3 phút, 59 giây để đọc.

Tất cả số tiền đã được huy động từ đợt phát hành này nhằm mục đích để tăng quy mô vốn của KDH HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán là: KDH) vừa thông qua nghị quyết về những phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị tối đa lên tới 400 tỷ đồng. Mệnh giá trái phiếu là 1 tỷ đồng/trái phiếu, giá phát hành sẽ bằng 100% mệnh giá, kỳ hạn là 4 năm với mức lãi suất cố định 12%/năm. Thời gian phát hành dự kiến chậm nhất là tới hết quý 3 năm 2021, ngày cụ thể sẽ ủy quyền cho bên Tổng Giám đốc KDH quyết định. Toàn bộ số tiền được huy động từ đợt phát hành này nhằm mục đích là tăng quy mô vốn của Công ty.

Nhà Khang Điền huy động 400 tỷ từ việc phát hành trái phiếu

Nhà Khang Điền cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên công ty. Cụ thể, ngày 14/6 tới đây sẽ là ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức năm 2020 với tỷ lệ phát hành 10%. Dự kiến KDH sẽ phát hành gần 56 triệu cổ phiếu.

Cùng với đó, Khang Điền cũng thông qua phương án phát hành 8,4 triệu cổ phiếu ESOP, giá trị phát hành theo mệnh giá 84 tỷ đồng. Mức giá chào bán của cổ phiếu ESOP là 15.000 đồng/cổ phiếu và tỷ lệ phát hành 1,5%.

Nhà Khang Điền đã huy động 400 tỷ từ việc phát hành trái phiếu

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KDH vẫn đang giao dịch trong vùng giá lịch sử. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/6 giảm 2,1 điểm xuống mức 36.800 đồng/cổ phiếu. Tính từ đầu năm đến nay, thị giá KDH đã tăng trưởng gần 40%.

Diễn biến liên quan, trong bối cảnh giá cổ phiếu leo dốc, quỹ thành viên Vietnam Ventures LimitedK thuộc VinaCapital đã thông báo bán bớt 7,7 triệu đơn vị trong tổng số hơn 28,2 triệu cổ phiếu mà tổ chức đang sở hữu. Giao dịch thực hiện trong ngày 20/5/2021, ước tính quỹ ngoại thu về hơn 255 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 1/2021, Nhà Khang Điền đạt doanh thu thuần 836,5 tỷ đồng. Tăng 19,3% so với cùng kỳ. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, KDH có lãi sau thuế xấp xỉ 207 tỷ đồng. Tăng 33,3% so với quý 1/2020. Trong đó LNST công ty mẹ là 205 tỷ đồng tương đương EPS đạt 367 đồng.

Thông tin về CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền

Dự án nổi bật của nhà Khang Điền

Lovera Vista là dự án chung cư gồm 1.310 căn hộ trong khuôn viên 1,8 ha. Được quy hoạch đồng bộ và bài bản. Ngoài tiện ích nội khu, cư dân được sử dụng các tiện ích có sẵn xung quanh cụm. Như công viên cây xanh, chợ, siêu thị, trường học, trung tâm TDTT và trung tâm y tế.

Verosa Park là quần thể 296 căn nhà liên kế và biệt thự hạng sang. Có tọa lạc cạnh Khu Công Nghệ Cao thuộc Thành phố Thủ Đức. Với thiết kế được chắt lọc từ những tinh túy của kiến trúc châu Âu cổ điển. Kết hợp hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên thuần khiết.

Dự án nổi bật của nhà Khang Điền

Năm 2020 ghi dấu ấn quá trình 20 năm phát triển của Khang Điền với hơn 50 dự án bất động sản chất lượng, cung cấp ra thị trường trên 20.000 sản phẩm đa dạng từ đất nền nhà ở, nhà biệt thự, nhà liên kế, căn hộ chung cư, lô đất công nghiệp, … tỷ lệ hấp thụ sản phẩm đạt trên 90%.

Sự uy tín và năng lực tài chính của nhà Khang Điền

Sau 20 năm có mặt trên thị trường, Khang Điền đã trở thành một thương hiệu uy tín. Và được khách hàng yêu thích. Sự am hiểu thị trường và kinh nghiệm trong phát triển quỹ đất và triển khai dự án từ năm 2001 đến nay là kho kiến thức quý giá.

Năng lực tài chính vững mạnh và an toàn với BCTC được kiểm toán hàng năm bởi Công ty kiểm toán Ernst & Young. Nhận được được sự tin tưởng và ủng hộ từ cổ đông. Bao gồm cổ đông lớn là các quỹ đầu tư nước ngoài như Quỹ Dragon Capital và VinaCapital.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm các bài viết khác về trái phiếu.

Nguồn: s.cafef.vn