3 phút, 15 giây để đọc.

Bloomberg báo cáo rằng Apple muốn ra mắt iPad Pro mới vào năm 2022 và iPad mini vào cuối năm nay. “Táo khuyết” lãi trong mùa dịch bệnh do người dân ở nhà nhiều hơn, kéo theo nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử cũng tăng theo. IPad hầu như đã trở thành một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm của Apple trong năm qua. Doanh số bán iPad tăng 43% trong sáu tháng cuối năm 2020 so với một năm trước đó. Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh số bán iPad đạt 7,8 tỷ USD, tốt hơn dự kiến.

Tìm hiểu chung về Apple

Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Cupertino, California, chuyên thiết kế, phát triển và bán thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến. Nó được coi là một trong Năm công ty lớn của ngành công nghệ thông tin Hoa Kỳ, cùng với Amazon, Google, Microsoft và Facebook. Các dòng sản phẩm phần cứng của hãng bao gồm điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính xách tay Macbook, máy tính cá nhân Mac, máy nghe nhạc di động iPod, đồng hồ thông minh Apple Watch, máy phát đa phương tiện kỹ thuật số Apple TV, tai nghe không dây AirPods, tai nghe AirPods Max và loa thông minh HomePod.

Tìm hiểu chung về Apple

Phần mềm của Apple bao gồm hệ điều hành macOS, iOS, iPadOS, watchOS và tvOS; trình phát đa phương tiện iTunes, trình duyệt web Safari, mã nhận dạng nhạc Shazam; gói làm việc năng suất và sáng tạo iLife và iWork. Cũng như các ứng dụng chuyên nghiệp như Final Cut Pro, Logic Pro và Xcode. Các dịch vụ trực tuyến của nó bao gồm iTunes Store, iOS App Store, Mac App Store, Apple Arcade, Apple Music, Apple TV +, iMessage và iCloud. Các dịch vụ khác bao gồm Apple Store, Genius Bar, AppleCare, Apple Pay, Apple Pay Cash và Apple Card.

iPad Pro có sạc không dây sẽ được phát triển

Apple đang có kế hoạch cung cấp cho iPad mini mới các viền hẹp hơn và loại bỏ nút Home của nó. Mẫu máy tính bảng nhỏ hơn này có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm. Và trong trường hợp đó, đây sẽ là lần thiết kế lại đầu tiên sau 6 năm. Gurman không chia sẻ thêm chi tiết về mẫu mini nhưng ông cho biết; Apple đang thử nghiệm hệ thống MagSafe cho mẫu Pro.

iPad Pro có sạc không dây sẽ được phát triển

>>> Đọc thêm nhiều tin tức khác tại đây

Ngoài ra, công ty được cho là đang khám phá việc bổ sung tính năng sạc không dây ngược cho phiên bản Pro. Cho phép người dùng sử dụng năng lượng của nó để sạc các thiết bị khác. Apple được biết là đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Và tính năng này đã được đồn đại cho cả iPhone 11 và iPhone 12.

Ngoài các mẫu Pro và mini mới, Gurman cho biết công ty cũng đang phát triển một chiếc iPad mỏng hơn. Dành cho sinh viên có thể được bán trong năm nay. Ông nói thêm Apple cũng không từ bỏ việc phát triển một tấm sạc không dây. Vào năm 2017, Apple đã công bố AirPower để sạc không dây cho iPhone; Apple Watch và AirPods cùng một lúc.

Tuy nhiên, cuối cùng công ty đã hủy bỏ dự án vì không thể giải quyết vấn đề sưởi ấm quan trọng. Và các vấn đề về năng lượng. Cuối cùng, công ty được cho là đang nghiên cứu các phương pháp sạc không dây. Thay thế cho phép sạc ở khoảng cách xa hơn những gì kết nối cảm ứng có thể cung cấp.

Nguồn: thanhnien.vn