3 phút, 30 giây để đọc.

Tổng Công ty Cổ Phần Bảo Minh là một đơn vị bảo hiểm uy tín và đang được đầu tư nhiều trong nước. Công ty này nằm trong top 10 công ty bảo hiểm đảm bảo về uy tín và chất lượng. Bảo Minh có các quy trình mua, bán, áp dụng bảo hiểm một cách chuyên nghiệp. Hơn nữa, các quy tình còn rất nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay, Bảo Minh đã xây dựng nhiều gói bảo hiểm khác nhau, đều rất an toàn và uy tín. Mới đây, công ty này đã phê duyệt triển khai việc phát hành cổ phiếu thưởng. Điều quan trọng là sẽ không hạn chế chuyển nhượng đối với số cổ phiếu này. Thông tin này được công bố đã thu hút nhiều người quan tâm.

Phê duyệt phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20%

HĐQT Tổng CTCP Bảo Minh (HOSE: BMI) đã phê duyệt triển khai phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ thực hiện 20% (1 cp được hưởng 1 quyền, 10 quyền được nhận 2 cp mới), tương đương 18.27 triệu cp. Thời gian dự kiến phát hành từ tháng 5 đến tháng 7.

Phê duyệt phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20%

Số cổ phiếu thưởng này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành. BMI sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 914 tỷ đồng lên mức hơn 1,096 tỷ đồng.

Trước đó, BMI cũng vừa thông báo ngày 04/06/2021 sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2020 bằng tiền theo tỷ lệ 20%. Ngày thanh toán là 24/6.

Công ty bảo hiểm Bảo Minh sẽ chi gần 183 tỷ đồng cho cổ tức

Với 91.4 triệu cổ phiếu đang lưu hành, doanh nghiệp sẽ chi ra gần 183 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

Hiện, cổ đông lớn nhất tại hãng bảo hiểm này là Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) với tỷ lệ sở hữu 50.7%. Theo đó, SCIC sẽ nhận về xấp xỉ 92.6 tỷ đồng tiền cổ tức. Cùng với 9.26 triệu cp thưởng từ Bảo Minh.

Về tình hình hoạt động kinh doanh, BMI có lợi nhuận ròng tăng mạnh 71% trong quý 1/2021, đạt hơn 70 tỷ đồng nhờ vào hoạt động tài chính và đầu tư bất động sản. Theo BMI giải trình, quý 1/2021 thị trường chứng khoán diễn biến thuận lợi nên Công ty hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán hơn 10 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước, chi phí dự phòng giảm giá chứng khoán là hơn 31 tỷ đồng.

Năm 2021, BMI đặt mục tiêu doanh thu là 5,025 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 277 tỷ đồng, tăng 19% so với thực hiện 2020. So với kế hoạch đề ra, BMI đã thực hiện được 32% mục tiêu lợi nhuận trước thuế.

Đôi nét về công ty bảo hiểm Bảo Minh

Công ty hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Bảo hiểm phi nhân thọ; Tái bảo hiểm phi nhân thọ; Đầu tư tài chính và các hoạt động khác theo quy định của pháp luật. Trong đó lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ vô cùng phát triển. Lĩnh vực này được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn.

Đôi nét về công ty bảo hiểm Bảo Minh

Các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo hiểm Bảo Minh còn có nhiều đa dạng. Như bảo hiểm sức khỏe giáo viên, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn cá nhân Việt Nam. Hoặc các gói bảo hiểm an khang sức khỏe, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn cá nhân quốc tế, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn thuyền viên. Mỗi gói sản phẩm đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng. Tất cả đáp ứng nhu cầu bảo hiểm khác nhau của từng khách hàng.

Bạn có thể đến với công ty bảo hiểm Bảo Minh để tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm nào phù hợp và tốt nhất cho mình và gia đình.

Nguồn: vietstock.vn