5 phút, 3 giây để đọc.

Ngân hàng Quốc gia Việt Nam vừa yêu cầu ngân hàng nghiên cứu, chỉnh sửa dịch vụ ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến để tạo điều kiện cho người dân ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19. Ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản số 4341 / NHNN-TT, yêu cầu các ngân hàng nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến, tiến tới phân khu riêng dễ tiếp nhận. Tìm hiểu về việc hỗ trợ quỹ vắc xin Covid-19. Đặc biệt, nó hỗ trợ nhập tự động số tài khoản để nhận tiền quyên góp và chuyển khoản ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 trong quá trình hoạt động. Trong đó nhiều người đã ủng hộ quỹ vắc xin thông qua ứng dụng của ngân hàng TPBank.

NHNN đang kêu gọi người dân ủng hộ quỹ vắc xin

Trước đó 2 tuần, TPBank đã nhanh chóng đưa ra tính năng “Quyên góp”, giúp gần 5 nghìn người gửi tiền vào Quỹ Vắc-xin dễ dàng mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm hay nhập số tài khoản.

NHNN đang kêu gọi người dân ủng hộ quỹ vắc xin

Yêu cầu này được đưa trong bối cảnh Chính phủ đang kêu gọi người dân và các tổ chức trong cả nước, cũng như ở nước ngoài, cùng chung tay ủng hộ Quỹ Vắc-xin nhằm nhanh chóng thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng cho cả nước. Dù thông tin về các số tài khoản tiếp nhận Quỹ Vắc-xin đã được công bố rộng rãi, nhưng việc các ứng dụng ngân hàng có sẵn tính năng kết nối trực tiếp đến số tài khoản tiếp nhận sẽ tạo điều kiện cho người dân và các tổ chức đóng góp dễ dàng hơn, cũng như khuyến khích người dân chung tay ủng hộ Quỹ vắc-xin nhiều hơn.

Điều này có thể thấy rõ ở TPBank, ngân hàng có lợi thế về công nghệ đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu trên và ngay lập tức ra mắt tính năng “Quyên góp” ngay trên app TPBank.

Ngân hàng TPBank đã nhận nhiều lượt ủng hộ quỹ vắc xin

Tính năng này được TPBank đưa vào ứng dụng chỉ vài ngày sau khi “Quỹ vắc-xin phòng; chống Covid-19” của Chính phủ được thành lập (26/5). Đây là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam có riêng tính năng ủng hộ Quỹ vắc-xin trên app. Theo đó, tài khoản nhận trên tính năng “Quyên góp” đã được cài đặt tự động đến số tài khoản mang ý nghĩa “Việt Nam – Tiến Lên” của Quỹ vắc-xin tại TPBank do Kho Bạc Nhà nước quản lý.

Khách hàng TPBank không cần mất thời gian tìm kiếm hay gặp bất kỳ khó khăn nào; khi ủng hộ Quỹ vắc-xin. Sau khi đăng nhập thành công vào app TPBank, chỉ cần chọn tính năng “Quyên góp” nổi bật ngay màn hình chính với biểu tượng trái tim trên lồng ngực, thực hiện các thao tác đơn giản, khách hàng đã chuyển tiền ủng hộ thành công chỉ sau vài giây.

Sau 2 tuần ra mắt, đã có gần 5.000 lượt người với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng chuyển tới Quỹ vắc-xin; và số tiền này vẫn đang tăng rất nhanh nhờ tính năng “Quyên góp” thuận tiện này.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tất cả ngân hàng khác có tính năng thanh toán qua mã QR trên app. TPBank cũng đồng thời ra mắt mã QR của tài khoản Quỹ vắc-xin tại ngân hàng này; giúp các nhà hảo tâm có thể quyên góp nhanh chóng sau chỉ 1 lần quét mã.

Quỹ vắc xin ngày càng được tăng lên

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng số tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin qua hệ thống TPBank. Và các kênh quyên góp được Chính phủ chấp thuận đã lên tới 5.935 tỷ đồn; đang từng bước đưa Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu phổ cập vắc-xin tới mọi nhà.

Tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có thể chuyển tiền ủng hộ đến tài khoản của Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại TPBank – đây là 1 trong 6 tài khoản Kho Bạc Nhà nước mở tại các Ngân hàng thương mại với thông tin như sau:

Tên tài khoản: Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

Số tài khoản:

  • Tài khoản VND: 84123456789 (Việt Nam – Tiến Lên)
  • Tài khoản USD: 84223456789
  • Tài khoản EUR: 84333456789

Nhiều ngân hàng đã hỗ trợ cho việc chuyển tiền miễn phí

Nhiều ngân hàng đã hỗ trợ cho việc chuyển tiền miễn phí 

Nhằm tiếp tục các hoạt động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính Phủ. Ngân hàng Bản Việt triển khai miễn phí chuyển tiền tại quầy; vào các tài khoản Quỹ Vaccine phòng Covid-19 tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Bên cạnh việc miễn phí chuyển tiền online đã được triển khai trước đây.

Theo đó, khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp khi nộp. Và chuyển tiền tại tất cả các điểm giao dịch của Ngân hàng Bản Việt trên toàn quốc; đến Quỹ Vaccine phòng Covid-19 sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Đây là một trong các chuỗi hoạt động mà Ngân hàng Bản Việt ưu tiên thực hiện; để đồng hành cùng xã hội, Chính Phủ, Ngân hàng Nhà Nước; các tổ chức trong việc chung tay đẩy lùi Covid-19. Việc miễn phí chuyển tiền tại tất cả các kênh giao dịch online. Và tại quầy nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp, tổ chức đóng góp cho quỹ để giúp người dân Việt Nam sớm được bảo vệ và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc-xin của Chính Phủ, Việt Nam nhất định sớm chiến thắng đại dịch! Trang Góc nhìn xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn: cafef.vn