4 phút, 56 giây để đọc.

Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới kỹ thuật số ngày nay và nó cũng là loại tiền điện tử yêu thích của Elon Musk. Trên thực tế, Giám đốc điều hành của Tesla đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng vì Dogecoin hiệu quả hơn Bitcoin (BTC), thị trường tiền điện tử đã trở nên điên cuồng sau tuyên bố này! Do đó, nhu cầu mua Dogecoin đã tăng lên. Đây là lý do tại sao mọi người muốn biết cách mua đồng tiền này để tận dụng những thay đổi của giá Dogecoin. Thế nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những nhà đầu tư trong tương lai cách mua đồng tiền động vật này một cách dễ dàng nhất.

 Sơ lược về Dogecoin

 Sơ lược về Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử, một dạng tiền kỹ thuật số, giống như Bitcoin, có thể được sử dụng cho các giao dịch ngang hàng trên một mạng phi tập trung. Một điểm khác biệt quan trọng: Dogecoin được thành lập ban đầu như một trò đùa với hình ảnh một con chó trên đó, trong khi Bitcoin là bằng chứng về khái niệm blockchain ban đầu. Đồng tiền này từng có giá trị rất thấp cách đây chưa đầy một năm đã tăng gấp nhiều lần về giá trị trong bối cảnh mua-bán điên cuồng được thúc đẩy bởi các nền tảng xã hội như Reddit và Twitter.

Ai tạo ra Dogcoin & Dogecoin dùng để làm gì?

Dogecoin được tạo ra bởi 2 người đó là Jackson Palmer và Billy Markus. Thật ra câu chuyện về Dogecoin ban đầu là do Billy Markus – một lập trình viên và là cựu kỹ sư làm việc tại IBM. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là “Bells”. Ông hy vọng loại tiền tệ kỹ thuật số này sẽ vươn tới được những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư mà đã tạo ra nền kinh tế của Bitcoin và không dính đến những tranh cãi trong lịch sử Bitcoin.

Vào cùng thời gian đó, bạn của ông, Jackson Palmer, một nhân viên bộ phận marketing của Adobe Systems ở Sydney, Úc, và là người ban đầu nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin, đã được một học sinh ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực. Điều này dẫn Palmer tới gặp Markus.

Sau khi được nhắc đến vài lần trên Twitter, Palmer đã mua tên miền. Sau đó cho Markus xem và nhanh chóng tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer. Dogecoin được phát hành một thời gian ngắn sau khi Markus hoàn thành ví Dogecoin. Markus tạo Dogecoin dựa trên mã nguồn của đồng Litecoin, nghĩa là nó cũng sử dụng thuật toán scrypt. Mạng lưới Dogecoin ban đầu có giới hạn 100 tỷ coin.

Hướng dẫn cách mua Dogecoin (DOGE)

Hướng dẫn cách mua Dogecoin (DOGE)

Sau đây là các bước mua Dogecoin nhanh nhất. Cùng theo dõi ngay nhé.

Đăng ký tài khoản để giao dịch

Để mua được Dogecoin thì đầu tiên bạn phải có tiền ảo như BTC, ETH, BNB hoặc là USDT. Những loại tiền này có thể mua được bằng tiền fiat (tiền thật) bằng giao dịch ngang hàng hoặc bằng thẻ visa, thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn nổi tiếng an toàn, là lựa chọn số một cho các trader nổi tiếng đó là Binance. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn giao dịch Binance để thực hiện đăng ký nha.

Mua tiền mã hóa (tiền ảo)

Bạn có thể mua Bitcoin, Ethereum hoặc USDT … để đổi lấy DOGE thông qua 2 hình thức là: Mua qua Visa hoặc mua P2P. Mình khuyên là nên mua USDT và mua bằng P2P (Point-to-Point) là đơn giản và không tốn chi phí. Nếu bạn mua qua Visa sẽ tốn phí sử dụng Visa quá tốn kém. Mua USDT tương đương với mua đô-la, từ USDT có thể mua bất kỳ Coin nào bạn muốn dễ dàng.

Sau khi đăng ký tài khoản ở Bước 1 xong bạn làm các bước sau rất đơn giản. Ở trang chủ của Binance bạn chọn Mua Crypto -> Giao dịch P2P ->  Chọn tab Express. Hoăc vào luôn liên kết mình lưu này https://p2p.binance.com/vn/quickTrade/buy/USDT/VND. Chọn tab Mua, nhập số USDT bạn muốn mua ở dòng 2 hoặc số VND bạn có thể bỏ ra ở dòng 1 để đầu tư. Tiếp theo chọn Mua miễn phí.

Tiếp theo thực hiện chuyển tiền cho người bán và bấm xác nhận đã thanh toán. Nhớ chụp ảnh lại giao dịch để làm bằng chứng nếu người bán không giải phóng tiền cho bạn nhé. Nếu cần hỗ trợ cứ liên hệ Tin Hỏa Tốc trợ giúp nha.

Chuyển tiền từ Ví P2P sang ví Spot

Đến bước này là bạn yên tâm rồi, tiền đã trong ví của bạn. Bạn có toàn quyền sử dụng số tiền đó. Sau khi mua USDT thành công. Bạn cần chuyển tiền từ Ví P2P vào ví Giao Ngay để có thể giao dịch. Các bạn làm theo thứ tự sau: Vào Ví P2P chọn Chuyển (Từ Ví P2P đến Ví Spot), nhập số lượng USDT cần chuyển và bấm Xác nhận chuyển tiền.

Mua DOGE bằng USDT

Xong rồi! Giờ có thể mua DOGE để trữ được rồi. Từ trang chủ binance bạn chọn Thị trường rồi tìm đến cặp DOGE/USDT bấm mua DOGE bằng số USDT tương ứng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về hướng dẫn mua bán tiền kĩ thuật số tại đây.

Nguồn: tinhoatoc.com