6 phút, 52 giây để đọc.

Ripple hiện nay được nhiều người biết đến là 1 đồng tiền kĩ thuật số nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu. Hiện nay đồng tiền này đang xếp ở vị trí thứ 3 trong số những đồng coin có vốn hóa cao nhất trên thị trường tiền điện tử (chỉ sau hai đồng tiền Bitcoin và Ethereum). Tất nhiên, cũng vì điều này rằng sẽ có khá nhiều đầu tư muốn mua bán Ripple (XRP). Vì vậy câu hỏi đặt ra ở đây là gì? Phải chăng là làm thế nào để mua bán Ripple. Chắc hẳn điều này đang rất được nhiều người quan tâm đúng không. Vậy thì trong bài viết này gocnhin.org sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách mua bán Ripple. Khám phá ngay nhé.

Giới thiệu tổng quan

Giới thiệu tổng quan

Ripple là một giao thức mã nguồn mở được sử dụng như một hệ thống thanh toán ngang hàng phân tán, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và tài chính. Ripple được chính thức phát hành lần đầu vào năm 2012 nhưng phiên bản đầu tiên đã được hình thành từ năm 2004 bởi Ryan Fugger với tên gọi là Ripplepay.

Tương tự như các loại tiền điện tử khác, Ripple được xây dựng dựa trên ý tưởng về một mạng lưới phân tán có thể đếm được, nơi các bên tham gia có thể xác minh các giao dịch thay thế một cơ quan tập trung duy nhất. Đây là cách thức giúp cho các giao dịch trên thế giới có thể trở nên thuận tiện hơn với mức phí giao dịch thấp hơn Bitcoin.

Ngoài ra, ưu điểm của Ripple là các giao dịch nhanh chóng và không mất thời gian phải xác thực. Đồng thời, nền tảng Ripple cho phép người dùng có cơ hội giao dịch bất cứ thứ gì, từ tiền tệ, vàng đến tiền điện tử. Ripple thuộc sở hữu của công ty Ripple Laps. Khác với Bitcoin, được hỗ trợ bởi một mạng lưới các nhà phát triển với số lượng các đồng coin không ngừng tăng lên cho đến khi đạt đến giới hạn, hay cũng giống như đồng Ethereum, không có giới hạn số lượng coin, thì ngay từ đầu, Ripple coin chỉ có giới hạn là 100 tỷ và con số này sẽ được duy trì mà không có bất cứ sự thay đổi nào.

Ripple (XRP Coin) nên mua bán ở đâu để uy tín và an toàn?

Ripple (XRP Coin) nên mua bán ở đâu để uy tín và an toàn?

Hiện tại, các anh chị rất có thể mua bán Ripple tại gần như 95% các sàn giao dịch tiền ảo trên thị giới. Bao gồm có sàn Okex, Huobi, Binance,… Mặc dù vậy chú ý rằng bạn không được mua XRP coin bằng VNĐ (vnđ)… Mà phải mua bằng Bitcoin, Ethereum, Tether (USDT).

Còn nếu như bạn muốn mua Ripple bằng USD, EUR hoặc Việt Nam Đồng thì rất có thể mua trên sàn Remitano vừa an toàn lại giao dịch nhanh hơn. Remitano cũng đang là sàn được Việt Nam dùng khá nhiều trong khung thời gian vừa qua. Khi ngoài mua XRP thì các bạn cũng có thể mua BTC, BCHABC, Litecoin, USDT, ETH thông qua ngân hàng Vietcombank. Với tốc độ xử lý giao dịch thanh toán tốc độ hơn, Remitano sẽ đứng ra làm bên trung gian thanh toán. Nên khá an toàn mặc dù mức phí hơi cao 1 chút mỗi lần khoảng 10USD.

Hướng dẫn người đầu tư cách mua bán Ripple từ A – Z

Tạo ví trữ XRP

Tạo địa chỉ ví trữ Coin là việc làm đáng kể nhất trước khi bạn mở đầu đầu tư tiền ảo. Bởi vì phải có ví mới hoàn toàn có thể lưu trữ được đồng Coin. Có nhiều loại ví Ripple mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng bao gồm: ví sàn, ví mobile, ví cứng, ví lạnh,…. Tùy vào mục tiêu tận dụng của bạn là gì , tận dụng để Hold ngắn hạn, Hold dài hạn. Hay trade coin diễn ra với tần suất nhiều mà có những loại ví thích hợp nhất.

