4 phút, 46 giây để đọc.

Apple dự kiến ​​sẽ trình làng MacBook Pro 16 inch 2021 vào cuối năm nay và có thể sớm nhất là vào mùa hè năm nay. Nó không phải là một sự bất ngờ gì lớn vì đã có rất nhiều tin đồn như vậy. Cuối cùng, MacBook Pro 16 inch được phát hành vào tháng 11 năm 2019 và hiện được trang bị chip Intel Core thế hệ thứ chín; Bộ vi xử lý mới nhất của Intel đã lên đến thế hệ thứ 11. Vì vậy, chúng tôi ít nhất đang mong đợi một miếng Apple Silicon mới, nhưng có nhiều thứ hơn cho bản nâng cấp này.

Trên tin đồn, chúng ta có thể thấy một con chip M2 (hoặc M1X) mới mạnh mẽ, đẩy giới hạn về hiệu suất của máy tính xách tay, cũng như một thiết kế lại khá lớn giới hạn viền mỏng và nhiều cổng hơn. Nhưng nâng cấp lớn nhất chắc là một màn hình LED mini mới, một phương tiện công nghệ được sử dụng trên iPad Pro 2021. Đây là tất cả những gì Gocnhin.org muốn và mong đợi thấy trong MacBook Pro 16 inch 2021 mới.

Bộ nhớ RAM được nâng cấp

Bộ nhớ RAM được nâng cấp

Hiện tại, MacBook Pro 16 inch tiền nhiệm đang cung cấp ba tùy chọn 16GB, 32GB và 64GB RAM. Điều đó có nghĩa là ít nhất Apple phải làm sao để hỗ trợ các tùy chọn RAM tương tự như hiện tại. Bên cạnh đó, đối với MacBook Pro 16 inch Intel, chúng có card rời, và card rời thì có VRAM riêng. Trong khi đó với kiến trúc hợp nhất của chip Apple Silicon, RAM được chia sẻ cho cả CPU, GPU lẫn các thành phần khác. Như vậy, Apple cần trang bị dung lượng RAM nhiều hơn để đảm bảo các tác vụ đồ họa 3D, dựng hình, dựng video chạy mượt mà.

Hiệu suất vượt trội

Theo dự đoán, MacBook Pro 2021 mới sẽ được trang bị bộ xử lý M1X hoặc M2 với ít nhất 10 nhân. Trong đó bao gồm 8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Hiện tại, chip M1 hiện đã đá khá mạnh, giả sử với lượng nhân hiệu năng cao gấp đôi mang đến hiệu suất đa nhân của con chip mới tăng khoảng 70 –  80% thì nó sẽ đâu đó tương đương với Ryzen 7 5800U.

Có tin đồn cho rằng, Apple sẽ tạo ra một con chip 16 nhân với 12 nhân hiệu suất cao; và 4 nhân tiết kiệm điện cho MacBook Pro 16 inch cho hiệu suất tăng trên 2 lần. Với nâng cấp này đảm bảo thay thế được Intel Core i9-9980HK trên MacBook Pro 16 inch hiện tại. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang làm việc trên GPU 16 và 32 nhân tích hợp trên bộ xử lý mới cho MacBook, với số nhân đến gấp 4 lần M1. Như vậy, một chiếc máy tối thiểu 32GB RAM để đáp ứng cho nhu cầu này, và theo các tin rò rỉ thì gần như M1X/ M2 sẽ hỗ trợ tối đa 64GB RAM.

Mát hơn và thiết kế mỏng nhẹ hơn

Hiện tại, MacBook Air và MacBook Pro chip M1 dựa trên thiết kế của phiên bản Intel. Nhưng M1 không cần một hệ thống tản nhiệt như Intel. Điều đó có nghĩa là CPU, GPU, RAM và nhiều thành phần khác giờ đây gói gọn vào một bộ xử lý kích thước chỉ vài cm. Chính vì lý do đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một thiết kế mỏng hơn; phẳng hơn, nhẹ hơn trên MacBook Pro 2021.

Theo các tin đồn, phiên bản 14 inch màn hình lớn hơn; cho không gian làm việc rộng rãi. Đối với phiên bản MacBook Pro 16 inch thì gần như chắc chắn giữ nguyên kích thước. Nhưng hi vọng nó sẽ gọn hơn và nhẹ hơn bây giờ. Một điều chắc chắn nữa, MacBook Pro 2021 với chip mới sẽ mát hơn. Không bị quá nhiệt như MacBook Pro 16 inch i9 hiện tại.

Có nhiều cổng kết nối hơn

Có nhiều cổng kết nối hơn

MacBook sử dụng chip M1 được ra mắt năm ngoái đã quá xuất sắc. Nhưng cổng kết nối lại là vấn đề lớn. Các tin đồn cũng cho rằng cổng sạc MagSafe huyền thoại sẽ quay lại. Đặc biệt, MacBook Pro mới sẽ có nhiều cổng hơn. Bao gồm HDMI, khe cắm thẻ nhớ, có thể là cả USB-A và chắc chắn có Thunderbolt. Với nhu cầu thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh, video thì việc hỗ trợ đầu đọc thẻ nhớ. Sẽ làm điểm cộng cực kỳ lớn trong quá trình sử dụng.

Có hiệu suất mạnh hơn và hỗ trợ phần mềm tốt hơn

MacBook M1 dù khá tốt, nhưng mình rất tiếc hầu hết phần mềm chưa được tối ưu. Khi chạy qua Rosetta 2 thì M1 lại chưa đủ mạnh để bù lại cái sự không tương thích. Theo đó, MacBook Pro mới sẽ có hiệu suất mạnh hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nâng cấp này sẽ giúp các phần mềm chưa được tối ưu. Ngoài ra, con chip M1X giúp các nhà phát triển ứng dụng. Như Adobe tối ưu Premiere, After Effects cho Apple Silicone.

Tuy chưa ra mắt nhưng MacBook Pro 2021 mới hứa hẹn giúp bạn trải nghiệm tối ưu các tác vụ nặng trong quá trình sử dụng. Đồng thời với bộ vi xử lý M1X hoặc M2 sẽ đem lại hiệu năng vượt trội, thiết kế máy được mỏng nhẹ hơn. Bạn có chờ đón thiết bị không?

Nguồn: tintuc.shopdunk.com