7 phút, 35 giây để đọc.

Chào các bạn. Trong bài viết này gocnhin.org sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Zcash (ZEC) coin trên sàn giao dịch Bittrex. Lý do đưa ra bài viết này là vì chúng tôi thấy có khá nhiều nhà đầu tư hiện tại đang tìm kiếm trên google vô cùng nhiều như “Làm thế nào để mua Zcash”, “mua bán ZEC coin làm sao”, “mua tiền ảo Zcash ở đâu để đảm bảo uy tín và an toàn” hay “hướng dẫn cách mua ZCASH Coin nhanh nhất và dễ dàng nhất” mà hiện tại trên các trang mạng xã hội hiện chưa có bài viết nào hướng dẫn chi tiết cả. Cũng vì lý do đó nên chúng tôi làm một bài từ A – Z luôn. Và sau đây là hướng dẫn cách mua bán Zcash coin (ZEC) trên sàn Bittrex cụ thể nhất, cùng theo dõi ngay nhé.

Đôi nét về sàn Bittrex

Đôi nét về sàn Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch lớn dành cho các cuộc trao đổi giữa Crypto-to-Crypto. Nghĩa là tất cả các cuộc giao dịch đều được thực hiện bởi tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người dùng không thể mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat. Tuy nhiên, người dùng có thể đầu tư bằng Tether (USDT). Tether là một đồng tiền điện tử có giá trị được gắn kết hoặc phụ thuộc vào giá trị của đồng USD. Vì vậy 1 USDT luôn có giá trị bằng 1 USD. Hiện nay có hơn 190 loại tiền điện tử khác nhau được liệt kê để giao dịch trên Bittrex. Trang web cũng cung cấp 284 cặp Coin giao dịch vô cùng độc đáo.

Sàn giao dịch Bittrex được thành lập bởi Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành – Bill Shihara. Người đã từng làm việc tại Amazon và Blackberry với vị trí kỹ sư an ninh khi đang trong quá trình thiếp lập Sàn trao đổi. Shihara luôn lo ngại bởi các cuộc vi phạm an ninh. Và các vấn đề về độ tin cậy trên các Sàn iao dịch mà người dùng luôn phải đối mặt. Vì thế, ông đã mong muốn cung cấp một dịch vụ đáng tin cậy hơn cho các khách hàng. Đội ngũ Bittrex bao gồm những tên tuổi xuất sắc với hơn 50 năm kinh nghiệm phát triển và bảo mật từ các công ty bao gồm Microsoft, Amazon, Qualys và BlackBerry.

Tạo ví Bitcoin

Trước khi mua bán được đồng Zcash trên sàn Bittrex các bạn cần thực hiện 3 bước sau:

-Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên sàn Bittrex

-Bước 2: Tạo ví Bitcoin để nạp BTC vào Bittrex

-Bước 3: Nạp tiền Bitcoin vào ví Bitcoin trên Bittrex

Lý do phải tạo ví Bitcoin mà không phải ví Zcash?

Lý do phải tạo ví Bitcoin mà không phải ví Zcash?

Bạn hiểu thế này: Sàn Bittrex là sàn giao dịch quốc tế. Nó chỉ chấp nhận giao dịch các đồng tiền ảo với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether). Tức là bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào được. Và cũng không thể mua Zcash. Hay là bất cứ coin nào bằng thẻ Visa hay Master card. Bạn cần mua Bitcoin hoặc mua Ethereum hoặc USDT sau đó nạp vào ví trên Bittrex. Rồi dùng để mua các coin khác.

Còn khi mua bán Zcash thì bạn không nhất thiết phải tạo địa chỉ ví Zcash. Sau khi mua hoặc bán trên Bittrex, ZEC vẫn vào ví Zcash của bạn. Chỉ khi nào bạn muốn chuyển Zcash từ một ví khác bên ngoài (Ví dụ: Poloniex hay ví cứng nào đó) vào Bittrex. Thì mới cần tạo địa chỉ ví Zcash. Tương tự như khi nạp Bitcoin thì cần tạo ví Bitcoin. Ok. Nếu bạn đã hiểu ra vấn đề rồi thì chúng tôi tiếp tục hướng dẫn bạn mua ZEC và bán ZEC trên Bittrex.

