3 phút, 51 giây để đọc.

Nếu muốn mua nhà, hãy tránh những sai lầm về phong thủy trong nhà. Nếu bạn đã có một ngôi nhà, hãy tìm hiểu những sai lầm trong phong thủy để có thể tìm ra biện pháp khắc phục và sửa chữa chúng nhanh nhất có thể. Phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình không chú trọng đến yếu tố phong thủy khi mua và thiết kế nhà, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp được coi là nơi chứa lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế phù hợp phong thủy sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, tránh được nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải những sai lầm không đáng có khi trang trí nhà bếp của gia đình.

Đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Trong phong thủy, phòng bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa. Nhà tắm hay nhà vệ sinh là yếu tố thủy. Mà thủy khắc hỏa, nên nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ gây nên sự xung khắc. Nếu được đặt cạnh bếp sẽ dập tắt lửa của bếp khiến cho gia đình gặp phải những khó khăn về tài chính. Tạo ra dòng năng lượng xấu cho gia chủ. Hơn nữa, khiến tài lộc suy tổn, gia chủ dễ gặp điều không may mắn, công danh sự nghiệp khó khăn.

Nhà bếp ngoài việc nấu nướng và chế biến thức ăn thì đây còn là nơi ở của Táo quân. Việc để bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau là hoàn toàn không hợp lý. Bởi xâm phạm đến thần linh là không nên. Hơn nữa, nhà vệ sinh lại chứa lượng vi khuẩn vô cùng lớn không đảm bảo an toàn vệ sinh và mỹ quan khi ăn uống.

Treo gương trong nhà bếp

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Cửa bếp đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Tủ lạnh và bếp ga đặt đối diện nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Để bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Và thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Cất trữ đồ vật sắc nhọn không đúng vị trí

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… Cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Thiết kế nhà bếp dưới gầm cầu thang

Thiết kế nhà bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Bếp đóng vai trò quan trọng quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng bếp và bày biện bếp ra sao cho hợp phong thủy là việc không hề xưa cũ. 7 điều kiêng kỵ liên quan tới phong thủy phòng bếp do Gocnhin.org chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một gian bếp hoàn hảo hơn.

Nguồn: vietnamnet.vn