3 phút, 53 giây để đọc.

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu muốn kinh doanh thường đầu tư vào chứng khoán, trong đó phổ biến là việc mua bán trái phiếu. Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) đã vừa mới công bố kết quả phát hành tổng cộng 1,000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ với mức kỳ hạn là 2 năm. Theo như kết quả công bố thì chỉ trong vòng có hai tuần, FE Credit đã huy động xong số tiền 1.000 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu. Hãy cùng gocnhin.org tìm hiểu rõ hơn về thông tin này dưới bài viết nhé.

FE Credit huy động 1,000 tỷ đồng từ trái phiếu

FE Credit đã huy động thành công 1,000 tỷ đồng từ trái phiếu

Số trái phiếu này được huy động thành 3 đợt. Lần lượt phát hành vào ngày 02/6, ngày 08/6 và ngày 09/6. Cùng chịu lãi suất là 7.5%/năm, kỳ hạn trả lãi cuối kỳ. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản bảo đàm, không kèm chứng quyền và không bị hạn chế chuyển nhượng.

Vốn huy động được từ trái phiếu sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty. Cụ thể là để cấp tín dụng cho khách hàng.

Theo kết quả công bố, mỗi đợt phát hành đều có một nhà đầu tư tổ chức trong nước (công ty A) mua lại số trái phiếu trên, vẫn chưa thể kết luận đây có phải cùng một doanh nghiệp hay không.

Trước đó, ngày 25/05/2021, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cũng vừa hoàn tất phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm. Gồm 500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.24%/năm và 100 tỷ đồng trái phiếu lãi suất 7.5%/năm.

FE CREDIT đã gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

FE CREDIT là thành viên thứ 72 của VNBA

Sáng 18/6 năm 2020, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT).

Tham dự lễ kết nạp có ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký VNBA; ông Nguyễn Thành Phúc – Phó Tổng giám đốc FE CREDIT; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VNBA và FE CREDIT.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Toàn Thắng chào mừng FE CREDIT trở thành hội viên chính thức thứ 72 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Với vốn điều lệ hơn 7.300 tỷ đồng. FE CREDIT là đơn vị tài chính vững mạnh, năng động, sáng tạo. Và được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam. Cũng như các hoạt động của VNBA.

FE CREDIT sẽ được bảo hộ quyền lợi hợp pháp theo quy định

FE CREDIT sẽ được bảo hộ quyền lợi hợp pháp theo quy định pháp luật

Gia nhập ngôi nhà chung VNBA, FE CREDIT sẽ được bảo hộ quyền; lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội. Được tham gia nhiều hoạt động chung của VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức. Như là hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo… Được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về mặt chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA. Ngoài ra, FE CREDIT cũng sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm. Thông qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA. Cụ thể như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, Cổng thông tin Hiệp hội…

FE CREDIT khởi đầu từ năm 2010, là một phòng tín dụng tiêu dùng của VP Bank. Đến năm 2014 chính thức thành lập Công ty tài chính FE CREDIT, với vốn điều lệ 1000 tỷ đồng. Sau 6 năm phát triển, FE CREDIT hiện là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Chiếm hơn 50% thị phần. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản công ty đạt 72.000 tỷ đồng. Trong đó vốn điều lệ 7.330 tỷ đồng. Gồm vốn chủ sở hữu gần 14.000 tỷ đồng, vốn huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp là 55.000 tỷ đồng. Công ty hiện cho vay với 3 sản phẩm chính. Đó là cho vay tiêu dùng, cho vay mua xe máy và cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng.

Nguồn: vietstock.vn