Bật mí cách mua bán đồng Zcash (ZEC) trên sàn Bittrex

Bước 1: Bạn truy cập vào khu vực “BITCOIN MARKET” => Gõ vào ô tìm kiếm tên “Zcash” hoặc ký hiệu “ZEC” => Click vào “BTC-ZEC”. Đây là giao diện để bạn mua bán ZEC coin. Bên trái là biểu đồ giá biến động của ZEC và bên phải là các thông số giá, khối lượng giao dịch.

Bước 2: Bạn kéo xuông phần “TRADING” để bắt đầu nhập lệnh mua và bán Zcash

Trường hợp muốn mua thì ở bên trái “BUY ZCASH”

-Units: Nhập vào số lượng ZEC bạn muốn mua (ví dụ: 10) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn mua hết số BTC bạn có.

-Bid: Nhập vào giá bạn muốn mua ZEC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”. Nếu muốn mua được nhanh hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút. Chúng tôi thường chọn “Bid” để mua được giá tốt hơn.

-Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua

-Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn phải trả để mua ZEC

Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “+ BUY ZCASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông báo hiện lên. Vậy là xong giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”. Tức là khi có người bán ZEC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số ZEC đó sẽ được chuyển vào ví ZCash của bạn.

Trường hợp muốn bán thì ở bên phải “SELL ZCASH”

Cách 1

Cách 1

Để bán ZCash trên Bittrex thì cũng làm tương tự như khi mua thôi, bạn nhập các thông tin mua bán:

-Units: Nhập vào số lượng ZEC bạn muốn bán (ví dụ: 10) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn bán hết số ZEC bạn có.

-Ask: Nhập vào giá bạn muốn bán ZEC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”, nếu muốn bán nhanh hơn thì chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút, mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.

-Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua

-Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được khi bán ZEC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “- SELL ZCASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông hiện lên. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ có người mua ZEC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của bạn.

Trường hợp lệnh của bạn mới tạo chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS” nếu bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì có thể nhấn nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đó và đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để mua bán ZEC được nhanh hơn.

Cách 2

Ngoài ra, còn một cách mua bán khác nhanh hơn bạn có thể sử dụng khi mua Zcash hoặc bán Zcash dưới phần “ORDER BOOK”.

-Bên phải “ASKS” là những người đang rao bán ZEC, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể mua bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh mũi tên chỉ và tiếp tục nhấn “Confirm” để mua nhanh.

-Bên trái “BIDS” là những người đang rao mua ZEC, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể bán bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh rồi tiếp tục nhấn “Confirm” để bán nhanh.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng cách mua bán ZEC nhanh này. Đó là khi số lượng giao dịch lớn các lệnh mua/bán này “khớp” rất nhanh. Tức là người mua và bán liên tục liên tục. Vì thế bạn cần thao tác thật nhanh mới có thể mua/bán được. Còn khi giao dịch ít thì bạn thoải mái lựa chọn lệnh mà bạn muốn.

Sau khi mua Zcash bạn có thể trữ trong ví Bittrex một thời gian khi nào giá lên cao. Và bạn cảm thấy như vậy là lời đủ rồi thì có thể bán Zcash ra BTC. Và nếu bạn không muốn giữ BTC thì tiếp tục chuyển BTC về sàn Remitano để bán ra Việt Nam Đồng sau đó gửi vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để rút BTC về Remitano và bán ra VNĐ gửi vào Vietcombank.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách mua bán tiền ảo Zcash (ZEC) trên sàn giao dịch Bittrex chi tiết từ A – Z cho những bạn muốn đầu tư vào Zcash. Hiện nay thì sàn Bittex vẫn là nơi giao dịch uy tín. Nên có nhiều coin và an toàn nhất, được cộng đồng tiền điện tử tin dùng. Nên khi mua bán ở đây bạn hoàn toàn yên tâm, không sợ lừa đảo gì cả nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: blogtien.com