+ Ví sàn: Nếu như bạn muốn mua XRP chi để trade coin thường xuyên. Thì tốt nhất nên chuyển ngay trên ví sàn.  Và sau đó bạn đã có địa chỉ ví XRP cho riêng mình.

+ Nếu như bạn mua Ripple để giữ nhiều thời gian. Sau vài năm tăng giá mạnh rồi mới bán thì sử dụng ví lạnh là lý tưởng nhất. Các loại ví lạnh nhiều người biết đến hiện nay như: Trezor hay Ledger được phương án lựa chọn rất nhiều. Điểm mạnh là bảo mật cao tuyệt đối, lại nhỏ gọn. Nó như 1 chiếc USB nên dễ dàng và đơn giản cất giữ. Giá của 1 chiếc ví lạnh trên thị trường đang dao động khoảng 2 triệu VNĐ.

+ Ví trên Mobile: loại APP trên điện thoại thông minh được sử dụng để trữ coin XRP nhiều nhất. Đó là Toast Wallet , bạn cũng có thể Xem thêm 1 số loại ví khác nữa.

Đăng ký tài khoản Remitano

Như vậy là bạn đã có 1 địa chỉ ví XRP rồi, tiếp theo bạn sẽ cần thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn Remino. Sau khi thực hiện xong bước tạo tài khoản Remitano. Bạn sẽ cần thực hiện KYC (xác minh danh tính) để có thể hoàn thành điều kiện giao dịch trên sàn.

Nạp tiền vào sàn Remitano

Bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào tài khoản Remitano thông qua chuyển tiền Internet banking ngân hàng. Đến thời điểm viết bài này. Thì chỉ có ngân hàng Vietcombank là hỗ trợ các giao dịch thanh toán trên Remitano. Vì vậy bạn sẽ cần sắp xếp sẵn 1 tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ chuyển tiền. Thường thị các nhà đầu tư VN sẽ dùng VNĐ để mua bán. Không những thế Remitano cũng cho phép thực hiện thanh toán bằng USD,…Sau đó thực hiện việc nạp tiền vào ví Việt Nam Đồng trên tài khoản.

Mua bán Ripple trên sàn Remitano

Mua bán Ripple trên sàn Remitano

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh KYC, nạp tiền vào ví Việt Nam Đồng trên Remitano. Thì tức là chúng ta đã đi được 90% quãng đường rồi. Việc còn lại chỉ là thao tác mua XRP bằng Việt Nam Đồng mà thôi. Không những mà còn chỉ còn mất khoảng 1 phút để thực hiện xong thanh toán. Sau khi mua xong XRP trên Remitano. Bạn sẽ chuyển số coin này lên các sàn giao dịch như Bittrex, Okex để bắt đầu trade. Như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong việc mua XRP rồi.

Cách mua bán Ripple bằng thẻ tín dụng Master Card, thẻ Visa

Ngoài thực hiện mua bán thông qua sàn Remitano. Thì các anh chị cũng có thêm 1 sự giải pháp lựa chọn khác. Dẫu thế việc mua XRP coin bằng thẻ Mastercard, thẻ Visa. Thì các độc giả sẽ phải trả 1 mức phí khoảng 3,5% – một con số cũng khá cao mà chúng ta cần phải cân đo. Theo đó, sàn thanh toán Binance (được xem là sàn hàng đầu thế giới hiện tại) đã cung cấp giải pháp mua coin (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,..). Thông qua Simplex – đây là nhà cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng khá thuận tiện.

Vậy có nên mua Ripple đầu tư hay không?

Ripple hiện tại vẫn đang là đồng coin TOP được. Không ít nhà đầu tư đưa ra bảng liệt kê các đồng coin Hold dài hạn của chính bản thân mình. Bởi vì trong tương lai giá trị của XRP sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Khi mà ngày càng có rất nhiều ngân hàng, các tổ chức tài chính tận dụng Ripple như 1 giải pháp thanh toán hoàn hảo. Nhưng đây chỉ là đánh giá khách quan của gocnhin.org. Đầu tư coin mang lại tiền lãi cao những cũng tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa. Vì vậy các anh chị nên cân nhắc với đưa ra quyết định tận dụng vốn của bản thân mình lý tưởng.

Nguồn: dautucoin24h.com