6 phút, 18 giây để đọc.

Đầu tư cổ phiếu là xu hướng kiếm tiền đang được rất nhiều nhà kinh doanh thực hiện. Tuy nhiên việc đầu tư cổ phiếu cần phải có kiến thức, kỹ năng phân tích thị trường. Bởi nếu không thận trọng thị việc đầu tư có thể thất bại vì vậy chúng ta cần phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức để tìm hiểu, chọn lọc. Từ đó mới có thể lựa chọn được mã cổ phiếu nên đầu tư sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Vậy trong năm 2021, những mã cổ phiếu nên đầu tư là gì? Trong bài viết dưới đây, Gocnhin.org sẽ chia sẻ tới các bạn một số mã cổ phiếu nên đầu tư trong năm 2021 này. Đây đều là những mã cổ phiếu đã được sàng lọc và phân tích kỹ lưỡng.

Những điều cần biết về cổ phiếu

Theo khoản 1 Điều 121 Luật Doanh nghiệp 2020. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ. Hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Chỉ công ty cổ phần mới có quyền phát hành cổ phiếu. Căn cứ khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019. Cổ phiếu là một loại chứng khoán (được coi là tài sản). Là đối tượng giao dịch trên sàn chứng khoán. Theo khoản 1, 2 Điều 114 Luật Doanh nghiệp 2020, có 02 loại cổ phiếu như sau:

– Cổ phiếu thường (cổ phiếu phổ thông): Dùng để xác định quyền sở hữu của các cổ đông. Người nắm giữ cổ phiếu này sẽ có quyền quản lý. Và kiểm soát công ty hay tham gia vào các cuộc họp HĐQT. Cũng như bỏ phiếu quyết định vào các vấn đề lớn của công ty.

– Cổ phiếu ưu đãi: Người nắm giữ có thể nhận ưu đãi về cổ tức và quyền biểu quyết hay được hoàn lại phần vốn góp.

Những mã cổ phiếu nên đầu tư năm 2021

Amazon (AMZN) – Mã cổ phiếu nên đầu tư

Amazon (AMZN) – Mã cổ phiếu nên đầu tư

Khi nói đến mã cổ phiếu tốt nhất hiện nay. AMZN chính là lựa chọn đầu tiêu của nhà đầu tư. Trong khi rất nhiều tập đoàn toàn cầu đang lao đao vì Covid-19. Thì Amazon vẫn phát triển mạnh mẽ với doanh số tăng hơn 30% so với trước đại dịch. Hiện nay, mỗi cổ phiếu AMZN có giá trị hơn 3100 USD. Tăng gấp 1,5 lần so với hồi đầu năm 2020. Nếu 1 năm trước bạn đầu tư vào cổ phiếu AMZN, hiện nay bạn đã thu lời lên đến gần 70% số tiền đầu tư. Giá cổ phiếu AMZN tăng mạnh vì Amazon sở hữu rất nhiều lợi thế trong ngành công nghệ, thương mại điện tử. Bằng chứng là doanh thu Amazon tăng trưởng đều đặn. Và liên tục. Bên dưới là doanh thu ròng của Amazon qua các năm kể từ năm 2016.

Mã cổ phiếu nên đầu tư – Microsoft

Cổ phiếu MSFT là một trong những lựa chọn đầu tư phù hợp cả ngắn hạn và dài hạn. Nắm giữ vị thế thống trị của mảng kinh doanh phần mềm với hệ điều hành Windows PC. Và phần mềm văn phòng Office, Microsoft còn là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây số 2. Và đang vươn lên dẫn đầu thị trường Amazon Web Services.

Trong đại dịch Covid-19, MSFT hưởng lợi từ xu hướng làm việc tại nhà, học tại nhà. Doanh số của Microsoft vẫn tăng gần 15% trong đại dịch này. Dưới đây là bảng đồ giá cổ phiếu MSFT. Nếu 1 năm trước bạn đầu tư vào cổ phiếu MSFT. Hiện nay bạn đã thu lời lên đến gần 50% số tiền đầu tư. Lợi nhuận trung bình 10 năm qua của MSFT lên đến gần 30%. Cao hơn nhiều so với chỉ số SP500, Dow Jone.

