6 phút, 5 giây để đọc.

Để có thể chọn được một đồng coin tiềm năng, chúng ta cần biết những điều xung quanh ảnh hưởng đến chúng. Và điều này không hề đơn giản, vì ngoài công nghệ blockchain đằng sau, mỗi đồng coin còn chịu ảnh hưởng của nhiều thứ khác. Kể từ đầu năm 2021, giá tiền điện tử đã phục hồi đáng kể. Trong khi các nhà phân tích đã không ngần ngại dự đoán mùa altcoin, một số tài sản đã đánh dấu mức tăng ấn tượng. Vậy trong thời điểm này nên đầu tư vào coin nào để sinh lời tối đa? Bài viết do Gocnhin.org tổng hợp và chia sẻ, cùng theo dõi nhé!

Altcoin lợi nhuận ngắn hạn cao

Altcoin lợi nhuận ngắn hạn cao

Altcoin vẫn rủi ro hơn và biến động hơn nhiều so với BTC. Trong khi coin hàng đầu đã tăng từ mức thấp khoảng 7,100 đô la trong tháng 1 lên trên 10,000 đô la, một số altcoin thậm chí còn kiếm được lợi nhuận lớn hơn.

Nếu trader quyết định phân bổ 1,000 đô la vào các altcoin trong ngày 1/1/2020 thì mức tăng trung bình của 20 coin hàng đầu là 43%. Đây không phải là lợi ích ấn tượng trong thế giới tiền điện tử, đặc biệt là phải chờ hơn 1 tháng, nhưng nó vẫn là động thái tích cực dù có tính đến đà giảm giá gần đây.

Cụ thể hơn, đầu tư vào 4 tài sản dưới đây sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể. Những coin tăng mạnh nhất trong không gian tiền điện tử là BSV với mức tăng 274%; XTZ 222%, LINK 234% và DASH 254%. Mức tăng trung bình của 4 tài sản này là gần 246%, cao hơn đáng kể so với 20 coin hàng đầu. Tuy nhiên, có một cảnh báo: những tài sản đó khiến người ta hoài nghi, đặc biệt là trong trường hợp của BSV.

Mang chia 250 đô la cho mỗi coin sẽ có lợi nhuận khoảng 2,460 đô la. Tất nhiên, số tiền chính xác đang thay đổi, đặc biệt là khi BSV cực kỳ biến động trong vài ngày qua và thực sự đã lao dốc từ mức cao trên 360 đô la. Ngoài ra, XTZ cũng pullback từ mức cao, làm suy yếu tiến trình phát triển từ đầu năm đến nay.

Lợi nhuận các coins ở top đầu tăng

Trong số 20 coin hàng đầu, lợi nhuận trung bình đạt được là 185% và gần như bất kỳ tài sản nào cũng tăng từ mức thấp. Tuy nhiên, mức tăng chính xác phụ thuộc vào chính xác thời điểm giá thấp và bán tháo trước khi điều chỉnh sâu hơn. Ngay bây giờ, altcoin đã tích lũy lợi nhuận đáng kể, nhưng điều chỉnh 60% cũng hoàn toàn có thể.

Altcoin có thể đạt được mức tăng cao hơn đáng kể so với BTC. Nhưng những tài sản đó thường cho thấy thanh khoản thị trường giảm trong vài ngày. Khóa lợi nhuận vào altcoin cũng có nghĩa là bán trước khi chu kỳ kết thúc và điều chỉnh được thiết lập. Đối với các lựa chọn altcoin cũ hơn, có lợi nhuận thấp hơn; ETH, LTC, BNB và XMR sẽ mang lại lợi nhuận trung bình 177%, chỉ riêng ETH đạt được 192% lợi nhuận.

Các đợt tăng giá làm thay đổi lợi nhuận tiền ảo

Các đợt tăng giá làm thay đổi lợi nhuận tiền ảo

Trong các đợt tăng giá altcoin đã mang lại lợi nhuận cao hơn từ đáy lên đỉnh. Mặc dù thời điểm thị trường không bao giờ có thể chính xác. Tuy nhiên, một trong những đồng coin tăng giá mạnh nhất hóa ra là những coin phải đối mặt với halving trong năm nay. Bao gồm BCH, BSV, ETC và DASH. Lựa chọn altcoin là vấn đề sở thích cá nhân. Không có cách nào dự đoán rõ ràng tài sản nào sẽ lấy lại được sức hấp dẫn sau khi trải qua thị trường gấu kéo dài.

Ethereum giảm giá, Bitcoin tăng giá

Quan sát biểu đồ của trader, bạn có thể thấy pullback gần đây của tỷ lệ thống trị BTC. Cùng với điều này, altcoin đã phát triển. Tuy nhiên bây giờ, chỉ số kỹ thuật đã tìm thấy sự hỗ trợ và đang bật trở lại. Đồng thời, trader chỉ ra các altcoin đã bắt đầu giảm giá.

Lấy ví dụ, trader đã chia sẻ biểu đồ ETH, nói rằng coin lớn thứ hai bắt đầu giảm. Khi tỷ lệ thống trị của BTC tăng. Nếu ETH có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng; thì ETH sẽ chính thức bước vào phạm vi giao dịch mới.

Cách đầu tư tiền điện tử phổ biến tại Việt Nam

Phương   pháp đầu tư Cách thức thực hiện Đối tượng phù hợp Đại diện
 Trade coin (giao dịch ký quỹ) – Mua hoặc bán tiền điện tử trong ngày tại những sàn giao dịch ký quỹ. Tận dụng cơ chế đòn bẩy và tỷ lệ ký quỹ thấp để khuếch đại lợi nhuận + khối lượng giao dịch lên gấp nhiều lần. – Mọi đối tượng, tuy nhiên phù hợp nhất vẫn là các trader nhỏ lẻ có số vốn ít và muốn kiếm lời từ biến động giá của tiền điện tử. Mitrade, eToro
Đào coin (mining) – Mua các thiết bị, máy đào chuyên dụng để tiến hành tự khai thác những đồng coin lớn hoặc tham gia các mỏ đào sau đó đem bán lại trên thị trường – Các cá nhân, công ty có số vốn lớn và chịu được áp lực thua lỗ khi giá thành sản xuất cao hơn giá trị của đồng coin sau khi khai thác. Poolin, Slush Pool
Hold coin (Mua và nắm giữ) – Mua tại những sàn mua bán tiền điện tử và chờ đợi chúng tăng giá để bán ra trong tương lai – Cá nhân, tổ chức có số vốn lớn có khả năng nhận định được tiềm năng của thị tiền điện tử và xác định xu hướng thị trường trong dài hạn Binance, Bittrex

Kết thúc của mùa altcoin?

Kết thúc của mùa altcoin?

Người ta cho rằng thật khó để nói liệu các altcoin sẽ tiếp tục giảm hay đảo chiều và hướng lên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Người ta tin holding Bitcoin luôn ít rủi ro hơn so với các altcoin. Anh cho rằng 80% danh mục đầu tư của nhà đầu tư tiền điện tử là Bitcoin.

Mặc dù người ta thừa nhận đôi khi các altcoin có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận 100%. Hoặc thậm chí 200% trong thời gian ngắn; (một vài tuần hoặc vài tháng) thì rất khó để đạt được điều đó với Bitcoin. Vì lý do này, nên tận dụng mùa altcoin, nhưng hãy nương tựa vào BTC trong dài hạn.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: hocviendautu.edu.vn