3 phút, 38 giây để đọc.

Cổ phiếu Vinamilk sau những chuỗi ngày giảm liên tiếp tới nay đã lộn ngược dòng với sự việc tăng kịch biên độ. Cổ phiếu Vinamilk tăng có thể do sau nhiều phiên giảm liên tiếp, các nhà đầu tư đã đổ tiền để bắt đáy cổ phiếu. Tại phiên giao dịch ngày 10/5, nhiều mã cổ phiếu trên sàn đã bứt phá một cách ngoạn mục. Việc cổ phiếu Vinamilk tăng giá chính là một trong những điểm nổi bật nhất sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày. Thông tin chúng tôi cập nhật được sau khi kết thúc phiên giao dịch HOSE thì VN-Index đã tăng gần 18 điểm so với phiên trước. Đây được xem là dấu hiệu tích cực ngay từ phiên đầu tuần trước những diễn biến xấu của dịch Covid-19.

Cổ phiếu Vinamilk tăng bứt phá sau nhiều phiên giảm liên tục

Nhà đầu tư đổ tiền bắt đáy cổ phiếu Vinamilk giúp mã này tăng kịch biên độ. Sau chuỗi phiên giảm liên tiếp gần đây. Tâm điểm chú ý của thị trường tiếp tục dồn vào nhóm bluechip trong phiên chiều 10/5. Khi dòng tiền đẩy giá nhiều cổ phiếu lên cao. Sắc xanh trong phiên sáng của VNM chuyển sang màu tím khi cổ phiếu này tăng kịch biên độ, trắng bảng bên bán. Nhịp tăng trần của cổ phiếu doanh nghiệp đầu ngành sữa diễn ra sau chuỗi phiên giảm liên tục từ đầu tháng 2. VNM rơi từ vùng 115.000 đồng về mức đáy 87.000 đồng sau phiên 9/5. Giảm gần 25%, trước khi bật lại trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu Vinamilk tăng bứt phá sau nhiều phiên giảm liên tục

Trong 8 phiên liền trước, cổ đông ngoại đã liên tục bán ra VNM. Tính trong một tháng gần đây từ 8/4 đến 7/5. VNM là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều thứ hai trên sàn HoSE với giá trị bán lên tới 1.566 tỷ đồng. Xu thế bán ròng của khối ngoại đã kéo dài liên tục nhiều tháng nay. Và trở thành một trong các nguyên nhân khiến cổ phiếu của doanh nghiệp đứng đầu ngành sữa này giảm 24,3% kể từ mức đỉnh tháng 1/2021.

“Ông lớn” ngành sữa này vì vậy cũng đã bị Hòa Phát vượt giá trị vốn hóa. Và chỉ đứng thứ 5 trong top vốn hóa thị trường của các doanh nghiệp trên sàn. Cổ phiếu VNM đã chạm trần ngay trong sáng nay, tăng 6,9% lên 93.000 đồng/cổ phiếu và giữ được mức này tại thời điểm kết phiên. Cùng Vinamilk, cổ phiếu của Masan – cũng là một doanh nghiệp ngành hàng thiết yếu cũng tăng kịch trần trong phiên hôm nay.

Sàn HOSE chứng kiến sự bứt phát của rất nhiều mã cổ phiếu lớn

Ngoài VNM, nhóm VN30 còn hai mã khác tăng trần vào cuối phiên là TPB và MSN. Tương tự VNM, cổ phiếu của Masan cũng bật lên mức giá trần vào đầu phiên chiều. Diễn biến tích cực một phần xuất phát từ những đồn đoán của thị trường về thương vụ đầu tư liên quan đến công ty con của Masan. Cổ phiếu TPB cũng có thêm 7%. Nâng biên độ tăng trong hai phiên gần nhất lên trên 10%.

Sàn HOSE chứng kiến sự bứt phát của rất nhiều mã cổ phiếu lớn

Cùng đà tăng chung của nhóm chứng khoán. SSI có thêm hơn 6% sau phiên hôm nay. Biên độ tăng chỉ sau ba mã tăng trần trong VN30. Các mã khác nhóm này giữ đà tăng cao như đầu giờ. Nhóm ngành thép cũng giữ nhịp như phiên sáng, HPG cuối phiên có thêm 3,6%. Các mã khác nhóm thép như HSG, NKG, POM, VIS chốt phiên cùng tăng kịch biên độ. Một số mã bluechip được chú ý gần đây như FPT, PLX. Hay các mã ngân hàng khác như MBB, HDB, CTG cũng tăng mạnh.

Kết quả là VN30-Index tăng hơn 2,2%, vượt trên 1.370 điểm. Trong khi đó, VN-Index chỉ tăng 1,4% lên gần 1.260 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 23.000 tỷ đồng. Trong đó quá nửa đến từ nhóm VN30. Khối ngoại giữ trạng thái mua ròng vào cuối phiên với giá trị gần 100 tỷ đồng. Tập trung vào VHM, MSB, HPG, VNM.

Nguồn: vnexpress.net