàn và hợp pháp ở Indonesia.

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, giá trị của tiền điện tử cũng biến động, song giá trị tăng lên hàng năm. Kể từ khi ra mắt cho đến nay, giá trị của Bitcoin vẫn luôn tăng hàng năm nhưng mức biến động giá lớn. Các nhà đầu tư cần có chiến lược dài hạn nếu muốn đầu tư vào Bitcoin. Trong năm 2013-2014, giá đồng Bitcoin chỉ dao động ở mức từ 300-700 USD.

Tiền ảo không được công nhận là phương tiện thanh toán

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay với các sàn; là sự thiếu hiểu biết của người dân về công nghệ blockchain. Ở Indonesia, tiền ảo không được công nhận là phương tiện thanh toán. Nhưng được coi là tài sản hoặc hàng hóa giao dịch trên thị trường tương lai. Nhà đầu tư không thực sự sở hữu tiền ảo mà chỉ đoán sự lên xuống giá; dẫn đến sự chưa phổ biến của tiền ảo ở quốc gia Hồi giáo này.

“Tuy nhiên với việc tiền ảo được nói đến rất nhiều. Không khó để chúng tôi thuyết phục các nhà đầu tư vào tiền ảo. Chúng tôi hiện đang có khoảng 120.000 nhà đầu tư hoạt động hàng tuần; và đang tăng lên theo thời gian. Nó cho thấy sự chấp nhận tiền ảo đang tăng lên từng ngày đặc biệt là ở Indonesia”, ông Pang Xue Kai kết luận.

Nguồn: vietnamnet.vn