5 phút, 36 giây để đọc.

Chắc hẳn những người tìm kiếm và biết bài viết này đã quyết định đầu tư vào Bitcoin (BTC) hay các đồng tiền khác? Vậy, khi các nhà đầu tư mới “chân ướt chân ráo” vào thị trường tiền mã hóa này, họ sẽ bắt đầu từ đâu? Tìm kiếm trên Google, chúng tôi thấy tất cả các bài báo về thuật ngữ kỹ thuật, mà chúng tôi đọc như “một mớ hỗn độn”. Hôm nay gocnhin.org sẽ có bài viết hướng dẫn cách mua bán Bitcoin cơ bản và đơn giản nhất trên Remitano cho người mới tham gia. Tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn gia nhập và thị trường tiền kĩ thuật số nhé.

Sơ lược về Bitcoin

Sơ lược về Bitcoin

Bitcoin là một sản phẩm kỹ thuật số được thiết kế ra như một loại tiền tệ có khả năng trao đổi giao dịch thông qua các blockchain, ký hiệu của bitcoin là BTC, XBT đây là một phần mềm mã nguồn mở cho phép các đồng tiền ảo khác phát triển lại dựa trên nền tảng của Bitcoin. Bitcoin là một sản phẩm được phát minh bởi Satoshi Nakamoto năm 2009.

Satoshi Nakamoto hiện nay vẫn là ẩn số chưa ai biết cụ thể là một nhân vật cụ thể. Hay là một tổ chức đứng đằng sau bí danh này. Cng giống như đồng Bitcoin cho đến này vẫn chưa ai có thể hack được nó tuy về nền tảng công nghệ Bitcoin thua rất nhiều đồng Altcoin hiện nay nhưng cả thế giới vẫn phần lớn là biết đến và sử dụng Bitcoin vậy bạn có biết lý do tại sao Bitcoin lại được tin tưởng như vậy không ?

Vì sao Bitcoin lại có giá trị đến vậy?

Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng và theo các chuyên gia dự tính đến năm 2140 tất cả các đồng sẽ được phát hành và sự khan hiếm của Bitcoin sẽ ngày càng tăng cao làm giá trị Bitcoin ngày càng tăng chứ sẽ khó mà giảm xuống. Một điều khiến nhiều người thích sử dụng Bitcoin vì nó sẽ được ẩn danh mỗi người dùng sẽ có một địa chỉ ví Bitcoin để giao dịch. Và người ta sẽ không tìm được người sở hữu ví Bitcoin giao dịch ấy là ai và giao dịch chỉ thực hiện một chiều. Điều này làm tăng giá trị của đồng tiền Bitcoin.

Đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Remitano

Đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Remitano 

Để đăng ký tài khoản Remitano và giao dịch chúng ta cần có

+ Tài khoản mail (để đăng ký tài khoản tại Remitano và đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch coin).

+ Tài khoản Ngân hàng (để nạp tiền lên sàn giao dịch và rút tiền về từ sàn);

Chúng ta phải thông qua sàn Remitano để mua một lượng USDT, BTC hoặc ETH,…Qua đó để trữ khi có lời thì sẽ bán hoặc nạp lên một sàn bất kỳ và giao dịch mua bán với nhiều loại coin khác (allcoin). Để mua được BTC/ETH/USDT,… trên Remitano chúng ta sẽ đăng ký tài khoản tại Remitano rồi đăng nhập và mua thông qua một danh sách người bán trên đó. Cách đăng ký tài khoản Remitano cũng khá là đơn giản như đăng ký một tài khoản Facbook vậy.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Remitano

Để mua đồng tiền này, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Sau khi đăng nhập trang Remitano. Chọn “MUA NGAY” để vào màn hình giao dịch:

Bước 2

Điền các thông tin vào (khi anh em nhập số BTC cần mua thì hệ thống sẽ tự động quy đổi ra giá VNĐ và hiện danh sách người bán cho chúng ta). Địa chỉ ví BTC: Để kiếm địa chỉ ví BTC thì chúng ta vào mục Ví BTC -> Nạp -> Dòng gồm chữ và số như hình dưới chính là địa chỉ ví BTC.

Bước 3

Quay lại lúc mua, khi bạn chọn Mua BTC sẽ hiện 1 popup thông báo nhắc nhở rằng không nên đề cập đến gì đến vấn đề bitcoin (Vì nhà nước chúng ta chưa thừa nhận việc mua bán giao dịch Bitcoin, vì thế khi chúng ta đề cập tức là đang vi phạm và hệ thống sẽ khóa tài khoản).

Tiếp tục, nếu đồng ý giao dịch thì chúng ta nhấn “ĐỒNG Ý”. Một thông báo sẽ hiện lên, chúng ta sẽ có 15 phút để thanh toán giao dịch cho người bán. Nếu mọi thứ hoàn toàn chính xác, chúng ta thanh toán giao dịch xong sẽ nhận được số BTC tương ứng vào ví Bitcoin. Vậy là đã xong việc mua Bitcoin.

Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên Remitano

Hướng dẫn cách bán Bitcoin trên Remitano

Việc bán trên Remitano cũng giống như mua vậy. Đấy là hai quá trình trao đổi như nhau.

Bước 1

Chọn “BÁN NGAY” để vào màn hình giao dịch. Sau đó nhập số BTC cần bán -> nhấn nút “Bán BTC”.

Bước 2

Sau khi chọn bán màn hình sẽ chuyển qua cửa sổ nhập thông tin thanh toán. Chúng ta điền đầy đủ chính xác thông tin thanh toán rồi nhấn “TIẾP TỤC”. Khác so với lần mua thì lần bán. Chúng ta có 12 tiếng để người mua trên sàn hoàn thành giao dịch. Sau 12 tiếng mà giao dịch không thực hiện hệ thống sẽ tự động hủy lệnh bán. Chúng ta có thể đặt mua lại. Nếu trong 12 tiếng, chúng ta muốn hủy giao dịch thì Click vào nút “Hủy giao dịch” và Click vào nút “Hủy” khi có thông báo hiện ra.

Mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano có uy tín không?

Cách hoạt động của giao dịch trên Remitano: Người mua nhấn vào lệnh mua của người bán => Hệ thống sẽ giữ số BTC của người đó => Khi người mua thanh toán giao dịch cho người bán xong => Hệ thống sẽ chuyển số BTC tương ứng đến ví của người mua và kết thúc quá trình giao dịch. Như vậy, chúng ta không sợ khi mình chuyển tiền rồi mà BTC không có. Khi bán BTC cũng vậy, rất an toàn! Chỉ cần kiểm tra chính xác thông tin giao dịch là được. Hiện tại Remitano hỗ trợ buôn bán với 3 cặp tỉ giá là: BTC/VND – ETH/VND – USDT/VND.

Tức là ngoài Bitcoin ra chúng ta còn có thể giao dịch mua bán với Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Cách thức mua bán như với BTC. Để giao dịch hai cặp tỉ giá còn lại chúng ta chọn một trong hai mục.

Nguồn: hocviendautu.edu.vn