4 phút, 18 giây để đọc.

Xuất hiện nhiều ảnh chụp màn hình về bản cập nhật Windows sắp tới của Microsoft đã bị rò rỉ trên mạng. Điều này được thực hiện dựa trên tập tin ISO của Windows 11 build 21996.1 bị rò rỉ gần đây, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng Windows 11 trước khi hệ điều hành này chính thức ra mắt. Nếu bạn không muốn cài đặt hệ điều hành bị rò rỉ trên hệ thống của mình, người dùng có thể xem qua những hình ảnh được chia sẻ gần đây nhất từ bản build 21996.1.

Hệ điều hành Windows là gì?

Hệ điều hành Windows là gì?

Microsoft Windows (hoặc đơn giản là Windows) là tên của một hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ hoạ được phát triển và được phân phối bởi Microsoft. Nó bao gồm một vài các dòng hệ điều hành, mỗi trong số đó phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

Lịch sử hình thành của Windows

Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows được Microsoft ra mắt vào năm 1985. Là hệ điều hành đầu tiên có giao diện đồ hoạ của hãng này. Với tên gọi Windows 1.0 – tên mã nội bộ là Interface Manager.

Tên gọi Windows được lựa chọn bởi hệ điều hành của Microsoft xoay quanh những khung nội dung hình chữ nhật hiển thị trên màn hình. Trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, đến nay hệ điều hành Windows đã rất thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường.

Cho đến nay, trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, hệ điều hành Windows đã gặt hái rất nhiều thành công trong đó phải kể đến Windows XP, Windows 7 và Window 8.

Ngoài ra, các phiên bản khác của Windows như: Window 98, Windows 2000; Windows Vista, Windows Sever… Và gần đây nhất là Windows 10.

Xuất hiện hình ảnh của Windows 11

Giao diện giống Windows 7

Mặc dù giao diện người dùng cài đặt vẫn giống như đã có từ Windows 7. Nhưng Microsoft đã đại tu hoàn toàn giao diện người dùng thiết lập. Thiết lập Windows 11 bao gồm các bước tương tự như Windows 10. Nhưng với các góc tròn đẹp mắt trên nền trắng nhạt trông sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng macOS.

Tuy màn hình thiết lập có một số điểm tương đồng với macOS. Nhưng màn hình sẽ trông quen thuộc với những người đã theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển Windows 10X trước khi nó sụp đổ. Khi Microsoft từ bỏ Windows 10X, công ty nói rằng họ có kế hoạch đưa các yếu tố của Windows 10X lên Windows 10. Những thay đổi đáng chú ý nhất trên màn hình là thanh tác vụ ở dưới cùng và menu Start. Cả hai thay đổi này đều được lấy cảm hứng từ Windows 10X.

Thanh tác vụ hiện có các biểu tượng ứng dụng đang mở ở giữa thay vì được căn trái. Điều này cũng đúng với menu Start và Tìm kiếm vì cả hai hiện chiếm phần giữa của màn hình. Thay vì mở sang bên trái của nó. Ngoài những ứng dụng này, việc kiểm tra các ứng dụng khác của bên thứ nhất cho thấy nó có cùng phong cách thiết kế của Windows 10. Bao gồm các ứng dụng như Mail và Calendar, Calculator, Photos và Microsoft Store. Điều tương tự với ứng dụng Settings. Chuyển sang File Manager, nó trông giống như trên Windows 10 nhưng có các biểu tượng thư mục được làm mới.

Nhiều biểu tượng được cập nhật

Nhiều biểu tượng được cập nhật

>> Xem thêm thông tin tại mục Số hóa

Microsoft cũng đã cập nhật các biểu tượng trên Action Center. Và những biểu tượng này cũng được làm tròn và trông đẹp hơn nhiều so với Action Center hiện tại. Một thay đổi đáng chú ý khác trên desktop là việc bao gồm các widget. Hiện tại, phần này sẽ mở ra phiên bản widget News và Interests đã được giới thiệu cho Windows 10 vào đầu năm nay. Microsoft cũng đã cập nhật chế độ Task View với các góc tròn và giao diện đẹp hơn; phù hợp hơn với giao diện người dùng mới.

Sau khi cài đặt xong Windows 11, người dùng sẽ nhận được hai bản cập nhật mới từ Microsoft. Bản đầu tiên là bản cập nhật chung cho Windows Defender. Nhưng bản thứ hai là bản vá tích lũy KB5004034 cho Windows 10 “phiên bản tiếp theo”.

Cuối cùng, Microsoft cũng đã bao gồm âm thanh khởi động và thông báo mới cho Windows 11. Và có các hoạt ảnh mở và đóng mới cho các ứng dụng. Các hoạt ảnh mới đã được giới thiệu trong Windows 10 Insider Builds. Có nghĩa Microsoft đã thử nghiệm chúng trong một thời gian.

Microsoft ​​sẽ giới thiệu trải nghiệm Windows mới vào ngày 24/6. Theo tin đồn, Microsoft có thể chỉ gọi bản cập nhật mới là Windows 11.

Nguồn: 24h.com.vn