6 phút, 30 giây để đọc.

ADA Coin được biết là một loại tiền điện kĩ thuật số theo sát Bitcoin từ những ngày đầu ra đời. Do vậy, đồng tiền này được nhiều người đầu tư và giao dịch nên việc đầu tư và sở hữu một số lượng ADA Coin được rất nhiều người muốn. Đây cũng là một đồng tiền kĩ thuật số luôn nằm trong top 10 đồng tiền lớn nhất thế giới bên cạnh Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin,.. với tốc độ phát triển nhanh chóng, giá trị của ADA Coin cũng đã được nhân lên rất nhiều lần so với thời điểm ICO.

Mặc khác cũng có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử này nhưng không biết giao dịch như thế nào. Chính vì thế, trong bài viết này, gocnhin.org sẽ hướng dẫn các nhà đầu tư cách mua ADA Coin trên Remitano.

ADA Coin là gì?

ADA Coin là gì?

ADA Coin là một nền tảng Blockchain thế hệ mới, cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật thông qua mô hình phân lớp. ADA Coin hỗ trợ các nền tảng hợp đồng thông minh (Smart Contract) tương tự như Ethereum. Nó không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là nền tảng công nghệ sẽ có khả năng chạy các dứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức, chính phủ trên toàn thế giới.

ADA Coin cũng sẽ hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApps). Hoặc dịch vụ không bị kiểm soát bởi bất kỳ bên nào mà thay vào đó sẽ hoạt động trên một Blockchain. Đây là dự án Blockchain đầu tiên được phát triển từ một triết lý khoa học và xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và học giả hàng đầu thế giới. Công nghệ của Cardano là an toàn, linh hoạt và có thể mở rộng để sử dụng bởi hàng triệu người dùng.

ADA Coin có một điểm đặt biệt là dự án đầu tiên sử dụng thuật toán Proof-of-stake. Trong khi Bitcoin và hầu hết các đồng coin khác đều sử dụng thuật toán Proof-of-work. Hiện tại, Ethereum cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ POW sang POS. Đợt huy động vốn ICO của ADA Coin diễn ra vào tháng 7/2016 và đã thu về khoảng 62 triệu USD. Vào tháng 10/2017, ADA Coin được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex và giá trị của nó đã nhân gấp nhiều lần sau đó.

Hướng dẫn mua ADA Coin

Để mua Cardano bạn có thể sử dụng Remitano với cách đơn giản nhất và không thể đơn giản hơn. Chỉ bằng 3 bước rất đơn giản tại sàn Remitano:

-Nạp tiền để mua coin trên sàn hoặc nạp BTC/ETH hay Altcoins.

-Trao đổi tiền VNĐ hoặc các loại coin trong tài khoản của bạn để đổi lấy Cardano.

-Giữ Cardano cho tới khi nào bạn muốn chốt lời thì bán đi.

Tạo tài khoản trên sàn giao dịch Remitano để mua ADA Coin

Tạo tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập.

Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch.

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây. Nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Xác minh danh tính tài khoản để mua ADA Coin

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn.

Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nạp tiền hoặc nạp USDT/ETH/BTC vào ví thực hiện giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano, nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn.

Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn. Nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin).

Trao đổi các tiền kĩ thuật số USDT/ ETH/BTC lấy ADA Coin

Trao đổi các tiền kĩ thuật số USDT/ ETH/BTC lấy ADA Coin

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC. Bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ. Ở đây bạn cần swap với ADA Coin. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Cardano ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, LTC, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, DOT, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong. Và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút. Tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Lời kết

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua ADA Coin để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá ADA Coin tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng. Bạn có thể Swap sang USDT để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Nguồn: jbnguyen.net