Mã cổ phiếu của Facebook (FB)

Facebook, Inc. là một tập đoàn truyền thông xã hội của Mỹ với hàng tỷ người dùng mạng xã hội này. Ngoài mạng facebook, tập đoàn này còn sở hữu 82 công ty con. Như Instagram, Whatsapp, Oculus VR, v.v. Tất cả khiến mạng xã hội này trở thành gã khổng lồ trong ngành công nghệ. Thuộc nhóm ngũ đại quyền lực FAANG.

Mã cổ phiếu của Facebook (FB)

Trong đại dịch Covid-19, cổ phiếu Facebook vẫn giữ sức nóng và tăng trưởng liên tục. Giá cổ phiếu Facebook hiện tại là 266 USD. Cao hơn so với 1 năm trước là 42.43%. Hiện tại, Facebook đang chuẩn bị kiếm tiền từ nền tảng Whatsapp (hiện miễn phí). Và phát triển ứng dụng Instagram Reels nhằm thay thế TikTok (có khả năng ngừng hoạt động tại Mỹ). Do đó, có khả năng doanh thu và hệ số lợi nhuận của Facebook sẽ tăng trưởng chóng mặt trong thời gian tới.

Mã cổ phiếu của Apple (APPL)

Apple là công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị các thiết bị truyền thông và truyền thông di động. Máy tính cá nhân và máy nghe nhạc kỹ thuật số di động. Đế chế Apple với những sản phẩm như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, laptop Mac, đồng hồ thông minh iWatch và Hệ điều hành IOS. Họ luôn có một lượng khách hàng trung thành vô cùng lớn trên thế giới. Mặc dù không thể cạnh tranh với hệ điều hành Android về mảng số lượng thiết bị. Nhưng chất lượng tệp khách hàng và giá trị thương hiệu cao cấp của Apple luôn đảm bảo. Giúp mang lại tỷ suất lợi nhuận cực cao cho hãng.

Mã cổ phiếu của Alibaba (BABA)

Là công ty Châu Á duy nhất trong danh sách các công ty Blue-chip trên thế giới. Alibaba với vốn hóa thị trường hơn nửa nghìn tỷ đô la và vẫn đang tăng lên. Xứng đáng nhận được sự tôn trọng toàn cầu về sức mạnh và sự phát triền bền vững. Sau đại dịch Alibaba được cho là có triển vọng tăng trưởng dài hạn tốt hơn Amazon.com (AMZN). Và vẫn giao dịch với mức thu nhập gấp 23 lần. Vốn hóa thị trường: 814.505 tỷ đô la, với giá trị của một cổ phiếu là 299.46 đô la.

Mã cổ phiếu của Alibaba (BABA)

Mã cổ phiếu của Alphabet (GOOG)

Alphabet là công ty mẹ của Google. Hiện đang sở hữu hệ sinh thái khủng. Bao gồm các công cụ Tìm kiếm, Quảng cáo, Thương mại, Bản đồ, YouTube, Google Cloud, Android, Chrome và Google Play,.. Hiện nay, giá mỗi cổ phiếu Google khoảng $1515. Tăng 22.24% trong năm vừa qua. Và tăng trung bình 22% trong 10 năm liên tục. Có thể nói, tuy giá cổ phiếu Google không tăng mạnh như AMZN, AAPL. Nhưng tốc độ tăng rất ổn định. Và là cổ phiếu không thể thiếu trong danh mục đầu tư dài hạn của bạn.

Trên đây là các mã cổ phiếu nên đầu tư trong năm 2021. Những mã cổ phiếu này đều đã được sàng lọc bằng các dữ liệu thị trường. Phân tích giá trị doanh nghiệp và kỹ thuật xu hướng giá trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thêm nó vào danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên thông tin trong bài viết tất cả đều mang tính chất tham khảo.

Nguồn: investing.vn