5 phút, 33 giây để đọc.

Đồng chủ tịch Galaxy Digital Damien Vanderwilt hôm nay đã thông báo rằng công ty của ông đã hợp tác với Goldman Sachs. Để giúp cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin. Mối quan hệ hợp tác này đánh dấu lần đầu tiên một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử. Damien Vanderwilt cho biết công ty đã cung cấp một cổng vào không gian tiền điện tử. Cho phép một tổ chức được quản lý chặt chẽ như Goldman cung cấp các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử.

Goldman cung cấp hợp đồng cho Bitcoin

Goldman cung cấp hợp đồng cho Bitcoin

Goldman được cho là sẽ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group cho khách hàng của mình. Động thái này diễn ra nhanh chóng sau thông báo trước đó của ngân hàng; về việc ra mắt hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum (ETH). Đối với Vanderwilt, việc Goldman cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai BTC; sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào lĩnh vực tiền điện tử.

Max Minton, Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuyên bố rằng việc cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin; là một phần trong mục tiêu của các ngân hàng. Là cung cấp quyền truy cập vào các tài sản ưu tiên của khách hàng, ông nói thêm:

“Vào năm 2021, các tài sản ưu tiên đầu tư bao gồm cả tiền điện tử; và chúng tôi rất vui vì đã tìm thấy một đối tác có nhiều địa điểm thanh khoản. Cũng như các tính năng khác biệt trong hệ sinh thái tiền điện tử.”

Bổ sung nhiều dự án tiền ảo mới

Mới đây, các nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale đã công bố bổ sung 13 dự án tiền điện tử mới vào danh sách tài sản đang được xem xét của họ, bao gồm các chain mới hơn như Polygon (MATIC) và Solana (SOL). Công ty hiện đang vận hành 13 quỹ tín thác tài sản duy nhất; trong đó quỹ lớn nhất là Bitcoin Trust, với 25 tỷ đô la được quản lý. Cũng như một quỹ tín thác đa tài sản trị giá 404 triệu đô la, bao gồm BTC, ETH, BCH, LTC và LINK.

Kể từ tháng 2 năm nay, Grayscale bắt đầu chính thức ghi lại những token mà họ đang xem xét để kết hợp làm ủy thác. Họ coi điều này là quan trọng để duy trì sự minh bạch trong hoạt động. Dự thảo token mới nhất đang được xem xét là 1INCH, BNT, CRV, ICP, KAVA, KNC, LRC, NEAR, MATIC, REN, SOL, UMA và ZRX. Điều này nâng tổng số tài sản đang được xem xét lên 31 token khác nhau. Các mục in đậm bên dưới đề cập đến các token được thêm vào bản thảo gần đây nhất.

Nhưng Grayscale nhanh chóng đề cập rằng danh sách này không có nghĩa là đảm bảo cho việc các token này sẽ chắc chắn được đưa vào danh sách ủy thác. Họ nói rằng quá trình lựa chọn rất phức tạp về nhiều mặt. Nó yêu cầu xem xét và kiểm tra rộng rãi các token dựa trên phân tích các kiểm soát nội bộ, thỏa thuận lưu ký và các cân nhắc về quy định.

Goldman Sachs từng công nhận Bitcoin là tài sản thực

Ông hoàng tài chính thế giới là ngân hàng Goldman Sachs vừa chính thức công nhận Bitcoin là một tài sản thực thụ. Goldman Sachs nhận định đã đến lúc phải xem Bitcoin một cách nghiêm túc hơn như một tài sản có thể đầu tư.

Mathew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản mã hóa của Goldman Sachs. Cho biết trong một nghiên cứu mới rằng Bitcoin không hoạt động thông thường; như cách mà người ta mong đợi so với các tài sản khác. Vì xu hướng của Bitcoin mang tính rủi ro cao hơn. Nhưng thật sự, Bitcoin là một lớp tài sản mới đáng chú ý của nhân loại; vì tính “phát minh” cao trong vài thập kỷ trở lại đây. Bitcoin hiện được coi là một tài sản có thể đầu tư. Có rủi ro đặc trưng riêng, một phần vì BTC vẫn còn tương đối mới và đang trong giai đoạn chấp nhận.

Vào cuối tháng 3 năm 2020, Goldman Sachs thông báo đặt mục tiêu cung cấp Bitcoin; và các phương tiện đầu tư tiền mã hóa khác cho các khách hàng quản lý tài sản tư nhân. Đồng thời, CEO Goldman Sachs tin rằng các quy định về Bitcoin sẽ là bước đệm cho “sự phát triển”. Sự công nhận mới đây của ngân hàng về Bitcoin có thể được xem như động thái mở đường; cho những chiến lược bùng nổ của ngân hàng về đầu tư tiền mã hóa sắp tới. Hãy chú ý, đối trọng của Goldman Sachs là JPMorgan, đã lần đầu tiên cho phép khách hàng đầu tư vào quỹ Bitcoin vào năm 2021.

Nhận định hợp tác giữa Bitcoin và GoldmanSach

Nhận định hợp tác giữa Bitcoin và GoldmanSach

Phi vụ hợp tác của GoldmanSach sẽ là một động thái tiên phong cho các ngân hàng Phố Wall khác trong việc tiếp cận với tiền điện tử. Thật vậy, như MarginATM đã đưa tin trước đây; nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử dường như đang tăng lên ở Phố Wall. Qua việc một số ngân hàng gần đây đã công bố kế hoạch thiết lập các hoạt giao dịch cho loại tài sản mới này.

Trong lúc thị trường đang giảm như hiện tại thì quỹ đầu tư GrayScale lại xem xét những đồng Altcoin tiềm năng; để đưa vào danh mục đầu tư của họ. Động thái muốn mua Altcoin ngay khi thị trường đang giảm như hiện tại của Grayscale như đang muốn nói với nhà đầu tư rằng vẫn còn 1 con sóng tăng về dài hạn của thị trường nói chung và Bitcoin nói riêng.

Nhiều người vẫn đang xem xét danh sách của Grayscale giúp lựa chọn Altcoin để đầu tư. Còn bạn thì sao, bạn đang để ý đồng coin nào? Comment ngay bên dưới cho MarginATM biết nhé. Và cũng đừng quên ghé thăm website MarginATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Nguồn: marginatm.com