3 phút, 44 giây để đọc.

Các dự án BOT đã đem lại một nguồn thu đáng kể cho ngân sách đất nước, trong những tháng đầu năm nay, doanh thu của các dự án BOT vẫn ở mức cao, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái thì ghi nhận mức giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là dự án có doanh thu cao nhất cả nước, với tổng doanh thu 620 tỷ đồng. Bài viết dưới đây của gocnhin.org sẽ cung cấp thêm những thông tin cụ thể hơn về tình hình doanh thu của các dự án BOT trong những tháng đầu năm.

Tìm hiểu về BOT

BOT là tên viết tắt của từ Build – Operate – Transfer. Nghĩa là Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao. Dự án BOT là hình thức đầu tư giữa cơ quan nhà nước với các công ty tư nhân sẽ bỏ nguồn vốn để xây dựng trước thông qua hình thức đấu thầu. Sau đó sẽ vận hàng và khai thác một thời gian nhất định. Hết thời gian khai thác sẽ chuyển giao lại cho các cơ quan nhà nước.

Tìm hiểu về BOT

Nước ta hiện nay là một quốc gia đang phát triển. Và ở vào giai đoạn tiến hành công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy hình thức đầu tư các công trình giao thông theo hình thức các dự án BOT phát triển một cách nhanh chóng. Trong khoản 5 năm trở lại đây có hàng trăm các dự án BOT đã và đang được thực hiện.

Doanh thu của các dự án BOT giao thông ở mức cao

3 tháng đầu năm, doanh thu của các dự án BOT giao thông ở mức cao. Song bắt đầu giảm sau 30.4 do những lo ngại về dịch Covid-19. Báo cáo của Tổng cục Đường bộ cho biết, cả nước có 62 dự án BOT. Trong đó 8 dự án đang tạm dừng thu phí. Doanh thu từ 54 trạm BOT đang thu phí trong 3 tháng đầu năm 2021 là hơn 3.294 tỉ đồng. Lưu lượng đạt hơn 58 triệu lượt xe. Trong đó, tháng 1 có tổng số thu hơn 1.157 tỉ đồng, với 21 triệu lượt xe. Tháng 2 số thu hơn 929 tỉ đồng, với hơn 17 triệu lượt xe. Tháng 3, tổng thu từ các trạm thu phí trên địa bàn cả nước là hơn 1.200 tỉ đồng. Với gần 20 triệu lượt xe.

Doanh thu của các dự án

Đứng đầu các dự án thu phí là dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với tổng doanh thu trong quý I hơn 620 tỉ đồng. Trong đó, các trạm trên cao tốc có doanh thu hơn 420 tỉ đồng. Số còn lại là doanh thu của các trạm trên QL5. Đứng thứ 2 là dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ với doanh thu hơn 205 tỉ đồng. Và dự án nâng cấp mở rộng QL51 khi cùng đạt doanh thu hơn 205 tỉ đồng. Đứng thứ 3 là dự án xây dựng hầm Đèo Cả trên QL1 với doanh thu hơn 188 tỉ đồng.

Doanh thu của các dự án

Đứng cuối trong danh sách 54 trạm là 2 dự án đầu tư xây dựng tuyến Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn) và nâng cấp, mở rộng QL3 đoạn Km75 – Km100 theo hình thức hợp đồng BOT và dự án xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì nối QL32 với QL32C, với doanh thu lần lượt là hơn 8,1 tỉ đồng và hơn 8,3 tỉ đồng.

Doanh thu bắt đầu giảm sút

Mức doanh thu cao trong quý 1 nhờ lưu lượng phương tiện đi lại cao. Song từ cuối tháng 4 tới nay, lưu lượng bắt đầu giảm sút. Theo Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) – đơn vị quản lý tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, trước khi dịch Covid-19 bùng phát lại, doanh thu tuyến cao tốc này khoảng 4,6 – 4,8 tỉ đồng/ngày. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ lễ 30.4, tâm lý lo ngại dịch khiến nhu cầu đi lại giảm mạnh. Trong tháng 4 và tháng 5, doanh thu dự án cao tốc giảm xuống còn khoảng gần 3 tỉ đồng/ngày. Giảm hơn 40% so với trước khi có dịch.

Nguồn: vietstock.vn