3 phút, 56 giây để đọc.

Căn nhà có diện tích 1.000m2 nằm ở ngoại ô TP.HCM, là nơi sinh sống và vui chơi của một gia đình 3 thế hệ. Bên trong những khối nhà tối giản và hiện đại này là những khối không gian truyền thống với nhiều mái che, cổng nhỏ, mái hiên ở lõi, được ví như một thành phố thẳng đứng. Phá bỏ thói quen dập khuôn hàng ngày, ngôi nhà phố hiện đại được thiết kế vô cùng ấn tượng. Nhưng nó hiện lên bởi vẻ đẹp vuông vắn và giản dị, chính bởi vẻ đẹp năng động ấy đã làm xao xuyến biết bao người.

Căn nhà có sự kết nối giữa con người và thiên nhiên

Căn nhà có sự kết nối giữa con người và thiên nhiên

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến trúc. Không gian chung ở giữa được thiết lập khuyến khích các hoạt động chung. Tại đây, nơi diễn ra nhiều hoạt động như không gian uống trà của ông, không gian bếp nấu của bà và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân trong. Các không gian riêng bao quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này.

Với cách bài trí này mọi người có xu hướng tập trung ở khu vực giữa, điều này khuyến khích các hoạt động chung và gia tăng khả năng nhìn thấy nhau ở mọi nơi trong nhà hơn. Các khối nhà được ngăn cách tạo sự thông thoáng và cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên. Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nên nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà. Đồng thời, cách bố cục lệch tường cũng tạo ra không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới mái nhà dốc, không có vách ngăn với sân vườn, ánh nắng và cây xanh. Các không gian riêng này đều mở ra vườn nhỏ riêng phía sau, tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

Kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại

Để đáp ứng đủ số lượng phòng bên trong. Kiến trúc sư đã tạo ra các khối hộp hai tầng xuyên qua mái dốc. Giải pháp này tạo cảm giác về khối tích giống như kiểu nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh và đồng thời cũng tạo ra một không gian thú vị trên mái nhà. Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ, hay nói cách khác đó là sự kết hợp giữa các vật liệu thô ráp, sần sùi của mái nhà và sự trơn láng của các khối hộp.

Hình ảnh một ngôi nhà phố được thiết kế với dáng vẻ vô cùng độc đáo; với những đường nét kiến trúc vuông vắn kết hợp với gam màu xám đặc biệt. Tạo nên một không gian kiến trúc mới lạ và năng động. Không gian sống được thiết kế mở hoàn toàn nhưng lại nằm trong một khuôn khổ nhất định. Tạo hình độc đáo của phong cách hiện đại được hiện diện trên ngôi nhà phố này. Chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt của người qua đường.

>> Nhấp vào xem thêm tại gocnhin.org nhé.

Không gian phòng khách có gam màu thanh lịch

Không gian phòng khách có gam màu thanh lịch

Không gian phòng khách được kts bố trí ngay cạnh cửa ra vào. Đã mang lại sự tiện nghi nhất định cho người sử dụng. Nổi bật lên với gam màu thanh lịch cùng với thiết kế đồ nội thất vuông vắn kiểu hiện đại. Cùng với những hệ cửa rộng được bố trí dải dác. Đã mang lại một khoảng không gian tiếp khách vô cùng sang trọng và hiện đại.

Thiết kế ghế sofa dạng chữ L mang lại cảm giác êm ái cho chủ nhân trong quá trình sử dụng. Đồng thời nó được coi là giải phân cách không gian khách riêng biệt với phòng ăn của gia đình. Toàn bộ đồ nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại kiểu tối giản. Cùng với những gam màu trung tính được kết hợp hài hòa với nhau; đã tạo nên khoảng không gian thông thoáng tối đa cho người sử dụng. Đồng thời với bố cục không gian được nghiên cứu tỉ mỉ. Vì vậy việc giao thông trong nhà cũng vì thế mà trở nên vô cùng dễ dàng.

Nguồn: alonhadat.com.vn