5 phút, 22 giây để đọc.

Nhà có ban công là một trong những điểm rất tốt về phong thủy, càng tốt nếu gia chủ biết cách bố trí hợp lý. Dưới đây là 5 gợi ý nhỏ để đảm bảo ban công hợp phong thủy, đón cát lợi, mang lại nhiều điều tốt lành, tài vận cho gia chủ. Ban công là nơi quan trọng để đón ánh sáng, đồng thời là nơi lưu trữ thông tin trong nhà. Không quá khi nói phong thủy ban công là hàng đầu của phong thủy nhà ở, ban công thoáng mát còn hưởng nhiều cát lợi. Vì vậy, không thể bỏ qua loa sơ sài khi thiết kế bạn công, hãy ghi nhớ 5 lưu ý dưới đây để áp dụng cho ban công nhà mình nhé.

Trồng cây xanh tại ban công

Trồng cây xanh tại ban công

Ban công là nơi giao hòa giữa con người với thiên nhiên. Tại nơi đây bạn và người thân có thể thư giãn. Việc xây dựng tiểu cảnh với những chậu cây xanh vô cùng cần thiết. Việc trồng cây cảnh ngoài ban công là một trong những cách trang trí thường thấy. Ngoài tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm thẩm mỹ. Mà nó còn tác dụng mang ý nghĩa phong thủy. Giúp tăng vượng khí, mang tới những dưỡng khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc trồng cây xanh khá quan trọng. Bạn nên chọn các cây có dáng to, sức sống tốt hoặc loại cây phong thủy hợp với gia chủ. Ví dụ như cây cọ trúc, cây kim tiền, cây phát tài,… giúp mang tới tài lộc cho gia chủ.

Đối với những ban công có quá nhiều ánh sáng, bạn có thể chọn cây xương rồng, cây hoa giấy… Ngoài ra, khi thiết kế ban công bạn cũng không nên chọn những loại cây có lá quá lớn và dày. Chúng có thể che mất tầm nhìn và mỹ quan của ngôi nhà. Đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình bạn.

Đông hoặc Nam là hướng ban công tốt nhất

Phong thủy học thường khuyến khích làm nhà theo hướng tọa Bắc triều Nam tức là quay lưng về hướng Bắc, nhìn thẳng về hướng Nam. Đây được gọi là hướng chính thất, phương vị đón được ánh sáng sung túc nhất, được mặt trời soi rọi rực rỡ nhất kể cả vào mùa đông. Hơn nữa vị trí này còn đón được gió Đông Nam, đông ấm hè mát, đường nào cũng lợi. Chọn hướng tốt cho ban công, đẹp nhất là Nam, gia đình toàn vẹn, ấm no dồi dào. Nếu không thì ban công hướng Đông cũng khá ổn, đúng hướng mặt trời mọc, thịnh vượng, tươi mới, không lo tối ám.

Nên bố trí ban công thoáng đãng, nhẹ nhàng

Rất nhiều người biến ban công thành nhà kho chứa đồ, thượng vàng hạ cám đều chất chồng nơi đây. Lâu ngày không dọn bụi bặm bám đầy, không những ảnh hưởng tới sự lưu thông của không khí mà còn lặng lẽ rước vận xui vào nhà. Hoặc có người muốn biến ban công thành nơi nghỉ ngơi nên bày rất nhiều đồ đạc trang trí như bàn ghế, tủ, bồn cây xanh thậm chí là cả giường, khiến không gian chật chội, ngột ngạt, che khuất ánh sáng.

Để tránh tình huống như vậy, hãy dọn dẹp sạch sẽ ban công, trang trí đơn giản hào phóng, chú trọng việc đón sáng đón khí. Ban công càng thoáng đãng thì phong thủy càng tốt.

Không nên quay ban công thẳng ra đường phố

Không nên quay ban công thẳng ra đường phố

Ban công hướng ra phía ngoài, bị đường phố xông thẳng tới là cách cục cực kì không tốt. Trên đường có rất nhiều xe cộ lao tới như mãnh hổ khiến từ trường trong nhà bị nhiễu loạn, đặc biệt xe cộ di chuyển còn tạo ra tạp âm gây bất lợi đối với cảm xúc, lâu dần sản sinh ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Để có ban công hợp phong thủy, khi xây nhà hay mua nhà nên lưu ý tới điểm này. Nếu không may phạm lỗi thì có thể hóa giải bằng cách trồng những chậu cây xanh nho nhỏ ở ban công để chặn sát khí; bố trí rèm ban công và thường xuyên buông rèm, cản bớt tạp âm cùng hình sát. Phòng ngủ không nên đặt gần ban công để đảm bảo yên tĩnh.

Ban công xung đột với kiến trúc sừng nhọn

Ban công xung đột với kiến trúc sừng nhọn

Phía trước ban công có kiến trúc sừng nhọn xung đột là cách cục bất lợi. Khí xấu xuyên thẳng từ bên ngoài qua ban công tiến vào nhà, phá hỏng bố cục phong thủy nhà ở, nhẹ thì trạch vận không vượng, nghiêm trọng hơn thì tan cửa nát nhà. Phong thủy vô cùng bài xích những kiến trúc sắc nhọn vì chúng có hình sát, mang tới cảm giác nguy hiểm. Ban công là nơi đón dương khí mà bị hình sát chiếu thẳng vào thì quả thật không thể coi nhẹ. Nếu ban công nhà mình đối diện với kiến trúc nhọn như tháp, cột điện, góc tường,…. thì hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy hóa sát để hóa giải.

Không thích hợp khi ban công đối diện cửa lớn

Nhà có ban công và cửa chính đối diện là thế hung nên tránh. Tài vận đều vào cửa trước ra cửa sau, bị gió thổi đi. Ở trong ngôi nhà có cách cục phong thủy xấu này sự nghiệp của chủ nhân thường không tốt. Công việc có nhiều trở ngại; tài chính bấp bênh đặc biệt là vận Thiên Tài cực kém. Nếu có thể hãy tránh thiết kế nhà phạm phải lỗi phong thủy này. Nếu vô tình phạm thì cần sử dụng các hóa giải lỗi phong thủy “cửa đối cửa”. Cụ thể là dùng bình phong che chắn, treo rèm ở ban công. Đặt xây xanh hóa sát hay đặt thảm ở cửa hóa giải thế hung.

Thực chất, muốn có ban công hợp phong thủy không hề khó, chỉ cần tỉ mỉ, chỉn chu một chút là sẽ bố trí được ngay. Với người chưa có kinh nghiệm, những lưu ý do Gocnhin.org gợi ý ở trên tuy nhỏ, đơn giản song lại vô cùng hữu ích.

Nguồn: lichngaytot.com