3 phút, 41 giây để đọc.

Ngày nay, việc chọn vàng là kênh đầu tư trở thành xu hướng khá phổ biến hiện nay. Giá vàng trong gia đoạn hiện tại có sự giá tăng đáng kể. Nếu bạn thật sự nghiêm túc tìm kiếm nguồn đầu tư, thì vàng chính là kênh lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng bạn biết đây, bên cạnh những thuận lợi may mắn thì sẽ gặp một ít rủi ro. Vì thế, mà cần phả tìm hiểu cân nhắc trước khi đầu tư vào thời điểm chính xác phù hợp nhất nhé. Sau đây là chia sẻ của nhà đầu đã nhận được nguồn lãi lớn sau 1 năm đầu tư vàng vất vả.

Giá vàng có sự thay đổi

Nhờ giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục duy trì mức cao. Giới đầu tư có thể hưởng lãi lớn sau 1 năm đổ tiền vào mặt hàng này. Liên tục biến động mạnh khi có lúc tăng cao tới 1.950 USD/ounce rồi lại giảm xuống chỉ còn 1.680 USD/ounce trong các tháng đầu năm, giá vàng thế giới ở thời điểm hiện nay (ngày 1.6 theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng thêm 5 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó, lên mức 1.911,5 USD/ounce. Đúng như các dự báo được đưa ra trước đó; chỉ số USD Index đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ (USD). Với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ tiếp tục suy yếu là động lực chính khiến giá vàng tiếp tục đi lên trong ngày hôm nay.

Diễn biến giá vàng quốc tế có sự thay đổi quan trọng vào tháng vừa qua. Khi hai hãng dược Mỹ là Pfizer và Moderna bắt đầu xin cấp phép vắc xin Covid-19. Sau khi kết quả thử nghiệm cho thấy hai loại vaccine đạt hiệu quả ngừa bệnh 95%. Thông tin này làm dấy lên hy vọng về một lối thoát cho thế giới khỏi Covid-19. Giới đầu tư toàn cầu hồ hởi, các chỉ số chứng khoán tăng không ngừng; như Dow Jones của chứng khoán Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 30.000 điểm. Nikkei của chứng khoán Nhật đạt đỉnh 29 năm.

Giá vàng có sự thay đổi

Nhận được nguồn lãi lớn sau 1 năm đầu tư vàng vất vả

Hiện chỉ số USD Index tiếp tục mất đi 0,06 điểm, tương đương 0,07%, xuống chỉ còn 89,769 điểm. Đây là diễn biến khá mới bởi trong phiên giao dịch chiều tối qua. USD Index hồi phục nhẹ gây áp lực khiến giá vàng đi xuống. Bám sát biến động đi lên của thị trường thế giới. Giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước hiện tiếp tục tăng lên; với mức giá mới 56,80 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại thị trường trong nước trong các phiên gần đây tiếp tục củng cố vững chắc vùng giá 57 triệu đồng/lượng. Và với mức giá 57,5 triệu đồng/lượng hiện nay. Giá vàng miếng hiện tăng tới 8,5 triệu đồng mỗi lượng so với thời điểm ngày 1.6.2020. Như vậy sau đúng 1 năm, giá vàng trong nước tăng thêm tới 17,5% bất chấp hàng loạt kênh đầu tư tài chính khác; chứng kiến sự sụt giảm lớn hoặc mức tăng khiêm tốn.

Nhận được nguồn lãi lớn sau 1 năm đầu tư vàng vất vả

Thực tế theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong suốt tháng 5 vừa qua; bất chấp các kênh đầu tư khác liên tục đi xuống. Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức tăng 4,38% so với tháng 4.2021; kéo theo giá vàng trong nước cũng đi lên.

Cụ thể các đồng tiền kỹ thuật số sụt giá mạnh, dòng tiền có xu hướng đổ vào thị trường vàng; đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm là những yếu tố tạo đà cho vàng tăng giá. Bên cạnh đó, giới đầu tư lo ngại về tình hình tài chính của Mỹ và các nước châu Âu cũng làm tăng tính hấp dẫn của vàng. Nhờ đó, tại thị trường trong nước, chỉ số giá vàng tháng 5.2021 tăng 1,68%. Hơn so với tháng 4.2021 và tăng 13,02% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn: vietnamnet.vn