3 phút, 22 giây để đọc.

Vào ngày 17/05, HĐQT Tổng CT Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (HOSE: KBC) đã ra Nghị quyết về phương án phát hành trái phiếu với mục tiêu là huy động được tối đa 1 nghìn tỷ đồng. Kế hoạch của KBC gồm có doanh số bán đất bên khu công nghiệp (KCN) với diện tích là 195 ha và doanh số bán đất của khu đô thị (KĐT) là 8,4 ha trong năm 2021.

Những dự án dẫn dắt lợi nhuận năm 2021 của KBC bao gồm khu đô thị Phúc Ninh và khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh ở Bắc Ninh, KCN Quang Châu ở tỉnh Bắc Giang, KĐT Tràng Duệ thành phố Hải Phòng và KCN Tân Phú Trung ở thành phố TP.HCM.

KBC huy động 1,000 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu

Dự kiến trong quý 2/2021, KBC sẽ phát hành tối đa 20 triệu trái phiếu theo phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá phát hành sẽ được quyết định bởi các cấp có thẩm quyền. Nhưng sẽ không thấp hơn 100,000 đồng/trái phiếu.

Trái phiếu phát hành sẽ có kỳ hạn 24 tháng với lãi suất cố định 10.5%/năm. Và trái chủ sẽ được thanh toán lãi vào mỗi 6 tháng hoặc 12 tháng.

KBC huy động 1,000 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu

Trước đó, vào ngày 11/5, HĐQT KBC cũng đã thông qua việc vay tín chấp hơn 1.000 tỷ đồng. Với kỳ hạn tối đa 2 năm để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho công ty con. Đó là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên.

Quý I/2021, Kinh Bắc ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.002 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt 1.123 tỷ đồng tăng mạnh so với quý 1/2020, biên lãi gộp tăng mạnh từ 44% lên 56%.

Trong kỳ Kinh Bắc có gần 42 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính tăng mạnh so với con số 16,5 tỷ đồng cùng kỳ, chi phí tài chính cũng tăng cao từ 48,3 tỷ đồng lên hơn 94 tỷ đồng, đáng chú ý chi phí bán hàng cũng tăng cao từ 12,6 tỷ đồng lên 107,5 tỷ đồng.

KBC – Doanh nghiệp hàng đầu về Bất động sản

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc từ khi thành lập đến nay luôn tạo được vị thế chủ đạo trong kinh doanh. Ưu thế cạnh tranh nổi bật của KBC là việc kết hợp giữa KCN và đô thị dịch vụ. Ý tưởng độc đáo này không những mang lại giá trị kinh tế cho đất nước, cho doanh nghiệp. Mà còn thể hiện giá trị xã hội sâu sắc. Hơn thế nữa, các Khu Công nghiệp và đô thị dịch vụ của KBC luôn là những địa bàn thuận lợi về mọi mặt. Nó nằm trên vị trí giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay…

KBC – Doanh nghiệp hàng đầu về Bất động sản

Hội tụ tất cả những tiềm năng, thuận lợi cùng vốn kinh nghiệm dày dặn. Trong những năm gần đây, những dự án hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam mà KBC đang nắm quyền quản lý như­: KCN Quế Võ – Bắc Ninh, KCN Tràng Cát – Hải Phòng, Tổ hợp văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn 6 sao – Mỹ Đình – Hà Nội… là ước mơ cạnh tranh của các Doanh nghiệp bất động sản khác.

Hiện nay, KBC không chỉ giữ vững vị trí số 1 về Bất động sản. Mà bằng những hướng đi đúng đắn trong kinh doanh. KBC hiện còn là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; về thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư nước ngoài FDI. Nhất là thu hút đầu tư công nghệ cao (CNC) từ các Tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Nguồn: vietstock.vn