3 phút, 34 giây để đọc.

Trong năm 2021, để tiến hành huy động nguồn lực đầu tư, hội đồng quản trị Đất Xanh (Đất Xanh Group – DXG) đã trình kế hoạch phát hành 207 triệu cổ phiếu và đã tăng vốn điều lệ lên hơn 7.270 tỷ đồng. Trong đó, Công ty dự định sẽ phát hành 7 triệu cổ phiếu ESOP và phát hành riêng lẻ với 200 triệu cổ phiếu (chiếm 38,59% trên tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành). Gần đây, DXG đã phê duyệt phương án phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế năm 2021 với tổng giá trị phát hành tối đa lên đến 300 triệu USD.

DXG dự định phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế

DXG hiện chưa công bố phương án phát hành

DXG hiện chưa công bố phương án phát hành

Nội dung chi tiết về phương án phát hành này chưa được DXG công bố. Trước đó, tháng 3/2021, DXG đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu và cho biết đã thu về 370 tỷ đồng sau khi phân phối cho 12 nhà đầu tư. Toàn bộ số tiền huy động được dùng mua quỹ đất/dự án/công ty sở hữu dự án để phát triển các dự án đô thị khu vực lân cận TP.HCM, đầu tư phát triển hạ tầng dự án Gem Sky World, bổ sung/tăng quy mô vốn hoạt động. Thời gian giải ngân từ quý 1/2021-quý 1/2023.

Về kế hoạch tăng vốn cho năm 2021, DXG dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 về việc phát hành thêm 207 triệu cp (gồm 200 triệu cp riêng lẻ và 7 triệu cp ESOP), tổng giá trị tính theo mệnh giá đạt 2,070 tỷ đồng. Mục đích phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm huy động vốn, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, vốn điều lệ Công ty dự kiến nâng lên mức 7,270 tỷ đồng.

DXG điều chỉnh hình thức phát hành ESOP năm 2021

SSI cho rằng phương án phát hành riêng lẻ này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông hiện hữu. Do rủi ro pha loãng cũng như giá phát hành. Đáng chú ý, HĐQT DXG vừa qua cũng có nghị quyết điều chỉnh loạt phương án phát hành.

Trong đó, DXG điều chỉnh hình thức phát hành ESOP năm 2021 với giá phát hành là 10,000 đồng/cp. Thay vì giá 0 đồng như trước đó công bố. Sau khi công bố thông tin này, giá cổ phiếu DXG lập tức tăng trần lên mức 25,250 đồng/cp trong phiên 11/06.

Đầu phiên chiều 16/06/2021, giá DXG đang được giao dịch quanh mức 24,450 đồng/cp. Giảm 3.6% so với giá tham chiếu. Nhưng đã tăng hơn 51% so với đầu năm mặc dù cổ phiếu đang nằm trong diện bị cảnh báo.

DXG – 1 trong 10 công ty phát triển tốt ở Đông Nam Á

DXG - 1 trong 10 công ty phát triển tốt nhất Đông Nam Á

Được thành lập từ năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn. Với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh. Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản. Tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước. Góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam. Và kiên định nhìn về phía trước. Với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Những thành tựu nổi bật đó đến từ các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả xuyên suốt chuỗi hệ sinh thái bất động sản của Tập đoàn Đất Xanh bao gồm:

  • Phát triển bất động sản
  • Dịch vụ bất động sản
  • Xây dựng & vật liệu xây dựng
  • Công nghệ
  • Đầu tư

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Nguồn: vietstock.vn