4 phút, 49 giây để đọc.

Vị trí đặt bàn ăn đôi khi không được gia chủ chú ý. Điều này vô tình gây ra phong thủy không tốt cho gia chủ và người thân. Nhiều người Việt Nam thường áp dụng phong thủy sai lầm. Đặc biệt là vấn đề kê bàn ​​ăn trong những căn bếp chật hẹp đang là điều phổ biến của người Việt Nam. Điều này thường gây ra sự lộn xộn, ăn uống không thoải mái và phong thủy xấu. Ngoài ra, để bàn ăn ở cung không thuận, vị trí đối diện bàn thờ hoặc cửa ra vào là có vấn đề. Hãy cùng nhau nghiên cứu, phân tích những sai lầm nêu trên và những điều kiêng kỵ khác mà người Việt thường mắc phải.

Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Kê bàn ăn gần bếp ga

Theo phong thủy, không nên đặt bàn ăn quá gần bếp ga. Tốt nhất nên đặt bàn ăn có khoảng cách nhất định với bếp ga, với nhà chật hẹp có thể đặt thêm một tấm bình phong ở giữa. Thiết kế mặt tiền nhà phố và những lưu ý phong thủy nên biết Tại các đô thị của Việt Nam, nhà phố vẫn là kiểu nhà được dùng phổ biến. Để có một ngôi nhà phố đạt được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy cần có những ứng dụng phù hợp với các nguyên tắc cơ bản.

Bàn ăn đối diện phòng vệ sinh

Không gian ăn uống không chỉ là nơi đoàn tụ cả gia đình, mà cũng là nơi cần thoáng mát, sạch sẽ để thưởng thức món ăn, còn phòng vệ sinh lại được cho là nơi ô uế, đem lại điều không may mắn. Vì thế không nên đặt bàn ăn đối diện với phòng vệ sinh, không chỉ dễ sinh bệnh mà còn ảnh hưởng đến việc cảm nhận món ăn, không tốt cho sức khỏe cả gia đình.

Màu sắc của nhà bếp quá tươi sáng

Phòng ăn, bàn ăn không nên dùng màu sắc quá tươi sáng Nhà bếp có ngũ hành thuộc Hỏa cho nên không nên sử dụng các gam màu quá nóng, sáng. Bàn ăn cũng nên chọn màu trung tính và trầm giống như màu sắc tự nhiên của gỗ, màu cà phê, màu đen, nên tránh sử dụng các màu quá tươi sáng. Nếu sợ nhàm chán, có thể thay đổi màu sắc và phong cách của bàn ăn bằng cách chọn khăn trải bàn với các màu sắc, kiểu dáng khác nhau.

Kê bàn ăn dưới xà ngang

Kê bàn ăn dưới xà ngang

Không chỉ không gian phòng ngủ mới cần tránh xà ngang. Mà phòng ăn cũng vậy. Không gian phía trên bàn ăn nên bài trí bằng phẳng, kỵ bị chèn ép. Nếu như trần phòng ăn không bằng phẳng, có xà ngang; hoặc nằm dưới chân cầu thang sẽ bất lợi cho sức khỏe của gia đình. Vì luôn tạo cảm giác nặng nề, căng thẳng. Những cách chọn và bố trí bàn ăn thích hợp: Bàn ăn là nơi quan trọng. Bởi vậy khi chọn bàn ăn và vị trí đặt bàn ăn đều cần phải suy xét cẩn thận. Không nên để vị trí bàn ăn ảnh hưởng đến khẩu vị, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để bàn ăn đối diện cửa chính

Bàn ăn không thích hợp đối diện cửa chính, đường hoặc hành lang. Điều này sẽ khiến cho chủ nhân ăn không ngon miệng, khó tiêu hóa, toàn thân mệt mỏi. Cách hóa giải tốt nhất là di chuyển bàn ăn. Nếu như không di chuyển được, thì cần đặt bình phong, rèm châu hoặc rèm trúc để ngăn cách.

Không nên mua bàn ăn có hình tam giác

Phong thủy coi trọng sự cần đối, hài hòa, bàn ăn cũng nên chọn hình tròn hoặc hình vuông. Bàn ăn hình tròn phù hợp với quan điểm vũ trụ cho rằng bầu trời hình tròn thời xưa. Hơn nữa bàn ăn truyền thống hình tròn như trăng rằm; còn tượng trưng cho cả gia đình quây quần đoàn viên. Bàn ăn hình vuông, ngay ngắn vững vàng. Tượng trưng cho công bằng và ổn định, hiện nay tương đối phổ biến. Không nên dùng bàn ăn hình tam giác. Ba cạnh sắc nhọn đâm ra là điều không lành, lại dễ gây sát thương. Bàn ăn hình tam giác sẽ khiến ăn không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bàn ăn hình thoi cũng không tốt, dễ dẫn đến hao tài tốn của

Trên đây Góc nhìn đã đưa ra một số lỗi mà gia chủ thưởng mắc phải khi đặt bàn ăn trong bếp. Những sai lầm này dễ ảnh hưởng tới hòa khí của gia đình. Vì thế hãy chú ý nhé.

Nguồn: kinhnghiemlamnha.vn