4 phút, 55 giây để đọc.

Căn biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng 280m2 không chỉ là nơi ở trong lành mà còn là tổ ấm lý tưởng để gia đình nghỉ dưỡng. Tạo hiên nhà, mở rộng khối nhà phía sau, mở rộng giếng trời trung tâm tạo ra hàng hiên lớn phía sau và các khu vườn xen kẽ. Bên trong các không gian công cộng ở tầng 1, các phòng ngủ ở tầng 2 và tầng 3 được mở rộng, có tầm nhìn ra vườn và sông. Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại. Với diện tích khá rộng, trong đó hơn một nửa diện tích dành cho sân vườn, bao gồm nhiều cây xanh xung quanh.

Căn biệt thự được kết hợp với không gian làm việc

Căn biệt thự được kết hợp với không gian làm việc

Ban đầu kiến trúc sư nhận được yêu cầu xây một biệt thự cho cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ kết hợp không gian làm việc, bếp riêng dành cho chuỗi nhà hàng phở của gia đình. Bên trong chủ nhà mong muốn có một không gian làm việc gia đình gắn kết cuộc sống hàng ngày để có thể trực tiếp thử và sáng chế ra công thức gia truyền cho món Phở. Bên cạnh đó họ cũng tìm kiếm một không gian của tổ ấm gần gũi thiên nhiên. Miếng đất nằm trong khu vực đang phát triển của thành phồ là khu vực có mật độ xây dựng thấp và chưa bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Có rất nhiều ngôi nhà nhỏ đã được xây dựng trước mặt tiền của biệt thự.

Những quan điểm này khiến kiến trúc sư phải giải quyết một vấn để quan trọng là nên đặt ngôi nhà chính ở đâu trên lô đất để tận dụng chiều sâu cũng như đảm bảo được yếu tố tự nhiên, kiến trúc cảnh quan xung quanh. Sau khi nghiên cứu kiến trúc sư đã đặt phần ngôi nhà chính ở trung tâm của miếng đất, mặt tiền hướng ra phố được quy hoạch trồng cây ăn quả. Với không khi trong lành tại hướng Đông Nam, kiến trúc sư còn tạo ra một bãi cỏ trống rộng làm không gian đệm không chỉ phục vụ sinh hoạt của tổ ấm mà còn kết nối không gian làm việc của gia đình với ngôi nhà chính.

Phòng sinh hoạt của gia đình được thiết kế hình khối hộp

Phần chính của ngôi nhà gồm có không gian riêng tư như phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của tổ ấm là một khối hộp được nâng lên khỏi mặt đất. Bằng cách này, tầng 1 sẽ mang đến cái nhìn về các không gian theo chiều sâu, trong đó bàn ăn là vị trí trung tâm của không gian sinh hoạt chung. Để tăng sự liên kết giữa các tầng, kiến trúc sư còn trồng các cây với chiều cao xuyên tầng. Tán cây trên đỉnh có thể giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào mái nhà hoặc trong nhà.

Các không gian chức năng đều có sự gắn kết với thiên nhiên. Phòng ngủ con nối với bãi cỏ, phòng ngủ master nhìn thẳng ra khu vườn phía trước. Khu vực trung tầm tại tầng 2 sử dụng kết cấu vách gỗ. Với mong muốn tạo sự gần gũi và kết nối mọi không gian riêng tư với nhau.

“Với thời tiết đặc trưng không có mùa đông tại miền Nam Việt Nam, chúng ta có thể phát triển các khối chức năng xen kẽ ở tầng trệt, kết hợp với các khoảng trống theo chiều dọc trên sàn, tưởng, trần. cuối cùng điều mà chúng tôi mong muốn là tạo ra một môi trường sống tự do và gần gũi với thiên nhiên”. Kiến trúc sư tâm sự. Mặt tiền đơn giản hóa để thích ứng với diện mạo chung của các biệt thự khác trong cùng khu vực nhưng vẫn tinh tế để mang đến một cái nhìn thanh lịch.

>> Có thể xem nhiều hơn tại gocnhin.org nhé!

Nơi thư giãn tuyệt vời của gia đình

Nơi thư giã tuyệt vời của gia đình

Với diện tích khá lớn, trong đó hơn phân nừa diện tích dành cho sân vườn. Gồm nhiều cây xanh bao quanh. Ngôi nhà được xây có 2,5 tầng trải dài trên miếng đất 220m2. Kết hợp với nhiều giải pháp ánh sáng và cảnh quan xung quanh. Mang đến cuộc sống của gia đình gần gũi; ấm cúng như không khí của gia đình nông thôn Châu Âu. Những thành viên trong gia đình cũng là người có tình yêu; sở thích chăm sóc nhà cửa, nấu ăn, trong đó chủ nhân không chỉ muốn có một phòng bếp; phòng khách rộng thoáng mà đây còn là không gian dành cho ba đứa trẻ có thể tự do chơi đùa.

Cây, sỏi được rải rác nhiều nơi từ khoảng trống tầng 1 đến tầng trên; khu vực bên cạnh phòng tắm; cửa trượt; cửa sổ và giếng trời. Giúp điều hòa thông gió, cửa sổ bê tông, cửa gỗ sẽ làm cho ánh sáng dễ dàng chiếu qua. Mang đến cảm nhận rõ về sự chuyển động bóng đổ ánh nắng mặt trời. Đồng thời đảm bảo tính riêng tư. Đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên, đá ong sơn trắng.

Khoảng sân phía sau là không gian thư giãn chung với cây xanh, hồ bơi. Đặc biệt ý tưởng sử dung sàn gỗ trượt làm lớp che phủ mặt hồ. Không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn giúp không gian này có một sân chơi ấn tượng. Nơi đây vừa là cầu nối các sinh hoạt chung giữa các thành viên. Mà còn mang lại sự thư giãn thoải mái như kì nghỉ lễ.

Nguồn: alonhadat.com.vn