3 phút, 25 giây để đọc.

Ngân hàng Thương mại CP Phát triển TP HCM (HDBank – Mã: HDB) vừa thông báo rằng đã chào bán riêng lẻ thành công 600 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 7 năm vào ngày 11 tháng 6. Đây chính là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền, không có đảm bảo và là nợ thứ cấp của HDBank. Lãi suất trái phiếu là 7,775%/năm, tiền lãi sẽ được trả định kỳ hàng năm. Theo như báo cáo kết quả phát hành, đã có khoảng 5 nhà đầu tư tổ chức mua số lô trái phiếu này, trong đó gồm có một tổ chức tín dụng, một quỹ đầu tư chứng khoán và ba công ty bảo hiểm.

HDBank huy động 600 tỷ đồng trái phiếu

Vốn huy động được từ việc phát hành sẽ dùng để tăng nguồn vốn cấp II dài hạn. Nhằm phục vụ nhu cầu tín dụng của ngân hàng. Theo chủ trương của Hội đồng quản trị thông qua vào tháng 5 vừa qua. HDBank muốn huy động tối đa 11.500 tỷ đồng trái phiếu thông qua hai đợt. Trong đó, đợt thứ nhất phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng và đợt thứ hai là 10.000 tỷ đồng.

HDBank huy động 600 tỷ đồng trái phiếu

Trong năm 2020, HDBank là ngân hàng phát hành trái phiếu cao thứ hai toàn ngành. Xếp sau BIDV, với gần 17.600 tỷ đồng, theo IB VietinBank.

Năm 2020, HDBank cũng là ngân hàng trong nước duy nhất phát hành thành công 160 triệu USD (tương đương 3.680 tỷ đồng) trái phiếu chuyển đổi ra thị trường quốc tế để bổ sung vốn cấp 2 theo hình thức chào bán riêng lẻ, với kỳ hạn là 5 năm 1 ngày, lãi suất cố định là 4,5%/năm.

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM – HDBank

HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank, tên viết tắt HDBank) là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập năm 1989.

HDBank hiện nằm trong Top các ngân hàng dẫn đầu; với chiến lược phát triển tập trung vào các mảng bán lẻ và SME. Hiện đang có tốc độ tăng trưởng cao. Sau gần 30 năm hoạt động HDBank đã chứng tỏ khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững. Với chất lượng tài sản vượt trội, giá trị vốn hóa trong nhóm dẫn đầu ngành ngân hàng và thị trường chứng khoán. Cổ phiếu HDBank được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Với mã chứng khoán HDB.

Các loại hình hoạt động của HD Bank

Trước đây ngân hàng HDbank hầu như chỉ hoạt động riêng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, cho vay vốn ngắn hạn. Nhưng hiện nay ngân hàng HDbank đã và đang hoạt động thêm một vài lĩnh vực tài chính nữa như : bán buôn bán lẻ các mặt hàng tiêu dùng, phục vụ các nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

Các loại hình hoạt động của HD Bank

Có vẻ như đây là ngân hàng dẫn đầu trong hướng phát triển và kinh doanh lĩnh vực này. Với sự mở rộng địa bàn hoạt động thì hiện nay ngân hàng đã và đang có hai công ty chính liên quan:

Một là : Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV là một trong những công ty khai thác và quản lý nợ tài sản ngân hàng của ngân hàng thương mại cổ phần và phát triển TPHCM bên cạnh đó nó cũng chuyên sử lí nợ tài sản ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau.

Hai là: Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Sai Gon. Chuyên thực hiện các hoạt động cho vay với lĩnh vực tiêu dùng hàng ngày. Phục vụ giải trí và mua sắm của khách hàng.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về trái phiếu.

Nguồn: vietnambiz.vn