4 phút, 31 giây để đọc.

Với iPadOS 15 năm nay, Apple đã cải tiến một số mặt của hệ điều hành để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với sự hỗ trợ của các widget chính trên màn hình, cải thiện trải nghiệm đa nhiệm, Notes nhanh,… iPadOS 15 sẽ nâng cao trải nghiệm iPad của người dùng. Ngoài việc bổ sung các tính năng mới, Apple cũng đang làm việc để cải thiện tốt hơn quyền riêng tư của iPadOS nói chung.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa iPad và Mac cũng ngày càng khăng khít hơn với Universal Control. Một điểm nổi bật khác của iPadOS 15 là nó tương thích với tất cả các iPad có thể chạy iPadOS 14. iOS 15 và iPadOS 15 dự kiến ​​sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9 năm nay, vào lúc này chỉ có thể trải nghiệm với betas của nhà phát triển.

Thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng của iPhone cũng có trên iPad với iPadOS 15. Nó sẽ tự động phân loại tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn thành các danh mục khác nhau. Cũng giống như trên iPhone, người dùng sẽ có thể ẩn các trang màn hình chính; và giữ tất cả các biểu tượng ứng dụng của mình trong Thư viện ứng dụng. Thư viện ứng dụng cũng đang được tích hợp vào Dock. Vì vậy có thể nhanh chóng truy cập tất cả các ứng dụng của mình từ đó.

Kiểm soát chung

Một trong những bổ sung mới lớn nhất cho iPadOS 15 là tính năng Điều khiển đa năng. Nó tăng thêm sự dễ dàng cho sự tích hợp giữa iPadOS và macOS. Bằng cách cho phép bạn sử dụng một bàn phím và chuột để di chuyển giữa iPad và Mac. Không cần thiết lập và chỉ cần đảm bảo rằng đã đăng nhập vào cả hai thiết bị bằng tài khoản iCloud. Người dùng thậm chí có thể kéo và thả nội dung trên các thiết bị chỉ bằng cách di chuyển con trỏ chuột từ cạnh màn hình của máy Mac sang iPad và ngược lại.

Tính năng Notification 

Với iPadOS 15, tính năng notification giờ được đưa ra một góc và to rõ hơn nhiều so với notification đầy chữ ngày trước. Bằng cách này bạn có thể nhanh chóng xác định các thông báo quan trọng và click vào giữa một rừng những notification không thật sự cần thiết. Notification trên iPadOS 15 cũng được thiết kế kiểu dạng dễ đọc chữ hơn; khoảng trắng được tận dụng tốt hơn và cách chừa lề, khoảng cách cũng có vẻ cải thiện so với trước.

Safari là cải tiến đáng giá nhất của iPadOS tính đến thời điểm hiện tại. Với bản cập nhật mới giao diện của Safari mới gần như được đổi mới. Nhiều khoảng trống hơn, thoáng hơn; và dành phần tập trung nhất là cho nội dung của website. Chứ không phải là các thành phần của Safari. Thay đổi thiết kế của Safari trên iPad rất giống với những gì Chrome muốn làm. Gom hàng địa chỉ ngắn gọn lại, bỏ hàng công cụ ở dưới cùng.

Hoạt động đa nhiệm

Hoạt động đa nhiệm trên iPadOS 15 thông minh hơn rất nhiều. Tùy chỉnh chia đôi màn hình được kích hoạt dễ dàng qua một menu nhỏ phía trên màn hình. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chia đôi màn hình trên iPadOS 15. Đồng thời bạn có thể kéo 2 màn hình ứng dụng thành chung một màn hình, rất hiện đại và dễ nhìn.

Tính năng Focus trên iPad

Tính năng Focus trên iPad

Cuối cùng thì Focus đã có mặt trên iPad. Tính năng này nó có tác dụng giống như Do Not Disturb ngày xưa. Tức là hệ điều hành sẽ không hiển thị thông báo, không hiển thị cuộc gọi; và tắt đi một số âm thanh để bạn không bị làm phiền. Ngoài ra, Focus đưa cho bạn thêm một cấp độ tùy biến nữa của Do Not Disturb. Bạn có thể chọn app nào được thông báo, app nào không. Các số liên hệ nào được phép gọi cho bạ,… Bạn có thể lưu cấu hình Focus để kích hoạt nhanh trong những lần kế tiếp. Không nhất thiết phải dùng những cái có sẵn do Apple chuẩn bị cho bạn.

Màn hình chính được cải thiện

Màn hình chủ Home Screen của iPadOS 15 sẽ tập trung nhiều về tiện ích Widgets. Để tận dụng không gian màn hình lớn. Bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh, ghi chú, lời nhắc một cách trực quan hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm Widgets vào màn hình Home của iPad bằng cách nhấn giữ vào khoảng trống trên màn hình. Với việc tập trung cho Widgets thì giờ đây Widgets của Apple cũng được thiết kế lại đẹp hơn, gọn gàng hơn và nhiều thông tin hơn.

Ngoài các tính năng kể trên, iPadOS 15 cũng được cập nhật thêm các tính năng hữu ích khác như: Cải tiến khả năng bảo mật, Siri sẽ phản hồi nhanh hơn,… Góc nhìn hy vọng, bản cập nhật chính thức vào tháng 9 tới đây, Apple sẽ hoàn thiện hệ điều hành để tối ưu trải nghiệm.

Nguồn: tintuc.shopdunk.com