5 phút, 44 giây để đọc.

Về giá trị thị trường, Litecoin hiện là đồng tiền có vốn hóa lớn thứ tư với tổng giá trị thị trường xấp xỉ 8 tỷ đô la Mỹ. Đây là đồng tiền kĩ thuật số được phục hồi tốt nhất trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, LTC đã có x5 kể từ mức đáy. Sự kiện Halving Litecoin sẽ được tổ chức vào tháng 8, vì vậy LTC rất tích cực trong thời gian này. Trong lịch sử, cứ mỗi lần diễn ra sự kiện thì giá của đồng tiền này lại đạt mức cao mới. Vì vậy, có thể nói, bây giờ là thời điểm lý tưởng để đầu tư. Trong bài viết này, gocnhin.org sẽ hướng dẫn các bạn nơi mua bán Litecoin như thế nào để mua LTC đầu tư.

Litecoin là gì?

Litecoin là gì?

Litecoin là một loại tiền ảo, được phát triển trên nền tảng mã nguồn Github. Nó có kí hiệu quốc tế là LTC. Đây cũng là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới triển khai giao thức SegWit.

Litecoin được ra mắt lần đầu vào ngày 7/10/2011. Cha đẻ của LTC chính là Charlie Lee. Đây là một cựu nhân viên của Google. Mục tiêu ban đầu của Litecoin chính là tạo ra một phiên bản mới nhẹ hơn Bitcoin, dần dần thay thế Bitcoin trong các giao dịch thanh toán ngang hàng trên nền tảng internet. So với Bitcoin, thì Litecoin có khá nhiều điểm khác biệt nổi bật:

-Bitcoin được xem là “vàng” với giá trị lưu trữ tiền tệ dài hạn. Còn Litecoin được xem là “bạc” dùng để giao dịch thanh toán hàng ngày.

-Nền tảng mã hóa của Bitcoin là SHA256. Trong khi đó Litecoin sử dụng nền tảng Scrypt. Chính vì điều này, thợ đào tiền ảo có thể song song đào cả 2 loại mà không sợ xung đột hệ thống.

-Về nhiều mặt, Litecoin được đánh giá là bản sao của Bitcoin. Tuy nhiên thời gian giao dịch của Litecoin tối ưu hơn nhiều so với Bitcoin. Chỉ mất khoảng 2 phút cho một giao dịch, trong khi Bitcoin là 10 phút.

Có những cách nào để mua bán Litecoin?

Litecoin được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch, bạn sẽ cần phải có những đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT và dùng để giao dịch với LTC. Hiện tại, cũng đã có một số sàn OTC bắt đầu hỗ trợ Litecoin, tuy nhiên thanh khoản cũng chưa nhiều nên giao dịch chưa được thuận lợi. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bước mua bán Litecoin đơn giản nhất theo cả hai cách.

Hướng dẫn người chơi mua bán Litecoin đơn giản nhất

Mua thông qua sàn OTC

Mua thông qua sàn OTC

Giống như giao dịch mua bán các loại coin khác trên sàn OTC. Thứ đầu tiên bạn cần đó là tài khoản ngân hàng có sử dụng Internet Banking để có thể giao dịch nhanh chóng.

Bước 1: Tạo ví Litecoin

Bạn cần phải có một địa chỉ ví trước khi tiến hành mua bán Litecoin. Bạn có thể sử dụng luôn địa chỉ ví LTC trên sàn giao dịch cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định hold lâu dài thì nên sử dụng ví lạnh như Ledger Nano để an toàn hơn.

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, theo mình thấy, đang có sàn Remitano và Huobi OTC hỗ trợ mua bán Litecoin. Đây đều là những sàn uy tín với hệ thống hạ tầng hiện đại, bảo mật, giao diện thân thiện và giao dịch nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn các sàn này để tiến hành giao dịch.

Bước 3: Tạo tài khoản

Khi đã quyết định được sẽ giao dịch ở sàn nào, bạn sẽ tiến hành đăng ký và xác minh tài khoản để tiến hành giao dịch. Việc xác minh khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ vài phút là xong. Đừng quên kích hoạt 2FA để tăng bảo mật cho tài khoản nhé.

Bước 4: Đặt lệnh mua bán

Cuối cùng, khi tài khoản đã hoàn thành xong các bước, bạn có thể đặt lệnh mua Litecoin. Lưu ý: các thông tin khi tiến hành giao dịch phải tuyệt đối chính xác. Ví dụ như địa chỉ ví của bạn, số tài khoản, nội dung chuyển tiền, để giao dịch được hoàn thành một cách nhanh nhất.

Mua bán Litecoin thông qua sàn giao dịch

Mua bán Litecoin thông qua sàn giao dịch

Mua bán LTC qua sàn giao dịch sẽ phức tạp hơn một chút. Do bạn sẽ không thể mua trực tiếp bằng chuyển khoản, bạn chỉ có thể mua thông qua BTC, ETH, USDT. Bạn sẽ phải có những đồng tiền này để có thể mua LTC. Dưới đây là quy trình mua Litecoin qua sàn giao dịch

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, LTC là đồng tiền nằm trong TOP 10 nên được list trên rất nhiều sàn giao dịch. Bạn hãy lựa chọn sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch cao để giao dịch thuận lợi và bảo mật hơn. Ví dụ một số sàn như Binance, Huobi, Okex, Bitmax, Bitfinex,…

Bước 2: Đăng ký và xác minh tài khoản

Sau khi đã chọn được sàn phù hợp. Bạn hãy đăng ký tài khoản và thực hiện các bước xác minh, bảo mật tài khoản. Các bước này nhằm giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn

Bước 3: Mua BTC, ETH, USDT trên các sàn OTC

Bạn hãy mua các đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT tại các sàn OTC. Sau đó chuyển lên sàn giao dịch như Binance và sử dụng để mua LTC.

Bước 4: Đặt lệnh mua LTC

Sau khi đã chuyển thành công BTC, ETH, USDT lên sàn giao dịch. Bạn hãy chọn các cặp giao dịch tương ứng với đồng tiền mà bạn có, ví dụ LTC/BTC, LTC/ETH, LTC/USDT, để đặt lệnh mua. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng sàn giao dịch thì có thể xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết mua bán Litecoin ở đâu và quy trình đặt lệnh mua cơ bản. Nếu chưa biết sử dụng sàn giao dịch, bạn có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn mình có để link ở dưới mỗi phần. LTC hiện đang là đồng tiền rất tiềm năng và được FOMO rất mạnh do sắp đến sự kiện Halving. Bạn nên cân nhắc và đầu tư thử một chút xem sao. Nếu còn câu hỏi gì thì cứ để lại dưới phần bình luận nhé. Chúc bạn may mắn.

Nguồn: dautucoin24h.com