3 phút, 17 giây để đọc.

Bước sang ngày đầu tuần 10/5, phiên giao dịch chứng khoán Mỹ đã kết thúc với tràn ngập sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu công nghệ với vốn hóa lớn dẫn đầu với mức giảm điểm. Các mã cổ phiếu công nghệ như Microsoft, Apple, Facebook, Netflix, Amazon,….đều có xu hướng giảm. Đặc biệt là chỉ số Nasdaq bị giảm khá mạnh. Cùng với đó là chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm điểm và rời đỉnh kỷ lục lịch sử của phiên giao dịch tuần trước. Lý giải cho việc cổ phiếu công nghệ giảm có thể là do các nhà đầu tư lo ngại lạm phát và lãi suất cao mà dòng tiền đầu tư vào vàng ngày càng mạnh. Diễn biến phiên giao dịch ngày đầu tuần này thế nào? Hãy theo dõi thông tin trong bài viết của chúng tôi để cập nhật nhé.

Chứng khoán Mỹ rời đỉnh do cổ phiếu công nghệ giảm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày đầu tuần 10/5 đóng cửa trong sắc đỏ. Dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn (Big Tech). Nasdaq giảm sâu trong khi Dow Jones và S&P 500 cũng rời đỉnh lịch sử thiết lập phiên trước. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite mất 2,5%. Đóng cửa ở mức thấp nhất phiên 13.402 điểm. Trong đó, cổ phiếu Microsoft và Apple giảm hơn 2%. Cổ phiếu Facebook, Amazon và Netflix giảm trên 3%. Cổ phiếu công ty mẹ Alphabet sở hữu Google mất hơn 2% sau khi doanh nghiệp này bị Citigroup hạ xếp hạng tín nhiệm. Đại gia xe điện Tesla lao dốc hơn 6%.

Chứng khoán Mỹ rời đỉnh do cổ phiếu công nghệ giảm

Phiên ngày 10/5, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones và S&P 500 không duy trì được mức kỷ lục đã thiết lập trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng mạnh ngay từ đầu phiên, đà tăng mạnh dần lên và đến lúc gần buổi trưa của ngày giao dịch, chỉ số đã lập kỷ lục mới 35.088 điểm. Tuy nhiên sau đó đà tăng giảm dần và đến cuối phiên chỉ số đã rơi vào trạng thái giảm điểm nhẹ. Chốt phiên, chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 34.742,82 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,04% còn 4.188,43 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 2,55% về 13.401,86 điểm.

Cổ phiếu các công ty cung cấp dịch vụ và hàng hóa thiết yếu tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu của doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh dự kiến hưởng lợi nhiều nhất. Từ quá trình phục hồi kinh tế, trong đó bao gồm năng lượng, tài chính, công nghiệp.

Chia sẻ về sự kiện giá cổ phiếu công nghệ giảm mạnh

Ông Adam Crisafulli – Nhà sáng lập công ty nghiên cứu Vital Knowledge cho biết. “Biến động giá cổ phiếu công nghệ ngày hôm nay đặc biệt gây ức chế. Vì cuối tuần trước, nhiều người nghĩ rằng xu hướng tăng có vẻ khá bền vững. Trong thực tế, nhóm công nghệ bị bán tháo mạnh, nhiều chỉ báo kỹ thuật phá vỡ các ngưỡng quan trọng”.

Nhóm cổ phiếu công nghệ với vốn hóa lớn dẫn đầu với mức giảm điểm

Phiên cuối tuần trước 7/5, cổ phiếu công nghệ đồng loạt đi lên. Sau khi báo cáo việc làm tháng 4 cho thấy tình hình tiêu cực hơn nhiều so với dự kiến. Nhiều nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ và tiếp tục hỗ trợ quá trình phục hồi. Đầu phiên 10/5, nhà đầu tư đẩy những cổ phiếu thuận chu kỳ kinh tế như năng lượng, tài chính và công nghiệp lên cao. Nhưng sau đó đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ đã kéo theo các nhóm trên giảm điểm.

Nguồn: investing.vn